Bún đậu mắm tôm

Cho 1 ít muối vào nồi luộc chân giò để thịt được đậm đà. Khi thịt chín, vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh để thịt được giòn, không bị đen. Sau đó thái từng lát mỏng.

Bún Đậu Mắm Tôm

Nguyên liệu

  • 1kgbún vuông
  • 5miếng đậu phụ (tàu hủ)
  • 3lạng thịt chân giò
  • 1trái dưa leo (dưa chuột)
  • 250ggiò sống
  • 150g thịt nạc xay
  • 100g cốm khô
  • Rau thơm (rau mùi), rau kinh giới, tía tô, rau húng, giá đỗ, mắm tôm, rượu trắng, hành khô, tỏi
  • 10 trái tắc
  • Đường, muối, bột ngọt, hạt tiêu
  • Dầu ăn Ranee

Sơ chế nguyên liệu

  • – Hành tím bóc vỏ, thái lát. Một phần băm nhỏ.
  • – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • – Ớt rửa sạch, thái nhỏ
  • – Rau rửa sạch.
  • – Dưa leo nạo vỏ, thái miếng.
  • – Cốm: đem rửa với nước, để ráo.
  • – Đậu phụ (tàu hủ) rửa lại, ráo nước, thái miếng vừa ăn.
  • – Thịt chân giò rửa sạch.

Các bước thực hiện

Bước 1

Cho 1 ít muối vào nồi luộc chân giò để thịt được đậm đà. Khi thịt chín, vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh để thịt được giòn, không bị đen. Sau đó thái từng lát mỏng.

Bước 2

Cho dầu ăn Ranee vào chảo, ngập dầu, đun nóng. Cho đậu phụ (tàu hủ) đã thái miếng vào chiên vàng ruộm cả 2 mặt rồi vớt ra cho ráo dầu.

Bước 3

Chuẩn bị 1 chén nhỏ mắm tôm đem trộn với 1 ít rượu trắng, pha đường, tắc, ớt cho vừa khẩu vị, đánh bông lên.

Bước 4

Xếp đậu chiên, thịt đùi luộc, chả cốm, bún, rau, dưa leo vào 1 cái mẹt nhỏ. Nặn thêm tắc, cho thêm đường, ớt vào pha cùng mắm tôm.

5/5 - (3 bình chọn)