Canh cá lăng măng chua

Nguyên liệu

  • 1kgcá lăng
  • 300gmăng chua
  • 2thìa canh hành tím băm nhuyễn
  • 2lít nước
  • 3trái khế
  • 4trái cà chua
  • 1trái ớt sừng
  • 1/2chén nước cốt chanh
  • 0.5kgbún tươi
  •  gia vị: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  •  ngò gai, rau om
  • 2thìa canh dầu ăn Ranee

Sơ chế nguyên liệu

– Cá lăng làm sạch, thái khúc.
– Khế rửa sạch, thái lát mỏng.
– Cà chua rửa sạch, thái miếng.
– Ngò gai, rau om rửa sạch, thái khúc.
– Ớt sừng thái lát.

 

Các bước thực hiện

Bước 1

Cho 2 thìa canh dầu ăn Ranee vào chảo, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho tiếp cà chua vào xào ra nước. Rồi cho thêm măng chua vào, nêm thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.

Bước 2

Cho 1 thìa canh Ranee vào chảo, phi hành tím cho thơm, cho cá lăng vào xào.

Bước 3

Cho 2 lít nước lèo vào nấu sôi khoảng 3 – 5 phút, cho măng chua, khế, ớt sừng và cho hỗn hợp cá lăng đã xào vào nấu, vớt bọt, tắt lửa, châm nước cốt chanh, rau om, ngò gai, ớt.