2 Cách Làm Siro Đào Tươi – Thức Uống Thơm Ngon Mát Lạnh

Siro đào hay còn gọi là syrup đào làmột loại siro được chiết xuất từ trái đào tươi ngon, nhằm giúp gia tăng mang hương vị cho những món thức uống thêm phần hấp dẫn …

2 Cách Làm Siro Đào Tươi – Thức Uống Thơm Ngon Mát Lạnh

Siro đào hay còn gọi là syrup đào làmột loại siro được chiết xuất từ trái đào tươi ngon, nhằm giúp gia tăng mang hương vị cho những món thức uống thêm phần hấp dẫn hơn. Trong bài viết ngày hôm nay,  dauanranee.com.vn muốn chia sẻ đến cho bạn 2 cách làm siro đào tại nhà để pha vô cùng đơn giản chuẩn vị, cùng tìm hiểu thông tin bổ ích bên dưới đây nhé!

2 Cách Làm Siro Đào Tươi - Thức Uống Thơm Ngon Mát Lạnh
2 Cách Làm Siro Đào Tươi – Thức Uống Thơm Ngon Mát Lạnh

Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu làm siro đào ngon

Khi chọn mua nguyên liệu làm siro đào, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Cách chọn mua đào

Cách chọn mua đào
Cách chọn mua đào
  • Nên chọn quả đào mà vừa chín tới, có lớp vỏ ửng đỏ, cứng giòn và có mùi hương thơm của đào.
  • Nên chọn đào có ruột vàng, lúc ngâm sẽ giúp cho đào có màu sắc bắt mắt đẹp hơn.
Cách chọn mua đào
Cách chọn mua đào
  • Lúc cầm trái đào trên tay sẽ có cảm giác chắc tay nặng, khi nhấn vào sẽ không bị mềm nhũn.
  • Không nên chọn mua các quả đào mà có lớp vỏ đào màu đỏ đậm xen lẫn là màu vàng xanh, trái lành lặn và không bị bầm dập.
Cách chọn mua đào
Cách chọn mua đào
  • Không nên chọn mua những loại quả đào quá mềm và bóng bởi vì có thể chúng đã qua xử lý với hóa chất cũng như không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Không nên chọn những quả đào có màu xanh vì sẽ dễ bị chua.

Cách chọn đường

Cách chọn đường
Cách chọn đường

Chúng ta nên chọn loại đường cát trắng có thể là loại đường nâu hoặc cũng có thể dùng đường phèn để làm món nước siro đào.

Hướng dẫn cách làm siro đào tại nhà đơn giản

Cách làm siro đào tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đào tươi 1 kg
  • Đường cát trắng 600 gam
  • Muối 2 thìa cà phê
  • Dụng cụ cần thiết bao gồm nồi inox, thớt dao, rây lọc, thìa, bình thủy tinh hay bình ngâm rượu,…

Cách làm syrup đào miếng

Bước 1: Sơ chế trái đào

Sơ chế trái đào
Sơ chế trái đào
  • Cần chuẩn bị thau nước đá sau đó thêm khoảng 2 thìa cà phê muối rồi khuấy cho đều.
  • Đào đem đi rửa sạch rồi để cho ráo nước rồi gọt vỏ, cắt đôi và loại bỏ hạt.
  • Tiếp đến, thả đào vào trong thau nước đá có muối ngâm trong khoảng từ 15 cho đến 20 phút để tránh cho đào bị thâm đen.
  • Sau khoảng từ 15 cho đến 20 phút là có thể vớt đào ra rổ rồi để cho ráo, sử dụng dao để cắt thành những hạt lựu.

Bước 2: Ướp đào

Ướp đào
Ướp đào

Đào sau khi đã được sơ chế xong, bạn cho vào trong bát tô, thêm khoảng 600 gam đường cát trắng rồi trộn đều, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc miệng bát lại giữ nguyên trong khoảng 1 giờ giúp cho đào được ngấm đường.

Bước 3: Nấu siro đào

Nấu siro đào
Nấu siro đào
  • Đặt nồi lên trên bếp, vặn với lửa vừa, sau đó đổ đào ngâm đường vào trong nồi rồi đảo đều cho đến khi hỗn hợp được đặc sệt, sôi hẳn thì có thể vặn lửa nhỏ, tiếp tục đun trong khoảng từ 20 cho đến 30 phút.
  • Sau khoảng từ 20 cho đến 30 phút, hãy khuấy đều hỗn hợp sau đó tắt bếp.
Nấu siro đào
Nấu siro đào
  • Khi hỗn hợp siro đào được nguội, sử dụng rây lọc để lọc lấy phần nước siro, sau đó đổ vào trong nồi cùng khoảng 300 ml nước lọc, tiếp đến nấu sôi trong khoảng từ 3 cho đến 5 phút thì có thể tắt bếp rồi để cho nguội.
  • Đợi đến khi hỗn hợp được nguội thì cho siro đào vào trong bình thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Trình bày và thưởng thức
Trình bày và thưởng thức
  • Sau khi hoàn thành xong những bước làm siro đào trên đây, tiếp đến lấy siro đào ra, thêm vào một chút nước lọc cùng đá viên rồi khuấy cho đều là có thể thưởng thức thành quả thơm ngon của mình. Chúng ta cũng có thể sử dụng siro đào để làm trà đào giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn bổ dưỡng nhé
Trình bày và thưởng thức
Trình bày và thưởng thức
  • Siro đào sau khi được hoàn thành xong sẽ có mùi hương thơm thoang thoảng cùng màu sắc vô cùng đẹp mắt rất hấp dẫn.

Cách làm siro đào dưới dạng mứt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Đào tươi 5 quả
  • Đường trắng 200 gam
  • Nước lọc 250 ml
  • Dụng cụ bao gồm nồi inox, bình thủy tinh, máy xay sinh tố cùng thìa…

Cách làm syrup đào dưới dạng mứt đào

Bước 1: Sơ chế đào

Sơ chế đào
Sơ chế đào
  • Đào cần rửa sạch và gọt vỏ, cắt thành đôi để loại bỏ hạt
  • Sau khi đào gọt vỏ xong thì thả vào trong âu nước đá lạnh cùng với muối được pha loãng.

Bước 2: Ướp đào

Ướp đào
Ướp đào

Cho đào cùng đường vào trong bát tô, trộn cho đều và sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng bát lại trong vòng khoảng từ 15 cho đến 20 phút giúp cho đào được ngấm đều đường.

Bước 3: Làm siro đào dạng mứt

Làm siro đào dạng mứt
Làm siro đào dạng mứt
  • Đặt nồi lên trên bếp, tiếp đến cho đào ngâm với đường và nước lọc khoảng 250 ml vào trong nồi, vặn với lửa vừa rồi khuấy cho đều đun sôi trong vòng khoảng từ 3 cho đến 5 phút thì có thể tắt bếp để cho nguội.
  • Sau khi hỗn hợp đào được ngâm trở nên nguội, bạn cho vào trong máy xay sinh tố để xay cho nhuyễn.
  • Cuối cùng cần đổ hỗn hợp đào đã xay vào trong nồi, vặn với lửa nhỏ rồi khuấy đều trong khoảng 5 phút thì có thể tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Trình bày và thưởng thức
Trình bày và thưởng thức
  • Sau khi hoàn thành xong những bước làm siro đào dưới dạng mứt này, chúng ta đổ siro vào trong bình thủy tinh rồi đậy kín nắp lại, bảo quản tại nơi khô ráo thoáng mát (hoặc ngăn mát của tủ lạnh).
  • Siro đào dạng mứt có thể sử dụng để pha nước uống giải nhiệt hay ăn cùng với bánh mì cũng cực kỳ ngon, chắc chắn đây sẽ là món siro thơm ngon khiến cho bạn thích mê.

Cách bảo quản siro đào để được lâu

Để có thể bảo quản siro đào được lâu, cần lưu ý một số điểm sau đây:

Cách bảo quản siro đào để được lâu
Cách bảo quản siro đào để được lâu
  • Không đặt bình ngâm đào tại nơi gần với thiết bị có hơi nóng như là lò nướng, lò vi sóng hay bếp và nồi cơm điện…
  • Sau khi lấy đào đem ngâm với đường phèn cần đậy cho kín nắp nhầm tránh sự xâm nhập của không khí và vi khuẩn vào bên trong.
  • Lau sạch nắp hộp lúc sử dụng, tránh nấm mốc và lên men, mốc.
  • Cần vệ sinh thìa và kẹp trước khi lấy đào.
Cách bảo quản siro đào để được lâu
Cách bảo quản siro đào để được lâu

Trên đây là tất các những bước cách làm siro đào mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những quy trình đơn giản này cũng như những lưu ý quan trọng mỗi lúc thực hiện dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình và gia đình một lựa chọn món ngon, một ly siro đào đá xay tuyệt vời và hoàn hảo ngay tại nhà nhanh chóng món đồ uống siro đào mát lạnh ngon chẳng kém cửa hàng bên ngoài vẫn có thể thưởng thức được nhé!

Một số món ăn hấp dẫn khác:

Cách Làm Rong Nho Ngon – Món Ăn Rong Nho Hấp Dẫn

Cách Làm Sake Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon  

Cách Làm Ba Rọi Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon Chiên Nước Mắm 

Cách Làm Riêu Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Đơn Giản Kiểu Miền Nam 

Cách Làm Que Cay Từ Cơm Nguội Siêu Ngon Hấp Dẫn

Cách làm su hào muối chua giòn món ngon chống ngán 

Cách Làm Kem Chuối Thơm Ngon Với Nước Cốt Dừa Đơn Giản

5 Cách Làm Bánh Bao Thơm Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn Tại Nhà

9 Cách Làm Sữa Chua Ngon Mịn Dẻo Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

Mật ong trứng gà công dụng tuyệt vời gì đến sức khỏe của con người

5/5 - (1 bình chọn)