Chả cá Lã Vọng

Nguyên liệu Mục lục ẩn Nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu Các bước thực hiện 1kgcá lóc đã lọc xương 2thìa canh nước riềng 2thìa cà phê bột nghệ 1thìa canh ớt 2thìa cà phê …

Chả cá Lã Vọng

Nguyên liệu

  • 1kgcá lóc đã lọc xương
  • 2thìa canh nước riềng
  • 2thìa cà phê bột nghệ
  • 1thìa canh ớt
  • 2thìa cà phê hành tím, tỏi băm
  • 1/2thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2thìa cà phê tiêu
  • 4thìa cà phê đường
  • 1thìa canh mắm tôm
  • 1thìa canh nước mắm
  • 3thìa canh mẻ
  • 3thìa canh dầu ăn Ranee
  • 2thìa canh mắm tôm
  • 2thìa canh rượu trắng
  •  chanh, ớt thái lát
  • 1kgbún tươi
  • 100grđậu phộng (lạc) rang
  •  hành lá, thì là, rau mùi, rau húng

Sơ chế nguyên liệu

– Cá lóc rửa sạch, lọc xương, thái miếng cỡ ngón tay.
– Hành tím lột vỏ, thái lát.
– Riềng xay nhỏ
– Hành củ chẻ nh.ỏ phần củ, phần lá thái khúc chừng 3cm.
– Rau thì là cũng thái như phần hành lá.
– Rau mùi và húng rửa sạch để ráo nước.
– đậu phộng (lạc) rang bỏ vỏ, để nguyên hạt.

 

Các bước thực hiện

Bước 1

Chuẩn bị một bát (chén) nước ấm vào trộn chung với riềng, vắt lấy nước.

Bước 2

Ướp 1 kg cá với 2 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa cafe đường, 1/2 thìa café bột ngọt, 1/2 thìa café tiêu, 2 thìa cà phê hành tím, tỏi băm, 1 thìa canh ớt xay, 3 thìa canh dầu ăn Ranee, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh mắm tôm, 3 thìa canh nước mẻ và 2 thìa canh nước riềng, trộn đều rồi để cá 30 phút cho thắm gia vị.

Bước 3

Chuẩn bị 1 chén nhỏ mắm tôm đem trộn với 1 ít rượu trắng, pha đường, chanh, ớt cho vừa khẩu vị, đánh bông lên.

Bước 4

Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho 2 chén dầu ăn Ranee vào. Khi dầu sôi, cho cá vào kín mặt chảo, chiên cá vàng đều hai mặt, khi cá vàng thì cho hành lá và thì là vào chảo đảo cùng.

Bước 5

Tắt bếp, bày cá ra đĩa, rắc đậu phộng (lạc) rang lên trên. Ăn kèm với bún, rau thì là, hành lá, mắm tôm.

Rate this post