Cơm chiên lạp xưởng trứng muối

Nguyên liệu

  • 50gtôm sú
  • 2quả trứng muối
  • 1 quảquả trứng gà
  • 2cây lạp xưởng
  • 50gbắp (ngô) non
  •  hành lá, tiêu
  • 1/2thìa canh dầu ăn Ranee
  • 2thìa cà phê hành tím băm
  • 1/2thìa cà phê bột ngọt
  • 2thìa cà phê đường
  • 1thìa cà phê muối
  • 1thìa cà phê tiêu

Sơ chế nguyên liệu

– Hành tím bỏ vỏ, băm nhỏ.
– Lạp xưởng thái hạt lựu.
– Tôm bỏ vỏ, làm sạch.
– Trứng muối tách vỏ chỉ lấy phần lòng đỏ, thái hạt lựu.
– Bắp (ngô) non thái hạt lựu.

 

Các bước thực hiện

Bước 1

Đập trứng gà vào trộn chung với cơm nguội và trứng muối.

Bước 2

Cho một chút dầu ăn Ranee vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi. Tiếp theo cho lạp xưởng và tôm vào xào chung. Khi tôm gần chín, cho bắp (ngô) non vào xào chung khoảng 2 phút rồi đổ hỗn hợp ra riêng.

Bước 3

Tiếp tục phi thơm 1 ít hành cùng dầu ăn Ranee và cho phần cơm nguội đã trộn vào rang chung trong 5 phút.

Bước 4

Cho hỗn hợp lạp xưởng, tôm, bắp (ngô) non vào trộn đều.

Bước 5

Nêm nếm cơm rang với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu cho vừa vị. Cho thêm một chút hành lá thái nhỏ vào trộn chung.

Bước 6

Đổ cơm ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu, pha thêm 1 chén xì dầu + tương ớt nhỏ để ăn cùng.