5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Đơn Giản Pha Nước Tắc

Nếu bạn đã từng được thử ăn bánh tráng trộn thì chắc hẳn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon tuyệt vời của nó. Bánh có vị chua của xoài xanh, độ dai …

5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Đơn Giản Pha Nước Tắc

Nếu bạn đã từng được thử ăn bánh tráng trộn thì chắc hẳn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon tuyệt vời của nó. Bánh có vị chua của xoài xanh, độ dai dai của bánh tráng, kết hợp với chút bùi bùi của lạc, trứng cút hòa quyện cùng với nước sốt bánh tráng trộn, bò khô và rau thơm, tạo nên một món ăn vặt ngon hấp dẫn không những trong nước mà nhiều du khách nước ngoài. Thay vì tìm mua bánh tráng trộn thì trong bài viết ngày hôm nay dauanranee.com.vn xin chia sẻ đến bạn 5 Cách làm bánh tráng trộn ngon đơn giản tại nhà. Hãy tham khảo nhé!

5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Đơn Giản Pha Nước Tắc
5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Đơn Giản Pha Nước Tắc

1. Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn sa tế ngon, đơn giản tại nhà

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh tráng trộn

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh tráng trộn
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh tráng trộn
  • 200 gam xoài xanh
  • 200 gam thịt bò khô
  • 100 gam bánh tráng
  • Trứng cút 6 quả
  • Sa tế cay
  • 50 gam đậu phộng
  • Rau răm, rau thơm
  • Gia vị bao gồm giấm, xì dầu, đường trắng.
  • Dụng cụ bao gồm chảo chống dính, dao, nồi inox, bát tô, kéo…

1.2 Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
  • Bánh tráng chúng ta đem cắt thành các sợi (hoặc cắt thành các miếng vuông khoảng 5 cm).
  • Hành tím đem bóc vỏ rồi thái thành những lát mỏng, rồi cho vào trong chảo để chiên vàng.
  • Đậu phộng đem đi rang chín, rồi loại bỏ vỏ để đập dập.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
  • Trứng cút cần đem đi luộc chín, ngâm trong nước khoảng chừng 5 phút rồi bóc vỏ và cắt thành đôi.
  • Xoài đem đi rửa sạch rồi gọt vỏ, cũng như bào thành sợi.
  • Rau thơm cùng rau răm đem đi nhặt bỏ, loại bỏ đi phần lá hỏng rồi rửa sạch và để cho ráo.

Bước 2: Pha chế gia vị

Cho 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm vào trong bát tô rồi khuấy đều.

Bước 3: Trộn bánh tráng

Trộn bánh tráng
Trộn bánh tráng
  • Cho bánh tráng cùng với 3 thìa cà phê sa tế vào trong hỗn hợp xì dầu đã được pha ở trong bát tô, sử dụng găng tay để trộn đều để bánh ngấm đủ tất cả các gia vị.
  • Thêm vào trứng cút cùng xoài và rau răm rau thơm vào trong bát bánh tráng, tiếp tục cần trộn cho đều.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Trình bày và thưởng thức
Trình bày và thưởng thức

Sau khi bánh tráng đã trộn cũng như hoàn thành xong các bước thực hiện làm bánh tráng trộn sa tế ở trên đây là có thể gắp bánh tráng trộn ra đĩa, tiếp đến rắc thêm đậu phộng cùng với hành khô lên phía trên rồi thưởng thức thành quả thơm ngon của mình rồi đấy!

2. Cách làm bánh tráng trộn sa tế muối tôm (bánh tráng trộn Tây Ninh)

Cách làm bánh tráng trộn sa tế muối tôm (bánh tráng trộn Tây Ninh)
Cách làm bánh tráng trộn sa tế muối tôm (bánh tráng trộn Tây Ninh)

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh tráng trộn muối tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh tráng trộn muối tôm
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh tráng trộn muối tôm
  • 100 gam bánh tráng
  • Trứng cút 10 quả
  • 100 gam khô bò
  • 100 gam tôm khô
  • Xoài xanh nhỏ
  • Quất, nước cốt tắc
  • Ớt, hành lá, rau răm, muối tôm Tây Ninh hành tím, sa tế.
  • Dụng cụ bao gồm chảo chống dính, nồi inox, bát tô, thìa.

2.2 Cách thực hiện bước làm bánh tráng trộn siêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
  • Bánh tráng đem cắt thành các sợi (bạn cũng có thể cắt thành những miếng vuông 5 cm).
  • Trứng cút đem cho vào trong nồi để luộc chín, sau đó vớt ra và ngâm ở trong nước lạnh trong khoảng chừng 5 phút, tiếp đến bóc vỏ và cắt đôi.
  • Khô bò chúng ta đem xé thành những sợi nhỏ sao cho vừa ăn ngon.
  • Xoài đem rửa sạch rồi gọt vỏ và bào sợi.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
  • Quất đem đi rửa sạch rồi cắt đôi, tiếp đến vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.
  • Ớt đem đi rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Rau răm đem đi nhặt bỏ đi các lá hỏng rồi rửa sạch và để cho ráo.
  • Hành lá đem đi rửa sạch sau đó thái nhỏ rồi cho vào trong chảo để đảo qua giúp làm món mỡ hành.
  • Đậu phộng rang đem chín và loại bỏ đi phần vỏ, tiếp đến đập dập.
  • Hành tím bóc vỏ rồi rửa sạch, tiếp đến cắt lát mỏng sao cho cho vào chảo chiên vàng thơm ngon.

Bước 2: Làm nước sốt và trộn bánh tráng

Làm nước sốt và trộn bánh tráng
Làm nước sốt và trộn bánh tráng
  • Cho vào khoảng 1 thìa cà phê muối ớt Tây Ninh cùng với 1 thìa cà phê nước tương hoặc nước cốt quất vào trong bát tô, sau đó khuấy cho hỗn hợp được đều và hòa tan với nhau.
  • Cho bánh tráng cùng với xoài xanh, mỡ hành vào và trộn, hỗn hợp nước trộn, khô bò, tôm khô vào trong bát tô, tiếp đến trộn cho đều giúp cho món bánh tráng trộn được ngấm đều tất cả các gia vị.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Trình bày và thưởng thức
Trình bày và thưởng thức

Sau khi bạn đã hoàn thành xong những bước làm món bánh tráng trộn muối Tây Ninh, chúng ta có thể gắp bánh tráng trộn ra ngoài đĩa, có thể thêm trứng cút, rau răm với đậu phộng lên phía trên rồi thưởng thức thành quả bánh tráng trộn là món ăn vặt thơm ngon của mình.

3. Cách làm bánh tráng mỡ hành chuẩn vị Sài Gòn

Cách làm bánh tráng mỡ hành chuẩn vị Sài Gòn
Cách làm bánh tráng mỡ hành chuẩn vị Sài Gòn

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g bánh tráng
  • 70 ml dầu ăn
  • Hành lá
  • Muối tôm
  • Hành tím
  • Dụng cụ bao gồm nồi inox, chảo, bát tô, thìa…

3.2 Cách thực hiện bánh tráng trộn mỡ hành ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
  • Hành lá đem đi rửa sạch, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào trong bát tô.
  • Hành tím chúng ta lột bỏ vỏ cũng như rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng.
  • Bánh tráng cắt thành sợi bánh tráng (cũng như có thể cắt thành những miếng vuông).

Bước 2: Phi hành và làm mỡ hành

  • Đổ khoảng 50 ml dầu ăn vào trong chảo, tiếp đến đun sôi sau đó đổ vào bát hành lá.
  • Hành tím cho vào trong chảo để phi vàng cho thơm.

Bước 3: Làm bánh tráng trộn

Làm bánh tráng trộn
Làm bánh tráng trộn

Cho bánh tráng cùng với 1 thìa cà phê muối tôm, hành phi giòn giòn, hành phi và mỡ hành vào trong bát tô rồi trộn giúp cho bánh tráng được ngấm đều tất cả gia vị.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Trình bày và thưởng thức
Trình bày và thưởng thức

Sau khi chúng ta đã hoàn thành xong những bước làm món bánh tráng trộn mỡ hành trên đây là có thể lấy cho ra đĩa, trang trí sao cho thật đẹp mắt cũng như là có thể thưởng thức được thành quả của mình. Hoặc bảo quản bánh tráng ở trong bao zip, hủ kín gió.

4. Cách làm bánh tráng sa tế tỏi ớt

Cách làm bánh tráng sa tế tỏi ớt
Cách làm bánh tráng sa tế tỏi ớt

4.1 Nguyên liệu cần được chuẩn bị

Nguyên liệu cần được chuẩn bị
Nguyên liệu cần được chuẩn bị
  • 200 gam xoài xanh
  • 200 gam thịt bò khô
  • 100 gam bánh tráng
  • Trứng cút 6 quả
  • Tỏi, rau răm, ớt, chanh
  • Gia vị bao gồm đường, sa tế, xì dầu, giấm, đậu phộng
  • Dụng cụ bao gồm chảo chống dính, bát tô, nồi inox, thìa, dao…

4.2 Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu – cách làm bánh tráng trộn

Sơ chế các nguyên liệu - cách làm bánh tráng trộn
Sơ chế các nguyên liệu – cách làm bánh tráng trộn
  • Xoài xanh đem đi rửa sạch rồi gọt vỏ sau đó bào thành sợi.
  • Trứng cút được rửa sạch rồi cho vào trong nồi luộc cho chín, tiếp đến vớt ra và ngâm cùng với nước lạnh khoảng vòng 5 phút rồi sau đó bóc vỏ và cắt làm đôi.
  • Bánh tráng được cắt thành những miếng sao cho vừa ăn.
  • Thịt bò khô xé thành các sợi nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu - cách làm bánh tráng trộn
Sơ chế các nguyên liệu – cách làm bánh tráng trộn
  • Tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm cho nhuyễn.
  • Ớt đem rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Chanh rửa sạch rồi cắt thành đôi, vắt lấy phần nước cốt, cũng như loại bỏ hạt.
  • Rau răm được rửa sạch để cho ráo rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt – cách làm bánh tráng trộn

  • Cho 03 thìa cà phê giấm, 3 thìa cà phê đường trắng, 3 thìa cà phê xì dầu vào trong bát tô, tiếp đến khuấy cho đều tất cả hỗn hợp được hòa tan vào nhau.
  • Tiếp đến thêm ớt, tỏi cùng với nước cốt chanh vào trong hỗn hợp rồi khuấy cho đều.

Bước 3: Trộn bánh tráng – cách làm bánh tráng trộn

Trộn bánh tráng - cách làm bánh tráng trộn
Trộn bánh tráng – cách làm bánh tráng trộn
  • Cho bánh tráng cùng với trứng cút, thịt bò khô xoài vào trong bát tô.
  • Thêm 02 thìa cà phê sa tế cùng với phần nước sốt vào trong bát bánh tráng thấm gia vị, tiếp đến đeo găng tay rồi trộn đều giúp cho bánh ngấm đều gia vị.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức – cách làm bánh tráng trộn

Trình bày và thưởng thức - cách làm bánh tráng trộn
Trình bày và thưởng thức – cách làm bánh tráng trộn

Sau khi chúng ta hoàn thành xong những bước thực hiện làm món bánh tráng trộn sa tế tỏi ớt cay cay, lấy bánh tráng ra đĩa, tiếp tục rắc thêm đậu phộng cùng với rau răm lên phía trên là có thể thưởng thức được thành quả cay cay của sa tế là món ăn vặt trong thể bỏ lỡ đấy nhé!

5. Cách làm bánh tráng trộn khô bò, khô gà

Cách làm bánh tráng trộn khô bò, khô gà
Cách làm bánh tráng trộn khô bò, khô gà

5.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100 gam bánh tráng phù hợp.
  • 200 gam xoài xanh
  • 200 gam khô gà hoặc khô bò
  • Trứng cút 5 quả
  • Tép khô
  • Rau răm
  • Gia vị bao gồm giấm, đường, xì dầu, thìa sa tế, quất
  • Dụng cụ bao gồm nồi inox, bát tô, thìa, chảo chống dính.

5.2 Cách thực hiện món ngon – Công thức làm bánh tráng trộn hấp dẫn

Cách thực hiện món ngon - Công thức làm bánh tráng trộn hấp dẫn
Cách thực hiện món ngon – Công thức làm bánh tráng trộn hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – cách làm bánh tráng trộn

  • Xoài đem đi rửa sạch, sau đó gọt vỏ và bào thành sợi.
Sơ chế nguyên liệu - cách làm bánh tráng trộn
Sơ chế nguyên liệu – cách làm bánh tráng trộn
  • Bánh tráng đem cắt miếng sao cho vừa ăn.
  • Trứng cút được rửa sạch rồi cho vào trong nồi để luộc chín, tiếp đến vớt ra ngâm ở trong nước lạnh khoảng chừng 5 phút là có thể đem đi bóc vỏ rồi cắt đôi.
  • Khô gà cùng với khô bò xé thành những miếng nhỏ.
  • Rau răm bạn nhặt bỏ đi phần lá hỏng, rửa sạch rồi để ráo.

Bước 2: Làm nước sốt – cách làm bánh tráng trộn

Cho chảo chống dính, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm vào trong bát tô tiếp đến khuấy cho đều.

Bước 3: Trộn bánh tráng – cách làm bánh tráng trộn

Trộn bánh tráng - cách làm bánh tráng trộn
Trộn bánh tráng – cách làm bánh tráng trộn

Cho bánh tráng cùng với xoài, gà khô, tép khô, bò khô và trong hỗn hợp nước sốt vào bát tô, tiếp đến trộn đều lên.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức – cách làm bánh tráng trộn

Trình bày và thưởng thức - cách làm bánh tráng trộn
Trình bày và thưởng thức – cách làm bánh tráng trộn

Sau khi bạn đã hoàn thành trộn xong những bước thực hiện làm món bánh tráng trộn khô gà, bò khô, chúng ta có thể lấy ra đĩa, rồi thêm trứng cút cùng với rau răm rồi thưởng thức thành quả món bánh tráng trộn ngon của mình.

6. Bí Quyết Làm Khô Bò Đen – Thành Phần Không Thể Thiếu Cho Món Bánh Tráng Trộn Ngon Mê Ly

Bí Quyết Làm Khô Bò Đen – Thành Phần Không Thể Thiếu Cho Món Bánh Tráng Trộn Ngon Mê Ly
Bí Quyết Làm Khô Bò Đen – Thành Phần Không Thể Thiếu Cho Món Bánh Tráng Trộn Ngon Mê Ly

Khô bò đen được làm bởi gan bò đã được tẩm ướp tất cả các loại gia vị, tiếp đến xào, nướng giúp để khô lại thành các miếng khô dai dai, thơm ngon đậm đà.

Là một trong những thành phần không thể thiếu của món bánh tráng trộn, gỏi bò một món ăn vặt vui miệng hấp dẫn được nhiều người yêu thích thưởng thức.

Bí Quyết Làm Khô Bò Đen – Thành Phần Không Thể Thiếu Cho Món Bánh Tráng Trộn Ngon Mê Ly
Bí Quyết Làm Khô Bò Đen – Thành Phần Không Thể Thiếu Cho Món Bánh Tráng Trộn Ngon Mê Ly

Mặc dù, hiện nay ở trên thị trường có nhiều những loại khô bò đen chế biến từ phổi heo được tẩm ướp hóa chất vô cùng độc hại, có giá thành thấp khiến cho nhiều người tiêu dùng khá đắn đo lựa chọn.

Để giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sau đây là công thức hướng dẫn làm món ăn này ngay tại nhà để vừa giúp thu được khô bò đen thơm ngon, lại vừa có được nước khô bò đen làm nguyên liệu dĩa bánh tráng trộn full topping nữa đấy nhé!

6.1 Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 300 gam gan bò
  • Muối ăn
  • Hắc xì dầu
  • Dầu hào
  • Nước tương
  • Đường vàng
  • Bột tỏi
  • Bột hành
  • Ớt bột
  • Bột quế
  • Bột hoa hồi
  • Mật ong
  • Tỏi băm
  • Tiêu
  • Dầu ăn

6.2 Cách Làm

Bước 1: Sơ chế gan bò

Bí Quyết Làm Khô Bò Đen – Thành Phần Không Thể Thiếu Cho Món Bánh Tráng Trộn Ngon Mê Ly
Bí Quyết Làm Khô Bò Đen – Thành Phần Không Thể Thiếu Cho Món Bánh Tráng Trộn Ngon Mê Ly

Gan bò sau khi được mua về đem rửa sạch rồi ngâm cùng với nước ấm được pha khoảng từ 2 cho đến 3 muỗng muối trong vòng khoảng 2 phút. Tiếp đến rửa sạch lại cùng với nước lạnh sao cho bớt đi màu đỏ của máu, tiếp đến vớt ra rổ để cho ráo nước rồi cắt nhỏ.

Bạn cũng có thể chần gan bò qua với nước sôi bỏ vào 1 củ gừng được đập dập, giúp gan bò được sạch cũng như không còn mùi tanh.

Bước 2: Pha chế nước xốt tẩm khô bò đen

Bí Quyết Làm Khô Bò Đen – Thành Phần Không Thể Thiếu Cho Món Bánh Tráng Trộn Ngon Mê Ly
Bí Quyết Làm Khô Bò Đen – Thành Phần Không Thể Thiếu Cho Món Bánh Tráng Trộn Ngon Mê Ly

Sử dụng một cái âu lớn, cho vào âu hắc xì dầu, dầu hào,  đường vàng, nước tương, bột tỏi, bột hành, bột quế, ớt bột, bột hoa hồi, mật ong cùng với tiêu vào rồi khuấy đều lên giúp cho hỗn hợp được tan hết vào với nhau.

Cho viên gan bò đã được cắt nhỏ vào trong âu, sau đó trộn đều tay để giúp cho gan bò được thấm đều các gia vị, tiếp đến cho vào ngăn mát của tủ lạnh trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Chế biến khô bò đen

Chế biến khô bò đen
Chế biến khô bò đen

Bắc chảo lên bếp, rồi cho vào trong chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Lúc dầu sôi, chúng ta cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Cho hỗn hợp gan bò (không lấy nước) vào trong chảo xào cùng với lượng lửa lớn.

Khi gan bò vừa cháy sém mặt, chúng ta cho hết phần nước xốt được ướp gan bò còn lại vào trong chảo bắt đầu rim cùng với lượng lửa vừa trong vòng khoảng 20 phút.

Chế biến khô bò đen
Chế biến khô bò đen

Quá trình rim, trở gan bò thường xuyên để giúp thấm đều gia vị nhé. Nếu thấy nước gần cần giảm lửa về mức thấp nhất để giúp cho gan bò khô từ từ cũng như không bị cháy khét.

Sau khi gan bò bắt đầu khô tương đối thì có thể trải dàn đều ở trên khay rồi cho vào trong lò nướng cùng với nhiệt độ khoảng 200°C trong vòng 4 phút. Như vậy là chúng ta đã có được món khô bò đen thơm ngon vị ngon đậm đà trở thành topping cho món bánh tráng dai dai rồi đấy!

5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Đơn Giản Pha Nước Tắc
5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Đơn Giản Pha Nước Tắc

Trên đây là tất các những thông tin bổ ích cũng như hướng dẫn về Cách làm bánh tráng trộn là món ăn mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những quy trình đơn giản này cũng như những lưu ý quan trọng mỗi lúc thực hiện dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình và gia đình một lựa chọn vị ngon của món ăn yêu thích, tuyệt vời và hoàn hảo ngay tại nhà ngon như ngoài hàng nữa đấy nhé!

Một số món ăn hấp dẫn khác:

Món Bánh Mì Nướng Muối Ớt Giòn Ngon Đơn Giản Thơm Ngon

Cách Làm Kem Flan, Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon.

Nem cua bể

30 Món Ăn Đặc Sản – Đặc Sản Đà Nẵng Mua Về Làm Quà

Lượng Calo Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe, Mật Ong Ngon Nguyên Chất

 

5/5 - (3 bình chọn)