Top 15 Đặc Sản Hải Dương Làm Quà Biếu Mua Tặng Người Thân

Đến với tỉnh Hải Dương để tham quan du lịch cũng như khám phá nhưng cũng đừng quên rằng nhất định phải ghé đến những điểm bán món ngon Đặc sản Hải Dương để mà …

Top 15 Đặc Sản Hải Dương Làm Quà Biếu Mua Tặng Người Thân

Đến với tỉnh Hải Dương để tham quan du lịch cũng như khám phá nhưng cũng đừng quên rằng nhất định phải ghé đến những điểm bán món ngon Đặc sản Hải Dương để mà thưởng thức hay là mua về làm quà tặng. Sau đây chính là top 15 đặc sản Hải Dương cũng như là với địa chỉ mua về làm quà mà Món Ngon Mỗi Ngày – Ranee gợi ý để quý du khách tha hồ chọn lựa!

Top 15 Đặc Sản Hải Dương Làm Quà Biếu Mua Tặng Người Thân
Top 15 Đặc Sản Hải Dương Làm Quà Biếu Mua Tặng Người Thân

1. Gà Mạnh Hoạch – đặc sản Hải Dương làm quà ngon

Nhắc đến đặc sản Hải Dương thì chúng ta không thể nào bỏ lỡ món Gà Mạnh Hoạch. Đây chính là một trong những món ăn ngon được đánh giá là thơm ngon cũng như là hấp dẫn đối với hàng trăm cơ sở trên cả nước.

Gà Mạnh Hoạch – đặc sản Hải Dương làm quà ngon
Gà Mạnh Hoạch – đặc sản Hải Dương làm quà ngon

Và gà Mạnh Hoạch thực chất không những là tên của một loại gà mà đây chính là thương hiệu từ một ông “vua gà” tại Hải Dương. Khi ăn chúng ta sẽ thấy được phần thịt gà thơm, ngọt và dai hấp dẫn vô cùng.

 • Địa chỉ mua: KM67, 60 Tuấn Hưng ở Quốc Lộ 5, x.Tuấn Hưng, h.Kim Thành.

2. Bánh dày Gia Lộc – Thứ quà sáng đặc trưng của người dân Hải Dương bình dị

Tiếp theo thì bày dày Gia Lộc cũng chính là một trong những món top đặc sản hấp dẫn của tỉnh Hải Dương mà chúng ta không thể nào bỏ qua. Bánh dày tại nơi đây được nhiều người ưa thích kể cả người dân địa phương lẫn cả những du khách.

Bánh dày Gia Lộc - Thứ quà sáng đặc trưng của người dân Hải Dương bình dị
Bánh dày Gia Lộc – Thứ quà sáng đặc trưng của người dân Hải Dương bình dị

Bánh dày có sắc màu trắng mịn cùng với sự dẻo dai hương thơm vô cùng là hấp dẫn. Đặc biệt bánh được gói cùng với lá chuối có sắc màu xanh xanh vô cùng là đẹp mắt. Bởi vì vậy một lần đến với Hải Dương du khách đừng quên thưởng thức qua món ăn ngon này nhé!

 • Địa chỉ mua: Cửa hàng tại thị trấn Gia Lộc.

3. Bánh lòng Kinh Môn – Thưởng thức món ngon đặc sản Hải Dương

Một đặc sản Hải Dương vô cùng là nổi tiếng nữa đó chính là món bánh lòng Kinh Môn. Món ăn này còn được bà con tại nơi đây sử dụng để thờ cúng tổ tiên ở trong những ngày lễ Tết hay là vào những dịp quan trọng.

Bánh lòng Kinh Môn – Thưởng thức món ngon đặc sản Hải Dương
Bánh lòng Kinh Môn – Thưởng thức món ngon đặc sản Hải Dương

Bánh lòng cũng được đem đi chế biến vô cùng là kì công cũng như là phức tạp mới có thể tạo thành. Chính vì vậy khi thực hiện làm món bánh lòng Kinh Môn đòi hỏi sự tỉ mỉ vô cùng. So với nhiều những loại bánh được làm từ bởi bột gạo thì loại bánh này được đông đảo người dân thưởng thức chia sẻ rằng nó mang lại một hương vị đặc biệt khó mà cưỡng lại được.

 • Địa chỉ mua: Các hàng quán tại xã An Phụ hoặc xã An Sinh, huyện Kinh Môn.

4. Bánh đậu xanh Hải Dương – Mua đặc sản mỗi khi ghé thăm Hải Dương

Bánh đậu xanh cũng chính là một trong những món ăn đặc sản lẫy lừng của Hải Dương đồng thời được rất nhiều người biết đến ưa thích. Cũng chính vì lẽ thế nên là hầu như bất cứ ai mỗi khi đến với Hải Dương du lịch đều mang món bánh này đem về làm quà dành cho người thân và bạn bè của mình.

Bánh đậu xanh Hải Dương - Mua đặc sản mỗi khi ghé thăm Hải Dương
Bánh đậu xanh Hải Dương – Mua đặc sản mỗi khi ghé thăm Hải Dương

Bánh được làm từ chính xác các nguồn nguyên liệu gắn liền cùng với cuộc sống của người dân như là đậu xanh, tinh dầu của hoa bưởi mỡ lợn và cả đường tinh… Đồng thời đối với khâu chế biến cũng cực kỳ là kì công, phức tạp thì mới có thể tạo nên được.

 • Địa chỉ mua: Số 342 Nguyễn Lương Bằng, TP.Hải Dương.

5. Bánh gai Ninh Giang – món ăn đặc sản Hải Dương

Một trong những món ăn đặc sản nữa cũng được rất nhiều người yêu thích cũng như là chọn lựa mỗi khi đến Hải Dương đó chính là món bánh gai Ninh Giang. Đây là một loại bánh vô cùng là phổ biến của nước ta thế nhưng mỗi khi thưởng thức bánh gai Ninh Giang bạn sẽ thấy rõ nó có hương vị đặc trưng hơn rất nhiều. Bất cứ những ai chỉ một lần ăn vào cũng đều sẽ nhớ mãi không thôi.

Bánh gai Ninh Giang – món ăn đặc sản Hải Dương
Bánh gai Ninh Giang – món ăn đặc sản Hải Dương
 • Địa chỉ mua: Cơ sở bánh gai Tuyết Nga, Thành phố Hải Dương.

6. Vải thiều Thanh Hà nổi tiếng ở Hải Dương

Nhắc đến món ngon đặc sản Hải Dương thì chúng ta cũng phải nhắc đến vải thiều Thanh Hà. Đây cũng chính là một loại vải được đánh giá vua của những loại vải. Bởi vì vải thiều tại Thanh Hà tất cả đều có trái to cũng như là căng tròn mọng nước. Cùi quả dày còn hạt thì lại khá là nhỏ, mỗi khi ăn vào chúng ta đều sẽ thấy nó có được hương vị ngọt thanh mà lại không thể có loại quả nào sánh được.

Vải thiều Thanh Hà nổi tiếng ở Hải Dương
Vải thiều Thanh Hà nổi tiếng ở Hải Dương

Chính bởi vì vậy một lần thưởng thức trái vải Thanh Hà thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ có thể quên được. Đến với Hải Dương đừng quên thưởng thức cũng như là mua đem về làm quà nhé.

 • Địa chỉ mua: Các hộ dân hoặc chợ ở Thôn Thúy Lâm, x.Thanh Sơn, h.Thanh Hà.

7. Chả Rươi Tứ Kỳ – review đặc sản Hải Dương

Một món đặc sản cũng được nhiều thực khách thích thú mỗi khi đến với Hải Dương nữa đó chính là món chả Rươi Tứ Kỳ. Ở đây thì mùa rươi sẽ được bắt đầu khoảng thời gian tầm tháng 8 âm lịch của mỗi năm. Từ thịt rươi thì chúng ta ta hoàn toàn có thể chế biến tạo thành nhiều các món ăn ngon hấp dẫn cũng như nguyên liệu chả rươi chính là một trong số đó.

Chả Rươi Tứ Kỳ – review đặc sản Hải Dương
Chả Rươi Tứ Kỳ – review đặc sản Hải Dương

Chả rươi của Hải Dương được làm theo công thức vô cùng độc đáo, công thức gia truyền khi ăn chúng ta sẽ thấy được hương vị béo ngậy và ngọt thơm của rươi hòa quyện cùng trứng gà. Đảm bảo rằng chỉ ăn một lần thì sẽ chẳng bao giờ quên được.

 • Địa chỉ mua: Quán Rươi Vụ Xuyên ở Cầu Xe, Tứ Kỳ.

8. Bánh đa Hải Dương cũng mang hương vị đặc trưng

Bánh đa Hải Dương cũng mang hương vị đặc trưng
Bánh đa Hải Dương cũng mang hương vị đặc trưng

Một món đặc sản Hải Dương mà làm nức lòng các du khách nữa đó chính là món bánh đa. Tại đây bánh đa khác so với nhiều những nơi khác. Nó được chế biến với công thức vô cùng là độc đáo tạo thành món bánh đa mềm, có độ dai phù hợp để ngâm lâu trong nước cũng là không hề bị nát.

Chúng ta cũng có thể chế biến với nhiều món như là dùng xào thịt lợn, nấu cùng với thịt gà hay là cá đều rất hấp dẫn.

 • Địa chỉ mua: Làng Lộ Cương, thuộc phường Tứ Minh.

9. Bánh cuốn – đặc sản Hải Dương nên thử, thưởng thức những món ăn đặc sản ngon

Đến với Hải Dương và nếu như du khách vẫn chưa biết được món ngon đặc sản cuốn thì cũng sẽ là một điều sai sót. Bánh cuốn tại nơi đây có đặc trưng riêng không những có nhân mộc nhĩ, thịt như là món bánh cuốn của nhiều vùng miền khác. Nó được làm từ các tấm bánh ướt mỏng và trắng trong béo ngậy.

Bánh cuốn – đặc sản Hải Dương nên thử, thưởng thức những món ăn đặc sản ngon
Bánh cuốn – đặc sản Hải Dương nên thử, thưởng thức những món ăn đặc sản ngon

Khi ăn sẽ kèm cùng với hành phi thơm bùi đồng thời còn có thể ăn kèm cùng với chả thịt. Đặc biệt chúng ta chấm cùng chén nước mắm được pha vừa chua lại vừa ngọt lại vừa cay thì lại càng giúp tăng thêm tính hấp dẫn.

 • Địa chỉ mua: Bánh cuốn bà Thấu ở số 1 Lê Lợi, Phường Quang Trung, Thành phố Hải Dương.

10. Bún cá rô đồng – món ngon đặc sản Hải Dương mùi thơm đặc trưng

Bún cá rô đồng – món ngon đặc sản Hải Dương mùi thơm đặc trưng
Bún cá rô đồng – món ngon đặc sản Hải Dương mùi thơm đặc trưng

Nhắc đến đặc sản Hải Dương thì cũng đừng quên món ngon đặc sản món bún cá rô đồng. Tại đây thì cá rô tự nhiên được đánh bắt từ ruộng đem về sau đó nấu theo công thức vô cùng là độc đáo. Mỗi khi ăn chúng ta đều sẽ sẽ cảm nhận được rõ hương vị thanh ngọt đến khó cưỡng mà món ăn này đem lại.

 • Địa chỉ mua: Quán Hải Yến ở số 27 Yết Kiêu, TP.Hải Dương.

11. Ổi Liên Mạc Thanh Hà – Thưởng thức đặc sản Hải Dương đặc trưng

Ổi Liên Mạc Thanh Hà - Thưởng thức đặc sản Hải Dương đặc trưng
Ổi Liên Mạc Thanh Hà – Thưởng thức đặc sản Hải Dương đặc trưng

Tiếp theo thì món Ổi Liên Mạc Thanh Hà cũng chính là món đặc sản của Hải Dương. Ổi căng mọng, thơm cũng như là khi ăn vào cực kỳ ngon ngọt và hấp dẫn. Nếu ai đã từng thưởng thức qua ổi tại nơi đây thì sẽ không bao giờ có thể quên được hương vị mà nó mang đến. Vì vậy thưucj khách mỗi khi đến với Hải Dương cũng không quên mua món đặc sản này về làm quà.

 • Địa chỉ mua: Các chợ hoặc vườn bà con ở x.Liên Mạc h.Thanh Hà.

12. Hành tỏi Kinh Môn – Đặc sản nổi tiếng

Hành tỏi Kinh Môn - Đặc sản nổi tiếng
Hành tỏi Kinh Môn – Đặc sản nổi tiếng

Đặc sản Hải Dương tiếp đến dành cho du khách đó chính là hành tỏi Kinh Môn. Hành tỏi tại nơi đây đảm bảo củ mẩy cũng như là có hương thơm đặc trưng đến khó cưỡng. Do vậy nên nhiều thực khách khi đến với vùng đất Hải Dương hoặc chọn mua hành tỏi về dùng hay làm quà.

 • Địa chỉ mua: Các chợ tại huyện Kinh Môn.

13. Bánh đúc – đặc sản Hải Dương

Bánh đúc – đặc sản Hải Dương
Bánh đúc – đặc sản Hải Dương

Bánh đúc mặc dù nhiều địa điểm bày bán thế nhưng bánh đúc đậu của Hải Dương luôn được rất nhiều khách hàng yêu thích chọn mua. Bánh được chế biến vô cùng là công phu khi ăn vào vừa thơm ngon lại vừa đặc sắc hấp dẫn. Chính vì vậy một lần đến với Hải Dương du khách đừng quên thưởng thức món bánh đúc đậu.

 • Địa chỉ mua: Số 27A Tuy An, TP.Hải Dương.

14. Bánh gối – Đặc sản Hải Dương nổi tiếng

Bánh gối - Đặc sản Hải Dương nổi tiếng
Bánh gối – Đặc sản Hải Dương nổi tiếng

Đây chính là một món ngon đặc sản được lòng của người dân địa phương cũng như là cả du khách mỗi khi đến với Hải Dương. Để làm được món bánh gối cần phải có nhiều nguyên liệu kết hợp cũng như là được chế biến theo công thức vô cùng là độc đáo để tạo nên. Khi ăn du khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon mà loại bánh này mang đến.

 • Địa chỉ mua: 23 Xuân Đài, Thành phố Hải Dương.

15. Đặc sản bánh đa gấc Kẻ Sặt làm quà cho người thân

Đặc sản bánh đa gấc Kẻ Sặt làm quà cho người thân
Đặc sản bánh đa gấc Kẻ Sặt làm quà cho người thân

Cuối cùng khi nhắc về đặc sản ở Hải Dương thì món bánh đa gấc kẻ sật cũng chính là một thức quà đặc sản mà chúng ta nên một lần nếm thử qua. Món bánh đa được làm theo với công thức vô cùng là độc đáo đồng thời mang đến hương vị dân dã nhưng lại ngon đến khó cưỡng. Màu sắc của bánh cũng cực kỳ là trông hấp dẫn và bắt mắt.

16. Lời kết

Top 15 Đặc Sản Hải Dương Làm Quà Biếu Mua Tặng Người Thân
Top 15 Đặc Sản Hải Dương Làm Quà Biếu Mua Tặng Người Thân

Đặc sản Hải Dương dường như luôn luôn có một sức hút gì đó vô cùng đặc biệt. Nếu như có cơ hội đặt chân đến với vùng đất biển đảo này thì đừng quên dành thời gian để mà thưởng thức “tất tần tật” những món ăn đặc sản tại nơi đây nhé. Hy vọng với những gợi ý trên của dauanranee.com.vn đã giúp chúng ta trả lời được câu hỏi “đặc sản của Hải Dương là gì?” và có một chuyến khám phá cho nền ẩm thực Hải Dương vô cùng thú vị.

Một số món ăn ngon đặc sản khác:

5/5 - (10 bình chọn)