Những lúc muốn làm hoành thánh chiên hay món hoành thánh nước thì các mẹ nội trợ thường ra ngoài mua vỏ hoành thánh đã được làm sẵn. Bên cạnh đó, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm lớp vỏ bánh hoành thánh tại nhà mà lớp vỏ vô cùng mềm dai màu sắc vàng đẹp mắt để gói thành chiếc hoành thánh xinh xinh, ngon ngon. Sau đây xin mời quý đọc giả cùng dauanranee.com.vn thực hiện cách làm vo hoành thánh ngon đơn giản nhé!
Nguồn gốc Hoành Thánh
Vỏ hoành thánh có nguyên liệu chính là bột mì và có nguồn gốc xuất xứ đến từ đất nước láng giềng Trung Hoa. Ngày nay, vỏ hoành thánh được bày bán tại rất nhiều những cửa hàng thực phẩm hoặc trong những siêu thị lớn, siêu thị nhỏ. Đồng thời chúng ta cũng dễ có thể tìm thấy chúng tại những sạp hàng trong chợ nữa đấy.
Thực tế thì mua vỏ bánh hoành thánh khá giống vỏ bánh gối, có cách làm tương tự cũng như thành phần chính là bột mì. Có một sự khác biệt đó chính là vỏ hoành thánh mỏng hơn khá nhiều so với vỏ của bánh gối, chủ yếu thường thấy đó chính là dạng hình vuông.
Lúc được nấu chín, vỏ hoành thánh có độ trong nhất định, thi thoảng chúng ta còn nhìn thấy được phần nhân ở bên trong chắc chắn và không bị nát.
Thường thì khi mua vỏ hoành thánh ở cửa tiệm bên ngoài về, chúng ta sẽ luôn có cảm giác không nắn được những hình thù khác nhau hay không thể làm vỏ dính lại với nhau hoặc lúc bọc nhân dễ bị rách và bị tét.
Nguyên nhân do những miếng bột vỏ này được làm ra và bán khá lâu nên dầu bị khô, chính vì vậy mà rất khó để chúng ta có thể làm được những chiếc hoành thánh với nhiều kiểu dáng xinh xinh khác nhau.
Đây chính là lý do khiến cho chị em nội trợ muốn tự làm vỏ hoành thánh ngay tại nhà mà không cần phải tìm mua ở bên ngoài, cũng như giúp dễ dàng hơn trong việc chế biến những món ăn khác nhau từ hoành thánh.
Thêm vào đó, khi bạn tự làm thì có thể điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp tùy thuộc vào sở thích mà cáng bột dày mỏng không giống nhau. Với cách làm vo hoành thánh ngon cực kì đơn giàn này, thì các mẹ nội trợ có thể chế biến làm cho con em gia đình mình thưởng thức rồi đó.
Nguyên liệu làm vỏ hoành thánh tại nhà cực đơn giản
- 250 gam bột mì
- 1 quả trứng gà
- 90 ml nước
- Muối
- 50 gam bột mì hoặc bột bắp
- Bột nghệ
Cách làm vo hoành thánh ngon
Bước đầu tiên, bạn cần đập trứng vào trong một tô lớn, cho nước vào khoảng 40 ml (chừa lại để có thể cho từ từ vào sau nếu không sẽ bị nhão bột rất khó để có thể điều chỉnh) cùng 1/2 cà phê muối rồi trộn đều hỗn hợp.
Sử dụng vợt lưới mỏng để rây bột mì vào một tô lớn khác, tiếp đến cho 1/4 muỗng bột nghệ vào tạo màu vàng trông đẹp mắt. Kế đến, tạo lỗ sâu rồi chế trứng vừa được đánh vào. Rót từ từ trứng vào trong, sao cho vừa rót vừa sử dụng muỗng để trộn đều thật nhẹ nhàng.
Nếu cảm thấy thấy bột khô thì có thể cho thêm nước vào trong, cho một ít mỗi lần đến khi nhìn thấy bột đạt được độ ẩm và độ mềm thích hợp thì có thể ngưng nhằm tránh khiến cho bột sẽ bị nhão quá mức.
Nhồi bột sao cho thật đều, mạnh và chắc tay để tạo thành khối bột mịn, thật dẻo để giúp cho bột có được độ đàn hồi tốt hơn chính vì vậy khi tạo hình sẽ giúp dễ dàng hơn nhiều.
Để cho bột thành từng miếng khối tròn vo ở trong tô, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc lại ở phía trên. Ủ bột từ 30 phút đến 1 tiếng cũng có thể ủ lâu hơn. Bởi vì bột khi được nghỉ càng lâu sẽ trở nên càng nở và dẻo, cán mỏng dễ hơn.
Sau khi để cho bột nghỉ đủ thời gian, cần rây một lớp bột năng (hay bột bắp) lên trên mặt phẳng rộng, lấy bột đã được ủ ra rồi chia bột thành 2 hoặc 3 phần giúp dễ cán hơn. Lấy ra 1 phần bột (phần còn lại bọc màng bọc thực phẩm giúp không bị khô), dùng cây cán bột cán mỏng miếng bột, thực hiện như vậy vài lần giúp đảm bảo bột mỏng.
Có thể sử dụng máy cán bột giúp cho từng viên bột vào cán vài lần và bột đạt được độ mỏng vừa phải theo như ý thích là đạt.
Lần lượt thực hiện cắt bột thành những miếng vuông hoặc tròn, có kích thước lớn nhỏ tùy thuộc với ý thích. Xếp thành những lớp vỏ chồng lên nhau, khi mỗi lớp rắc một lớp bột áo để sao cho không bị dính vào với nhau, cũng như giữ được độ ẩm mềm bên trong của vỏ.
Vỏ hoành thánh sau khi được làm xong thì cho vào trong hộp hay màng bọc thực phẩm đậy lại cho bột nghỉ hay túi nilon bảo quản ngăn mát 1 tuần hoặc ngăn đá của tủ lạnh thì có thể lên đến từ 2 cho đến 3 tháng.
Như vậy là chúng ta đã có thể hoàn thành xong được cách làm vo hoành thánh hấp dẫn và ngon miệng đó nha các mẹ nội trợ cũng có thể chế biến thành các món ăn khác nhau như là món hoành thánh chiên, mì hoành thánh…
Cách Làm Vo Hoành Thánh Chiên
Nguyên liệu làm vo hoành thánh chiên
- 180 gam bột mì
- 200 gam thịt heo xay
- Trứng gà
- 20 gam bột nở, baking soda
- Gia vị bao gồm bột ngọt, muối tiêu, nước mắm
Mẹo hay:
Nên chọn loại trứng gà có lớp vỏ sần sùi, lúc sờ vào sẽ hơi nhám thì là trứng tươi. Cũng có thể soi trứng dưới ánh sáng để thấy có buồng khí lòng đỏ tròn, nó không di động và lòng trắng trong suốt hay hồng nhạt nên mua, lúc lắc trứng sẽ cảm nhận trứng đang chuyển động mạnh, nên tránh xa bởi vì đó sẽ là trứng hỏng.
Cách Làm Vo Hoành Thánh Ngon Chiên
Bước 1 Ướp thịt xay
Ướp thịt xay cùng với 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, rồi sau đó trộn đều lên sao cho ngấm được hết gia vị trong khoảng 15 phút.
Bước 2 Trộn hỗn hợp bột
Cho 180 gam bột mì, đập 01 quả trứng gà cùng 20 gam bột nở, 1 muỗng muối và 40 ml nước lọc vào trong tô rồi tiến hành nhồi bột trong khoảng 15 phút cho đến khi tạo được hỗn hợp bột mềm mịn.
Chúng ta cũng có thể điều chỉnh lượng bột và lượng nước sao cho phù hợp nhằm tránh quá khô hay quá nhão.
Bước 3 Tạo hình hoành thánh đơn giản
Cán cho bột được mỏng ra, tiếp đến cắt thành những miếng hình vuông có kích thước khoảng chừng 5 cm. Tiếp đến bạn có thể múc một muỗng thịt xay đã được ướp cho vào ở giữa của vỏ hoành thánh chiên rồi gấp đôi lại tạo thành hình tam giác là hoàn thành, tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết tất cả các phần nguyên liệu.
Bước 4 Chiên hoành thánh
Cho từng miếng hoành thánh vào trong chảo ngập dầu chiên và chiên với lượng bếp lửa vừa. Đến khi nhìn thấy mềm dai cùng màu vàng đều thì có thể vớt ra và để ráo dầu, chiên tiếp cho đến khi hết phần hoành thánh được gói hoành thánh rồi đấy.
Trên đây là tất các những bước cách làm vo hoành thánh ngon miệng mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những quy trình đơn giản này cũng như những lưu ý quan trọng mỗi lúc thực hiện dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình và gia đình một lựa chọn món ngon yêu thích tuyệt vời và hoàn hảo ngay tại nhà, tranh thủ nhanh chóng thực hiện ngon chẳng kém cửa hàng bên ngoài vẫn có thể thưởng thức được nhé!
Một số món ăn hấp dẫn khác:
Cách Làm Rong Nho Ngon – Món Ăn Rong Nho Hấp Dẫn
Cách Làm Sake Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon
Cách Làm Ba Rọi Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon Chiên Nước Mắm
Cách Làm Riêu Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Đơn Giản Kiểu Miền Nam
Cách Làm Que Cay Từ Cơm Nguội Siêu Ngon Hấp Dẫn
Cách làm su hào muối chua giòn món ngon chống ngán
Cách Làm Kem Chuối Thơm Ngon Với Nước Cốt Dừa Đơn Giản
5 Cách Làm Bánh Bao Thơm Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn Tại Nhà
9 Cách Làm Sữa Chua Ngon Mịn Dẻo Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
Mật ong trứng gà công dụng tuyệt vời gì đến sức khỏe của con người