Cách làm bbq Hàn Quốc tại nhà là một trong những công thức món ăn mà được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện và thời gian để có thể ra quán thưởng thức. Chính vì vậy mà sau đây xin mời quý đọc giả cùng dauanranee.com.vn xin giới thiệu đến một bí quyết hướng dẫn cách làm bbq Hàn Quốc ngay tại nhà né. Chỉ cần bạn áp dụng công thức này là có thể tự tay chế biến ra món thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị tại Việt Nam rồi đấy, ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cho miếng thịt bò, thịt dê, món thịt ba rọi, món thịt ba chỉ nướng, gà nướng nữa đấy!
1. Cách làm bbq Hàn Quốc tại nhà gia vị ướp thịt ba chỉ nướng ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1,5 kg – 2 kg thịt ba chỉ
- Nước tương, tương ớt
- Dầu mè
- Đường nâu( hoặc đường cát thông thường)
- Hành lá thái nhỏ, hành tây
- Tỏi bóc vỏ
- Gừng cắt nhỏ
- Mè trắng rang tiêu
- Ớt bột ( hoặc ớt trái để thay thế)
- 1 quả lê
- Dầu hào
Các bước thực hiện cách làm bbq Hàn Quốc tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ đem rửa sạch sau đó thái lát sao cho vừa ăn. Không nên thái thành miếng quá dày như vậy sẽ khiến cho thịt không ngấm đều những gia vị cũng như lúc khi nướng lâu chín hơn.
Mẹo hay: Để thịt ở trong ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng từ 15 cho đến 20 phút sẽ giúp thái lát dễ dàng hơn.
Bước 2: Chế biến gia vị để ướp thịt nướng kiểu Hàn Quốc
- Cho toàn bộ những loại gia vị đã được chuẩn bị vào trong cối xay (Trừ hành lá, mè trắng). Xay cho đều hỗn hợp trên (không cần quá mịn).
- Cho hỗn hợp vừa được xay này ra chén. Tiếp đến cho hành lá cũng như mè trắng vào trong và trộn đều là chúng ta đã có ngay gia vị để ướp món thịt nướng Hàn Quốc ngon chuẩn vị rồi đấy.
Bước 3: Ướp thịt cùng với gia vị ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc
- Cho phần hỗn hợp gia vị vừa được làm ở bước thứ 2 vào phần thịt. Sau đó, trộn đều lên để giúp cho thịt được thấm đều tất cả gia vị.
- Ướp thịt trong vòng khoảng từ 30 cho đến 60 phút là có thể nướng rất phù hợp.
Bước 4: Nướng thịt
- Chuẩn bị sẵn sàng bếp nướng thịt, có thể là bếp than hay bếp điện. Tiếp đến xếp thịt lên trên vỉ và nướng vàng đều cả 2 mặt
- Trong lúc nướng bạn cũng có thể quét thêm 1 lớp xốt gia vị để ướp lên trên thịt giúp thịt không bị khô.
Việc cuối cùng cần làm đó chính là chuẩn bị thêm ít rau xà lách và dưa leo để có thể ăn cùng với thịt nướng chuẩn vị Hàn Quốc. Để giúp tăng thêm độ thơm ngon cũng như hấp dẫn cho món thịt nướng Hàn Quốc thì không thể thiếu xốt chua ngọt vị Hàn Quốc ăn kèm vô cùng an tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm.
2. Cách làm gia vị ướp thịt nướng Hàn Quốc kiểu hiện đại
Với cách làm bbq Hàn Quốc tại nhà gia vị ướp thịt nướng Hàn Quốc kiểu truyền thống yêu cầu các bạn cần có sự chuẩn bị vô cùng phức tạp về nguyên liệu cũng như công cụ.
Hiểu sự vất vả từ công việc nấu ăn này, chúng ta có thể sử dụng gói gia vị ướp thịt vị Kim Chi nhằm rút ngắn những công đoạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt nướng của mình.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tỏi bóc vỏ khoảng từ 2 cho đến 3 tép
- 2 đến 3 củ hành tím bóc vỏ
- 500 gam thịt ba chỉ
- Xốt ướp bbq vị kim chi
- Xốt cay chuẩn vị Hàn Quốc
- Rau ăn kèm gồm có rau xà lách, dưa leo hay kim chi
- Dầu ăn
- Các loại nấm như nấm kim châm nấm đùi gà,…
5 phút làm gia vị ướp thịt nướng Hàn kiểu hiện đại
Bước 1: Sơ chế thịt và nguyên liệu
- Thịt ba chỉ đem đi rửa sạch sau đó thái lát sao cho vừa ăn. Không nên thái thành những miếng quá dày vì sẽ khiến cho thịt không ngấm đều được các gia vị, cũng như khi nướng sẽ lâu chín hơn.
Mẹo hay: để món thịt trong ngăn đông tủ lạnh trong khoảng từ 15 cho đến 20 phút giúp bạn thái lát dễ dàng hơn.
- Hành tím và tỏi đem bóc vỏ và băm nhỏ
Bước 2: Ướp thịt cùng gia vị ướp thịt nướng Hàn Quốc hiện đại
- Trộn đều tất cả hỗn hợp hành tím cùng tỏi băm với 110 gam xốt ướp thịt nướng vị kim chi
- Cho nguyên liệu gia vị ướp thịt vào phần thịt được thái sẵn, sử dụng tay để trộn hay massage càng tốt giúp thấm đều thịt từ trong ra ngoài.
- Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc lại chờ cho thịt thấm nước chấm xốt từ 30 cho đến 40 phút
Bước 4: Nướng thịt chuẩn vị Hàn Quốc
- Chuẩn bị sẵn bếp nướng (bếp than hoặc bếp điện). Xếp thịt lên trên vỉ nướng vàng đều cả 2 mặt
- Trong lúc nướng bạn có thể phết một lớp gia vị ướp thịt nướng Hàn Quốc kiểu hiện đại lên trên thịt, giúp thịt không bị khô.
- Thịt sau khi được chín đều thì có thể gắp thịt ra đĩa và bày trí thêm với dưa chuột, cà chua sao chongon mắt hơn. Hoặc sử dụng kim chi để ăn kèm là đúng chuẩn tiệc BBQ Hàn Quốc hấp dẫn nhất.
- Đừng quên chấm kèm cùng với xốt chua ngọt vị Hàn Quốc hay xốt ớt canh mơ rừng đảm bảo sẽ ngon lắm đấy.
Trên đây là tất các những bước cách làm bbq Hàn Quốc tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những quy trình đơn giản này cũng như những lưu ý quan trọng mỗi lúc thực hiện dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình và gia đình một lựa chọn món ngon yêu thích tuyệt vời và hoàn hảo bữa ăn ngay tại nhà, tranh thủ nhanh chóng thực hiện ngon chẳng kém cửa hàng bên ngoài vẫn có thể thưởng thức món nướng được nhé!
Một số món ăn hấp dẫn khác:
Cách Làm Rong Nho Ngon – Món Ăn Rong Nho Hấp Dẫn
Cách Làm Sake Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon
Cách Làm Ba Rọi Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon Chiên Nước Mắm
Cách Làm Riêu Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Đơn Giản Kiểu Miền Nam
Cách Làm Que Cay Từ Cơm Nguội Siêu Ngon Hấp Dẫn
Cách làm su hào muối chua giòn món ngon chống ngán
Cách Làm Kem Chuối Thơm Ngon Với Nước Cốt Dừa Đơn Giản
5 Cách Làm Bánh Bao Thơm Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn Tại Nhà
9 Cách Làm Sữa Chua Ngon Mịn Dẻo Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
Mật ong trứng gà công dụng tuyệt vời gì đến sức khỏe của con người