Cách Làm Rong Nho Ngon – Món Ăn Rong Nho Hấp Dẫn

Cách làm rong nho món ngon hấp dẫn vô cùng ngon miệng đã và đang gây sốt trong thời gian gần qua, cũng như có rất nhiều người muốn thưởng thức loại thức ăn có …

Cách Làm Rong Nho Ngon – Món Ăn Rong Nho Hấp Dẫn

Cách làm rong nho món ngon hấp dẫn vô cùng ngon miệng đã và đang gây sốt trong thời gian gần qua, cũng như có rất nhiều người muốn thưởng thức loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng này bằng nhiều cách nấu ăn khác nhau.Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanhMặc dù nếu như bạn không biết cách để bảo quản cũng như chế biến có thể rằng là bạn sẽ làm mất dưỡng chất bổ dưỡng có trong loại thực phẩm này. Chính vì vậy mà cách làm như thế nào để giúp cho rong tươi ngon lâu cũng như chế biến món ăn ngon hơn. Sau đây xin mời quý đọc giả cùng dauanranee.com.vn tìm hiểu qua công thức trong bài viết dưới đây nhé.

Rong nho là gì?Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanh

Rong nho là gì?
Rong nho là gì?

Rong nho được biết đến là một loại thực vật họ tảo biển có hình dạng giống như 1 chùm nho có màu xanh mọng nước cũng như được mệnh danh là “trứng cá muối xanh” bởi vì nó có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Rong nho được phân bổ tại các khu vực vùng biến ở Nhật Bản, Đông Nam Á và tại Việt Nam cũng được trồng tại vùng biển Nam Trung BộĂn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanh

Rong nho có hương vị tanh, vị mặn đặc trưng từ biển cả, chính vì vậy mà các món ăn được chế biến bởi rong vô cùng đa dạng nhưng sẽ thường ăn sống để giúp đảm bảo mặn và tăng độ giòn, không xẹp cũng như giữ được hương vị và chất dinh dưỡng như lúc nguyên bản ban đầu.Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanh

Rong nho là gì?
Rong nho là gì?

Hiện tại trên thị trường có 02 loại là rong nho tươi và rong nho khô. Rong nho khô thực chất chính là loại rong tươi mà được tách nước để có được thời gian bảo quản dài hơn và mỗi lúc sử dụng rong nho chúng ta chỉ cần ngâm trong nước thì nó sẽ nở bung ra giống như với kích thước ban đầu chỉ trong khoảng từ 2 cho đến 3 phút cho rong nở.

Cách làm rong nhoĂn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanh đơn giản

Nếu bạn muốn học cách để chế biến từ rong nho như thế nào mà vẫn giữ được giá trị chất dinh dưỡng thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về cách sơ chế và cách ăn như thế nào đúng cách nhất.

Sơ chế và ăn rong nho khô

Sơ chế và ăn rong nho khô
Sơ chế và ăn rong nho khô

Vốn dĩ ở trong rong tươi được tách nước để giúp kéo dài thời gian sử dụng, chính vì vậy mà kích thước ban đầu của rong nho kho nhỏ, cần ngâm ở trong nước sạch trong vòng từ 3 cho đến 5 phút để giúp cho rong nở trở lại như kích thước lúc ban đầu. Tiếp đến cần đổ nước ngâm và rửa sạch, ngâm với nước đá khoảng trong vòng 5 phút để giúp cho rong được giòn hơn.

Sơ chế rong nho tươi ngon và bổ dưỡng

Sơ chế rong nho tươi ngon và bổ dưỡng
Sơ chế rong nho tươi ngon và bổ dưỡng

Rong nho tươi có hương vị thơm ngon bổ dưỡng, mặc dù loại thực vật này lúc sinh trưởng cũng tại điều kiện khó khăn cũng như việc bảo quản và sử dụng không hề dễ dàng. Chính vì vậy mà có thể cân nhắc để lựa chọn 02 loại còn lại nếu dùng mỗi lần khá ít.Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanh

Mặc dù được sục khí oxy để làm sạch ký sinh tại nơi sản xuất, cũng như là sạch đất cát thì bạn cũng vẫn cần rửa lại sao cho thật kỹ nhiều lần hơn, bởi vì loại tảo này được sử dụng để ăn sống. Chúng ta thực hiện cách sơ chế kỹ lượng theo những bước sau đây:

Sơ chế rong nho tươi ngon và bổ dưỡng
Sơ chế rong nho tươi ngon và bổ dưỡng
 • Bước 1: Rửa sơ rong nho qua vài lần với nước để giúp làm sạch cũng như rong nho giảm độ mặn của rong nho ngon.
 • Bước 2: Dùng 1 nắm rong cho đủ trong lòng bàn tay, tiếp đến xả trực tiếp lại với vòi nước để giúp cho bùn cát tại từng hạt rong được trôi đi
 • Bước 3: Ngâm rong ở trong nước đá từ 3 cho đến 7 phút để giúp cho rong giòn cũng như giảm đi mùi tanh của rong một cách tối đa.
 • Bước 4: Thưởng thức cùng nước xốt chấm rong nho hay chế biến theo những cách khác nhau.

Lưu ý: Sau khi bạn sơ chế thì cần sử dụng trong vòng khoảng 30 phút để giúp rong tránh bị teo lại nhé.

Sơ chế và ăn rong nho tách nước

Sơ chế và ăn rong nho tách nước
Sơ chế và ăn rong nho tách nước

Rong nho khi đã tách nước thực chất là loại rong tươi, được tách đến 95% nước cũng như được bảo quản cùng với muối. Loại rong nhi này có 2 cách đóng gói đó chính là 100 gam hay từ 20 gam cho đến 25 gam nên tùy thuộc vào nhu cầu bản thân có thể chọn loại phù hợp nhưng hương mũi vị cũng không khác với loại rong tươi là mấy.

Ngâm nước cho rong trở về xong với hình dáng ban đầu thì bạn chỉ cần rửa sạch và ngâm, tiến hành ngâm đá giúp tăng độ giòn lúc khi ăn.

Cách bảo quản rong nho khô/ tươiĂn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanh

Theo như phân loại rong nho sẽ có 03 loại đó là rong nho khô, rong nho tươi và rong nho được tách nước. Trong đó cách bảo quản của rong tươi khác với 2 loại rong nho còn lại.

Đối với loại rong tươi

Cách bảo quản rong nho khô/ tươi
Cách bảo quản rong nho khô/ tươi

Rong tươi thì có thời gian bảo quản khá ngắn trong vòng khoảng 7 ngày nếu như để càng lâu thì rong sẽ bị thối rữa cũng như mất độ giòn cùng chất dinh dưỡng. Không để chúng cùng với rau củ thông thường tại ngăn mát vì như vậy rong sẽ bị teo lại.

Bảo quản tại nhiệt độ phòng thoáng mát giúp tránh đi ánh nắng trực tiếp giúp cho loại thực vật này giữ được độ giòn thơm ngon. Lúc chế biến chúng ta chỉ nên lấy một lượng sao cho vừa đủ, rong nho ngâm cùng với nước đá trong khoảng từ 3 cho đến 5 phút khử hết mùi tanh của rong nho đồng thời giúp rong bớt mặn khi dùng.Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanh

Đối với rong khô và rong tách nước

Đối với rong khô và rong tách nước
Đối với rong khô và rong tách nước

Với 2 loại rong này thì chỉ cần bảo quản tại ngăn mát của tủ lạnh là chúng ta có thể sử dụng được trong vòng khoảng 6 tháng, đây là ưu điểm nhiều người ưa chuộng lúc lựa chọn loại sản phẩm này.

Lúc sử dụng chúng ta chỉ nên lấy một lượng vừa đủ ngâm trong nước đá để giúp gia tăng độ giòn.

Gợi ý các cách làm rong nho ngonĂn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanh

Gợi ý các cách làm rong nho ngon
Gợi ý các cách làm rong nho ngon

Cách làm rong nho khi được chế biến biến tấu bởi nhiều cách khác nhau mang đến những hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Sau đây dauanranee.com.vn sẽ gợi ý một số cách để chế biến những món ăn từ rong nho biển vô cùng đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà.

Cách làm rong nho Salad ăn kèm cá ngừ

Cách làm rong nho Salad ăn kèm cá ngừ
Cách làm rong nho Salad ăn kèm cá ngừ

Do rong nho này chỉ nên ăn sống chính vì vậy mà chúng ta có rất nhiều cách để chế biến thành món salad rong nho kết hợp cùng với nhiều nguyên nhiên liệu khác. Sự kết hợp của cá ngừ và “trứng cá hồi xanh” sẽ giúp mang lại cảm giác của biển cả thực sự có trong bữa ăn nữa.

Nguyên liệuĂn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanh

Nguyên liệu
Nguyên liệu
 • Rong nho
 • 1 hộp cá ngừ
 • Cà chua
 • Rau diếp
 • Bơ thái lát
 • Hành lá thái nhỏ

Cách làm rong nho chế biến cùng với cá ngừa

Khi các nguyên liệu kể trên đã rửa sạch, thì chỉ cần trộn tất cả lại cùng nhau sau đó rưới nước tương, nước chấm lên phía trên là chúng ta có thể sử dụng ngay. Do rong nho nên ăn trong vòng 30 phút nếu không thì nó sẽ bị xẹp, trước bữa ăn cần chế biến để giúp đảm bảo độ ngon và độ giòn nhé.

Cách làm rong nho Salad 4 mùa

Cách làm rong nho Salad 4 mùa
Cách làm rong nho Salad 4 mùa

Nếu bạn muốn có một bữa ăn nhẹ hơn mà không chứa nhiều thực phẩm tươi sống thì món salad rau củ chính là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho bạn.

Nguyên liệu Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanh

 • 80 gam rong nho
 • 8 quả cà chua bi
 • 8 quả trứng cút
 • 1 củ cà rốt

Cách làm rong nho salad 4 mùa

Cách làm rong nho salad 4 mùa
Cách làm rong nho salad 4 mùa

Sơ chế rong nho như được hướng dẫn ở phần trên, tiếp đến cho cà rốt được thái thành sợi mỏng rồi ngâm 2 loại này ở trong nước đá trong vòng khoảng 5 phút để rong giòn.

Pha nước sốt cùng với hỗn hợp giấm, đường, tiêu, muối và dầu ăn. Cho vào tô tất cả nguyên liệu rồi trộn đều cùng với nước sốt vừa được pha, sử dụng ngay để giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng cho món rong nho ngon này.

Cách làm rong nho gỏi tôm

Cách làm rong nho gỏi tôm
Cách làm rong nho gỏi tôm

Nên dùng rong nho cùng với lượng vừa để tránh lượng dưỡng chất tiếp nhận vào cơ thể quá nhiều mà không tốt đối với sức khỏe.

Nguyên liệu Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanh

 • 8 con tôm sú
 • 150 gam rong nho
 • Tỏi, ớt băm
 • Cà rốt
 • Hành tây tím

Cách chế biến

Cách chế biến
Cách chế biến

Ngâm rong nho ở trong nước lạnh khoảng tầm 15 phút, tiếp đến vớt ra rổ để cho ráo. Luộc chín tôm sú rồi bóc vỏ, cà rốt đem thái sợi còn hành tây thì thái mỏng.

Cho nước mắm, tỏi băm, ớt băm, chanh và đường vào trộn cùng với tôm, hành tây và cà rốt. Như vậy bạn có thể thưởng thức được món ăn ngon rồi.

Trên đây là tất các những bước cách làm rong nho mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những bước đơn giản này cũng những lưu ý quan trọng mỗi khi thực hiện dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình và gia đình một lựa chọn món ngon tuyệt vời và hoàn hảo ngay tại nhà thay vì đi ra bên ngoài vẫn có thể thưởng thức được món rong nho ăn thơm ngon này.

Một số món ăn hấp dẫn khác:

Cách Làm Kem Flan, Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon.

Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy, Pha Cà Phê Chuẩn

Cách Làm Gà Chiên Mắm Đơn Giản Ăn Với Cơm, Ngon Khó Cưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc

Cách Làm Chè Dừa Dầm Chuẩn Thơn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm đường đen – Nấu siro đường đen đơn giản tại nhà

4 Cách Làm Đá Me Đường Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon

Uống nước chanh mật ong vào buổi sáng, lợi ích bất ngờ tốt cho sức khỏe

Rate this post