Khô gà lá chanh

Nguyên liệu Mục lục ẩn Nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu Các bước thực hiện Bước 1 Bước 2 Bước 3 Bước 4 Bước 5 1kg phi lê thịt ức gà 1/2 chén dầu ăn Ranee 1/2 thìa …

Khô gà lá chanh

Nguyên liệu

  • 1kg phi lê thịt ức gà
  • 1/2 chén dầu ăn Ranee
  • 1/2 thìa cà phê bột cà-ri
  • 1/2 thìa cà phê bột điều
  • 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
  • 1 thìa canh bột ớt khô
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa canh nước mắm
  •  ớt thái lát, 3 trái ớt hiểm
  • 1 thìa canh tỏi, hành tím băm
  •  lá chanh: 10 lá thái nhỏ, sả: 1 cây

Sơ chế nguyên liệu

– Ức bỏ đi phần mỡ, chỉ lấy phần thịt.
– Lá chanh, xả, ớt thái khúc.
– Tỏi băm nhuyễn.

Các bước thực hiện

Bước 1

Luộc ức gà với 2 củ hành tím trong 10 phút. Sau đó, ngâm thịt gà vào nước lạnh để nguội và không bị khô.

Bước 3

Cho vào chảo 1/2 chén dầu ăn Ranee. Dầu sôi thì cho 1 thìa tỏi băm và hành tím vào phi thơm. Để lửa vừa, cho tiếp các gia vị vào: 1/2 thìa cà phê bột điều, 1 thìa cà phê bột cà-ri, 1/2 thìa bột ngũ vị hương, 1 thìa canh bột ớt, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm vào.

Bước 4

Cho gà xé và 1/2 số lượng lá chanh thái khúc vào trộn đều. Cho thêm ớt thái lát và 3 trái ớt hiểm vào. Hạ lửa nhỏ, xới đều cho gà thấm gia vị.

Bước 5

Khi thịt gà khô bớt, cho sả cây thái nhỏ và số lá chanh còn lại vào. Tiếp tục đảo cho đến khi thịt gà khô hẳn.

Rate this post