Cách Làm Pizza Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản

Pizza được biết đến như là một món ăn đặc trưng đến từ nước Ý cũng như được rất nhiều người trên thế giới vô cùng yêu thích. Nếu như bạn là một người yêu …

Cách Làm Pizza Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản

Pizza được biết đến như là một món ăn đặc trưng đến từ nước Ý cũng như được rất nhiều người trên thế giới vô cùng yêu thích. Nếu như bạn là một người yêu thích mùi vị tuyệt hảo của món bánh pizza này nhưng lại bâng khuâng việc không có lò nướng thì vẫn có thể tự làm tại nhà được. Cách làm pizza bằng chảo ngon như ở tiệm là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Sau đây xin mời quý đọc giả cùng dauanranee.com.vn tìm hiểu thông tin về công thức bổ ích dưới đây nhé!

Cách Làm Pizza Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản
Cách Làm Pizza Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản

Công đoạn chuẩn bị cho cách làm pizza bằng chảo

Phần đế bánh

Công đoạn chuẩn bị cho cách làm pizza bằng chảo
Công đoạn chuẩn bị cho cách làm pizza bằng chảo
  • Khoảng 300 gam bột mì
  • 5 gam men nở
  • Khoảng 1/2 thìa muối
  • Dầu oliu hay dầu ăn
  • Nước, đường

Phần nhân bánh

Công đoạn chuẩn bị cho cách làm pizza bằng chảo
Công đoạn chuẩn bị cho cách làm pizza bằng chảo
  • Khoảng 01 quả cà chua
  • Từ 01 đến 02 cái xúc xích
  • Khoảng 300 gam thịt hun khói
  • Khoảng 200 gam phô mai mozzarella
  • Ớt chuông 1 quả
  • Thơm dứa 1 quả
  • Hành tây 1 củ
  • 1/4 quả bắp ngô ngọt
  • Dầu oliu hay dầu ăn
  • Sốt pizza bán sẵn hoặc sốt cà chua
Công đoạn chuẩn bị cho cách làm pizza bằng chảo
Công đoạn chuẩn bị cho cách làm pizza bằng chảo

Lưu ý rằng: Có rất nhiều công thức cách làm pizza bằng chảo, về cơ bản là chúng ta có thể tùy sáng tạo cũng như kết hợp nhiều loại nguyên nhiên liệu lại cùng với nhau. Phổ biến có thể thấy nhất đó là công thức làm pizza xúc xích và thịt nguội phô mai cùng với các nguyên liệu làm bánh liên quan khác.

Nếu bạn mong muốn đổi khẩu vị, chúng ta có thể thay thế phần nguyên liệu làm nhân bánh tùy thuộc loại bạn mong muốn, chẳng hạn như thay đổi rau quả củ phù hợp, có thể sử dụng lạp xưởng thay cho xúc xích, thịt nguội, mực, tôm… Đặc biệt cần lưu ý về những loại thực phẩm phạm kỵ với nhau để nhằm tránh sự kết hợp sai ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Những dụng cụ cần thiết

Công đoạn chuẩn bị cho cách làm pizza bằng chảo
Công đoạn chuẩn bị cho cách làm pizza bằng chảo
  • Chảo chống dính
  • Rây để lọc
  • Dùng màng bọc thực phẩm
  • Ca lớn dùng để trộn bột
  • Cây cán bột
  • Dao sắc để thái
  • Xẻng lật nấu ăn

Cách làm pizza tại nhà bằng chảo chống dính

Bước 1: Làm vỏ bánh pizza hay đế bánh

Cách làm bánh pizza tại nhà bằng chảo chống dính
Cách làm bánh pizza tại nhà bằng chảo chống dính

Trước tiên cần rây bột mì vào ca lớn, thêm vào men nở, đường và muối rồi tiếp đến trộn đều, cho tiếp thêm khoảng 02 thìa dầu oliu hoặc dầu ăn. Tiếp đến cho từ từ đổ nước vào sao cho vừa đổ vừa trộn đều từ phía ngoài vào trong, hãy nhớ kiểm soát mực nước sao cho hỗn hợp bột không bị nhão.

Tiếp đến là nhào bột bằng tay, lưu ý hãy rửa tay thật sạch, sử dụng thêm găng tay ni lông để giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như giúp cho bột không bị dính tay trong suốt quá trình thực hiện. Có thể trộn bột thẳng ở trong ca hoặc đặt lên trên mặt phẳng sạch để có thể nhào, lư ý rằng việc rải lót 1 lớp bột mì khô có thể giúp cho khối bột không bị bám dính.

Cần nhào sao cho đều tay đến khi có thể nhìn thấy khối bột hoàn toàn được mềm mịn, sờ không bị dính, không ướt là đạt, nếu như cảm thấy bột còn ướt thì có thể cho thêm bột mì vào để nhào tiếp tục.

Cách làm bánh pizza tại nhà bằng chảo chống dính
Cách làm bánh pizza tại nhà bằng chảo chống dính

Công đoạn ủ bột không kém phần quan trọng. Trước tiên, ta sử dụng màng bọc thực phẩm để giúp bọc kín miệng ca, để bột nghỉ trong vòng khoảng từ 30 đến 45 phút ở trong chỗ tối. Khi có thể nhìn thấy phần bột đã được nở ra gấp đôi là có thể mở ra, sau đó tiếp tục nhào rồi lại ủ lại trong khoảng từ 15 đến 30 phút nữa.

Sau khi hỗn hơp bột đã ủ hết thời gian, ta rắc tiếp lớp bột mì mỏng lên trên phía mặt bàn phẳng hay trên mặt thớt, cũng có thể sử dụng mâm để giúp cho bột không bị dính, ta chia thành nhiều phần nhỏ rồi nặn tròn. Sử dụng cây cán bột để giúp cán cho đến khi độ dày của lớp bột còn khoảng từ 2 cho đến 3mm là đạt. Ngoài ra, hãy lưu ý đến đường kính của lòng chảo được sử dụng để làm bánh pizza sao cho lúc chia nhỏ kích thước khối bột thật phù hợp.

Cách làm bánh pizza tại nhà bằng chảo chống dính
Cách làm bánh pizza tại nhà bằng chảo chống dính

Kế đến, ta gấp mép lại khoảng 1 cen-ti-mét để giúp tạo thành phần viền bánh, điều chỉnh sao cho hình dáng của vỏ bánh trở nên tròn đẹp rồi tiếp đến sử dụng dĩa hoặc tăm để xâm những lỗ nhỏ lên phía trên bề mặt giúp bánh được nở xốp cũng như mềm mại hơn nữa.

Hiện nay dễ dàng tìm thấy các sản phẩm đồ gia dụng hiện đại giúp cho việc hỗ trợ nấu ăn, làm bếp. Với sự phát triển của máy móc kỹ thuật, thay vì nhào và ủ bột bằng phương pháp thủ công như trước đây thì các bà nội trợ còn có thể sử dụng máy làm bánh mì hay máy trộn bột để giúp cho trộn bột tạo đế bánh pizza tốt hơn cho việc thực hiện cách làm pizza bằng chảo. Cùng với sự trợ giúp của các thiết bị này, giúp chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức trong quá trình nấu nướng hơn nữa. Đặc biệt là chất lượng của phần bột được tạo ra sẽ mang lại thành phẩm vô cùng hiệu quả, ít sai sót hơn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Để có thể tiết kiệm được thời gian, chúng ta có thể tranh thủ trong khoảng thời gian đợi cho bột được ủ để đi sơ chế trước các phần nguyên nhiên liệu để làm phần nhân bánh. Cụ thể như sau:

  • Đối với phần thịt hun khói hoặc xúc xích, có thể thái tất cả thành các lát mỏng và dẹt, khi độ dày càng ít thì sẽ giúp nhanh chín hơn.
  • Phần hành tây, cà chua, dứa và ớt chuông đem đi rửa sạch cùng với nước để giúp rửa gột trôi hết vết đất, bụi bẩn ở phía trên bề mặt của vỏ, tiếp theo hãy lột sạch phần vỏ nếu cần rồi tiến hành cắt lát hay thái kiểu hạt lựu.
  • Rửa sạch phần ngô ngọt rồi tách hết phần hạt ra khỏi lõi ngô. Cũng có thể chần ngô qua giúp ngô có độ chín vừa phải, khi nướng pizza bằng chảo cùng các nguyên nhiên liệu khác cũng sẽ đỡ tốn thời gian hơn.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
  • Đối với phô mai mozzarella dạng nguyên miếng, có thể thái nhỏ thành sợi mỏng để rắc đều lên khắp phần miệng bánh pizza. Trong khi đó, nếu như gia đình bạn thích sử dụng loại phô mai đã được bào sợi sẵn thì chỉ cần lấy lượng vừa đủ theo nhu cầu và sử dụng ngay không cần làm gì thêm nữa.

Bước 3: Sắp nguyên nhiên liệu lên trên bề mặt của vỏ bánh rồi nướng bánh chín

Sắp nguyên nhiên liệu lên trên bề mặt của vỏ bánh
Sắp nguyên nhiên liệu lên trên bề mặt của vỏ bánh

Bước cuối cùng của quy trình làm bánh pizza đó chính là xếp nguyên nhiên liệu lên phía trên đế rồi sử dụng kỹ thuật áp chảo làm chín phần bánh. Đầu tiên, bạn cần rửa chảo sau đó đặt chảo lên bếp cho nóng chảo rồi phết 1 lớp dầu oliu hoặc dầu ăn mỏng ở trên, sau đó hãy đặt phần đế pizza xuống đồng thời để lửa nhỏ sao cho phần đế được vàng giòn. Khi nhìn thấy mặt phía dưới gần chín theo yêu cầu hãy sử dụng xẻng để lật bánh ngược lại.

Đồng thời với đó bạn hãy phết đều lên phía trên bề mặt bánh pizza khi bánh đã ngả sang màu chín vàng một tầng sốt của tương cà hay nước sốt pizza thơm ngon đã được làm sẵn trước đó, sau đó hãy xếp lần lượt những loại nguyên nhiên liệu lên phía trên đó.

Bước cuối cùng, sử dụng vung để đậy miệng chảo lại sau đó theo dõi chờ trong vòng khoảng từ 15 cho đến 20 phút là đã có thể có được một chiếc pizza có phần đế bánh giòn rụm cùng phần nhân bánh vô cùng thơm ngon bởi phô mai béo ngậy hấp dẫn.

Cách làm Pizza “nghiệp dư” khác

Cách làm Pizza "nghiệp dư" khác
Cách làm Pizza “nghiệp dư” khác

Ngoài mẹo sử dụng chảo để làm bánh pizza bạn cũng có thể tận dụng chiếc nồi cơm điện thông minh tiện dụng hữu ích ngay tại nhà thay vì dùng lò nướng mình nữa đấy. Sau đây xin mời bạn tham khảo công thức sau đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho làm bánh Pizza bằng nồi cơm điện:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho làm bánh Pizza
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho làm bánh Pizza
  • Khoảng 500 gam bột mì
  • 10 gam men nở
  • Muối 3 gam
  • Nước lọc khoảng 280 ml
  • Khoảng 2 muỗng dầu oliu
  • Nhân bánh tùy vào sở thích có thể là rau quả, thịt, nấm, ớt ngọt, phomai mozzarella, sốt cà chua, lá thơm oregan.

Các bước thực hiện bánh Pizza bằng nồi cơm điện

Các bước thực hiện bánh Pizza bằng nồi cơm điện
Các bước thực hiện bánh Pizza bằng nồi cơm điện

Bước 1: Trộn bột với muối và dầu oliu cho thật đều. Tiếp đến cho men nở hòa tan vào trong nước ấm, sau đó từ từ cho bột vào và nhào đều tay, đến khi bột trở nên mịn và dẻo rồi sử dụng giấy nilon để bọc lại, để nghỉ bột trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Trong thời gian chờ cho bột nghỉ thì chúng ta có thể làm các nguyên nhiên liệu cho nhân bánh, đem thái nhỏ các nguyên liệu và cắt mỏng theo như sở thích.

Các bước thực hiện bánh Pizza bằng nồi cơm điện
Các bước thực hiện bánh Pizza bằng nồi cơm điện

Bước 3: Sau khoảng 30 phút đợi bột nghỉ, hãy cán bột bánh dày chừng 2 cm và có đường kính nhỏ hơn so với đường kính của nồi cơm điện giúp cho vào dễ dàng hơn.

Bước 4: Với cách làm bánh Pizza bằng nồi cơm điện cần bật nồi cho nóng. Tiếp đến cho bánh đã được cán vào nồi rồi bật chế độ cook trong vòng khoảng 15 phút để mặt bánh được vàng. Kế đến mở nồi để lật mặt bánh, sau đó cho nhân bánh cùng phết nước sốt cà chua, pho mai vào. Tiếp tục bật chế độ cook trong vòng khoảng 10 phút là chúng ta đã có món bánh Pizza ngon chuẩn vị rồi.

Nguyên Nhân Cách Làm Bánh Pizza Bằng Chảo Bị Thất Bại

Nguyên Nhân Cách Làm Bánh Pizza Bằng Chảo Bị Thất Bại
Nguyên Nhân Cách Làm Bánh Pizza Bằng Chảo Bị Thất Bại

Nhiều người áp dụng theo cách của dauanranee.com.vn đã thành công ở lần đầu tiên, nhưng cũng không ít người thất bại.

Sau đây là một số nguyên nhân khiến quá trình cách làm bánh pizza bằng chảo bị thất bại mà mọi người cần nên lưu ý:

  • Đế bánh tạo quá dày làm cho bánh không thể chín nổi
  • Men bị chết khiến cho bánh bị chai, có thể kích hoạt men cùng với nước ấm, đường trước khi bạn trộn miếng bột.
  • Nướng lửa với mức quá to sẽ khiến cho đế bánh bị nhanh cháy nhưng chưa chín
  • Bánh không chín do không đậy nắp
  • Nên xào sơ qua hải sản để giúp hạn chế phần nước cũng như bánh được chín đều hơn
  • Chọn loại phô mai dành riêng cho việc làm bánh pizza vì bánh sẽ ngon hơn.

Những Điều Cần Chú Ý Khi Làm Bánh Pizza Tại Nhà

Những Điều Cần Chú Ý Khi Làm Bánh Pizza Tại Nhà
Những Điều Cần Chú Ý Khi Làm Bánh Pizza Tại Nhà
  • Bột dùng cho chế biến làm bánh pizza khá ướt nên thường sẽ khó được cán cũng như dính vào cây cán bột, để giúp dễ cán hơn chúng ta nên phủ một lớp bột áo lên trên bề mặt bột để giúp tạo độ khô cũng như chống dính.
  • Tạo hình đế bánh pizza sử dụng tay để giúp cho bột có nhiều bọt khí mà chưa đều nhau, qua đó khi nướng nhiệt sẽ giúp phân tán nhanh hơn cũng như giúp cho bánh được giòn ơn và giữ độ ẩm.
  • Khi bạn nhào bột bánh pizza thì không nên nhào bột quá khô, bởi vì sẽ khiến cho bánh bị cứng nên nhào bột khi đang hơi ẩm một chút để giúp nhào bột đỡ tốn sức mà không bị dính tay.
  • Cũng có thể thay xốt spaghetti cho phần sốt cà chua.
Những Điều Cần Chú Ý Khi Làm Bánh Pizza Tại Nhà
Những Điều Cần Chú Ý Khi Làm Bánh Pizza Tại Nhà
  • Khi phần vỏ bánh và nhân bánh bị cháy trước lúc nhân bánh chín thì cần giảm nhỏ lửa, nên để cho phần lớp vỏ bánh được mỏng vừa phải giúp bánh được chín đều hơn.
  • Có thể ủ bột lâu hơn, bởi vì việc ủ bột lâu hơn sẽ giúp chất lượng của lớp vỏ bánh pizza được cải thiện.
  • Nếu muốn sử dụng bột nhiều lần để tiết kiệm thời gian, chúng ta cũng có thể chọn thời điểm khi bột đã được nở rồi đậy kín bột đặt vào ngăn đá, lúc này phần bột có thể sử dụng đến 02 tuần.

Trên đây là tất các những bước cách làm pizza bằng chảo mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những bước đơn giản này cũng những lưu ý quan trọng mỗi khi thực hiện dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình một lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo ngay tại nhà thay vì đi ra bên ngoài vẫn có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon này. 

Một số món ăn hấp dẫn khác:

Cách Làm Kem Flan, Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon.

Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy, Pha Cà Phê Chuẩn

Cách Làm Gà Chiên Mắm Đơn Giản Ăn Với Cơm, Ngon Khó Cưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc

Cách Làm Chè Dừa Dầm Chuẩn Thơn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm đường đen – Nấu siro đường đen đơn giản tại nhà

4 Cách Làm Đá Me Đường Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon

Uống nước chanh mật ong vào buổi sáng, lợi ích bất ngờ tốt cho sức khỏe

 

Rate this post