Bún ốc

Nguyên liệu

  • 2thìa canh dầu ăn Ranee
  • 1kgốc bưu
  • 1quả chuối xanh
  • 1/2kgxương heo
  • 1-2miếng đậu phụ
  • 2quả cà chua
  •  hành lá, tía tô
  • 1thìa canh hành tím băm nhuyễn
  • 1thìa canh dấm gạo
  •  gia vị: 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hành phi vàng, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm
  • 1kgbún

Sơ chế nguyên liệu

– Ốc bươu luộc chín, lấy thịt.
– Xương heo rửa sạch.
– Đậu phụ (tàu hủ) thái miếng vừa ăn.
– Chuối xanh rửa sạch, thái khúc.
– Cà chua rửa sạch, thái miếng.
– Hành lá thái nhỏ.
– Tía tô thái nhỏ.

 

Các bước thực hiện

Bước 1

Luộc ốc với 2 – 3 quả ớt, lóng trong nước lại để riêng.

Bước 2

Cho 2 thìa dầu ăn Ranee vào chảo, cho đậu phụ (tàu hủ) vào chiên vàng 2 mặt.

Bước 3

Cho 2 thìa dầu ăn dầu ăn Ranee vào chảo, cho 1 thìa cà phê hành tím và tỏi vào phi thơm. Cho phần thịt ốc vào xào cùng 1 thìa hạt nêm.

Bước 4

Cho 2 thìa canh dầu ăn Ranee vào chảo. Đợi chảo nóng thì cho cà chua vào xào sơ, sau đó cho chuối xanh vào xào chung, đảo đều.

Bước 5

Luộc xương với 1 lít nước, lấy nước ngọt vớt xương ra. Cho nước luộc ốc vào nấu chung. Cho cà chua, đậu hũ chiên vào. Cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa bột nêm, thêm 1 thìa canh dấm gạo vào nấu chung theo độ chua vừa miệng.

Bước 6

Cho bún vào tô, để 1 ít ốc lên trên và chế nước dùng vào ăn cùng.