Tết này bạn có về nhà bên mâm cơm ấm vị gia đình?

08:33 22/02/2019

Nhà là nơi có ba có mẹ và có tình yêu thương của gia đình –  thứ gia vị được nêm nếm vào mỗi bữa cơm nuôi ta lớn. Để rồi càng trưởng thành chúng ta càng đi xa, ít hơn những dịp về nhà. Chỉ đến khi xuân về, ta lại thèm được về ăn một bữa cơm nhà với những hương vị quen thuộc không đâu tìm được.

Đã bao lâu rồi bạn không về nhà? Bao lâu rồi, bạn không được nghe cái giọng trách móc nhẹ tênh mà thân thương quá đỗi từ mẹ? Và bao lâu rồi, bạn đã không được đánh thức mỗi sáng bằng món ăn yêu thích mà mẹ tỉ mẩn chăm chút như bao năm qua.

Nhà – chỉ một từ đơn giản nhưng vẫn hàm chứa quá nhiều những giá trị đẹp đẽ ta mang theo cả cuộc đời. Đó là nơi ta cất tiếng khóc chào đời, là nơi chứng kiến ta chập chững học cách tự mình bước đi và cũng là nơi nuôi bạn khôn lớn. Dẫu có khát vọng để bay đến nhiều vùng đất xa lạ nhưng mỗi độ xuân về, những thôi thúc lạ kỳ vẫn rạo lên trong lòng mỗi người, về nhà thôi! Về bên mâm cơm của mẹ!

Hương vị Tết trong căn bếp của mẹ

Quả thật, đi nhiều nơi và thưởng thức nhiều món khác nhau, ấy vậy mà ta vẫn luôn nhớ cơm nhà mẹ nấu, nhớ cái vị đặc trưng trong nồi thịt hột vịt mẹ tỉ mẩn kho, nhớ những khoanh bánh tét được chiên thơm phức với dĩa chả giò vàng rụm. Những món ăn ấy cùng với tiếng cười giòn cả gia đình khi cùng ăn bữa cơm ngày Tết là những điều quý giá nhất mà ta dù có đi năm châu bốn bể cũng không thể tìm thấy được.

Ngon nào bằng bữa cơm gia đình

“Bếp Tết” ắt hẳn cũng vui lắm nên món ăn nào cũng ấm nóng và ngon một cách lạ kì. Với riêng tôi, mấy món Tết năm nào cũng vậy nhưng vẫn ngon theo cách riêng của nó.

Và tất nhiên, mẹ tôi cũng có bí quyết của riêng mình. Mẹ tôi cười hiền khoe tôi người bạn bí mật Ranee – Dầu ăn cao cấp 100% từ cá giúp các món chiên xào. Bất ngờ hơn ba tôi cũng tham gia vào công cuộc nấu bếp của gia đình, ba bảo mẹ quanh năm suốt tháng đã vất vả hết việc bếp đến việc nhà. Nhân mấy ngày nghỉ ba cũng muốn xắn tay vào bếp góp sức cho mâm cơm ngày Tết.

Quay qua ngoắt lại, Tết năm trước vừa xong, Tết năm nay đã ngấp nghé bên cửa. Tôi vẫn thường nghe những lời than vãn rằng Tết mỗi năm mỗi nhạt, không còn tìm thấy hương vị Tết xưa nữa. Riêng tôi thấy Tết vẫn là Tết và cái hương vị Tết cũng không hề thay đổi, vì vốn dĩ những món ngon mẹ nấu có bao nhiêu năm vẫn vẹn nguyên mùi vị như thế, tròn vẹn sự chăm chút bằng yêu thương của mẹ như thế. Bởi vậy, nếu thấy nhớ Tết và thèm lắm cảm giác được ăn một cái Tết không vì thời gian mà đổi thay, hãy về nhà, cùng ngồi ăn với gia đình một mâm cơm đêm 30 bạn nhé!

 

Ranee – Dầu Ăn Cao Cấp 100% từ Cá là sản phẩm đặc biệt của Công ty Cổ phần Dầu Cá Châu Á (AFO) – thành viên của Tập đoàn Sao Mai An Giang, thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR 500, có trụ sở tại QL.80, ấp An Thạnh, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Dầu Ăn Cao Cấp Ranee mang đến bữa ăn ngon, giàu dưỡng chất và giúp sáng mắt, tốt cho tim mạch.

Website: dauanranee.com.vn