Top 20+ Món ăn đặc sản Việt Nam đáng mua làm quà tặng ở 63 tỉnh

Việt Nam được mệnh danh là đất nước có nền văn hóa phong phú, độc đáo và đa dạng của ẩm thực Việt. Mỗi món đặc sản mang đậm bản sắc riêng của mỗi vùng miền, …

đặc sản Việt Nam

Việt Nam được mệnh danh là đất nước có nền văn hóa phong phú, độc đáo và đa dạng của ẩm thực Việt. Mỗi món đặc sản mang đậm bản sắc riêng của mỗi vùng miền, là niềm tự hào của người con Việt nơi có nhiều đặc sản từng được nằm trong danh sách top 100 món ăn đặc sản ngon trên khắp thế giới trong báo nước ngoài và được xuất khẩu sang nhiều nước. Nhưng để thưởng thức được vị ngon đúng vị thì phải đến Việt Nam. Hãy cùng Ranee khám phá đặc sản củaViệt nam có gì nhé !

Chè Shan tuyết ở Suối Giàng

Chè Shan tuyết Những cây chè ShanTuyết trắng mốc luôn khiến những ai đã đến Suối Giàng đều rất ấn tượng vì thân to lớn, nhiều cành uốn lượn người hái phải trèo lên đế thu hoạch. Chè ở đây được phủ lớp lông tơ, búp to, trắng như tuyết, mịn như nhung.

Vì vậy được người dân gọi là chè Shan Tuyết. Để có thể pha được ấm chè Shan Tuyết thơm ngon, màu vàng óng, đậm đà thì phải dùng nước trên núi chảy về và đun sôi đủ độ trong ấm đất nung già. Sau khi đã tráng chè thì rót nước sôi vào cho đầy ấm và đế bọt trào ra ngoài rồi đậy nắp chờ khoảng 10 phút. Chè sẽ được rót làm hai lần để chén trà có vị và màu như nhau.

Tỏi Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi

Tỏi Lý Sơn

Tỏi Lý Sơn là một trong những loại tỏi quý trong đặc sản Việt Nam làm quà được trồng ở đảo Lý Sơn, một vùng đất được tạo thành từ sự bồi đắp của cát và đá san hô trên biển với quá trình hoạt động của núi lửa với địa hình đất đai cũng như thổ nhưỡng và kinh nghiệm bao đời từ lúc khai sinh vùng đất đảo này là nguyên nhân làm cho tỏi Lý Sơn có hương vị riêng.

Rượu Bàu Đá-đặc sản độc đáo ở Bình Định

Rượu Bàu Đá

Nhà thơ Nguyễn Duy đã từng phong “Đệ nhất tửu” cho rượu Bàu Đá sau khi ông đến tận nơi thưởng thức món ăn, loại rượu này được cộng hưởng từ nhiều nhân tố. Đầu tiên là dòng nước ngọt từ ngọn nguồn sông Kôn, sau khi được ủ lạnh và lọc trong hộc đá ngầm. Tiếp đến là sự cần mẫn và khéo léo của những người dân nơi “đất võ trời văn”. Sự cộng hưởng giữa tài hoa của con người và thiên nhiên đã tạo thành thứ rượu đậm đà.

Cà phê Buôn Mê Thuột – đặc sản Việt Nam

Cà phê Buôn Mê Thuột

Nếu có dịp đến Đăk Lăk hãy thưởng thức thử một lần mùi vị cà phê đậm chất Ban Mê ở Buôn Mê Thuột một khi đã nhấp thử thì sẽ chẳng thể nào định nghĩa được hương vị khác biệt thơm lừng khó quên này. Tuy nhiên cà phê ở Buôn Ma Thuột thì rang xay chế biến thủ công sẽ có hương vị đậm đà hấp dẫn hơn

Tôm khô Cà Mau

Tôm khô Cà Mau

Đặc sản Việt Nam thơm ngon nổi tiếng về hải sản khô không thể không nhắc đến tôm khô ở Cà Mau. Tôm tép bạc ở vùng đất mũi này tuy nhỏ nhưng thịt chắc, ngọt chẳng kém. Khi làm thành tôm khô mềm mềm dai dai và vẫn giữ được mùi vị như tôm tươi.

Mùi thơm lan tỏa từ từ dịu ngọt trong miệng thịt tôm không những không khô không cứng mà còn khiến bạn càng ăn càng nghiện. Vì vậy món này không cần thêm thắt gì hay chế biến ăn không vẫn ngon. Người nào thích mới lạ thích cầu kỳ thì thêm tí công thức để tạo thêm món thực đơn cho cả nhà ăn.

Tôm khô Cà Mau ngon chính gốc khá khó tìm vì bây giờ người ta dùng thuốc phụ gia, tẩm màu, đủ các kiểu. Thế nên không phải cứ có tiền cứ muốn ăn đúng món đặc sản là ăn được đâu. Vả lại khách du lịch thì chín người mười ý đế mà chiều lòng họ thì phải đánh đúng nhu cầu tâm lý.

Ví dụ như khách muốn mua tôm khô về để ăn hay làm quà thì mua tôm loại 1, còn loại 2 thì đều con đẹp mã chứ mà mua loại nhỏ nhỏ hay dùng để nấu canh thì không phù hợp. Bởi vậy phải tinh ý và khéo khi chọn tôm khô để mua làm quà cho người nước ngoài.

Khô cá sặc-đặc sản tỉnh An Giang

Khô cá sặc

Cũng là đặc sản khô nhưng vị trí và hương vị của khô cá sặc khác biệt hẳn. Nếu như khô mực, tôm khô thịt dai ngọt thì thịt cá sặc lại mằn mặn. Khô cá sặc là món đặc sản dân dã đồng quê khác biệt với những đặc sản trứ danh sang trọng kia. Tuy không có lợi thế nhưng những cái đó lại tạo sự thích thú, tò mò cho khách du lịch.

Cá sặc là loại cá khá phổ biến ở những vùng thôn quê, sống chủ yếu ở kênh rạch ao hồ và hầu như không có giá trị kinh tế. Tuy nhiên, khi được người dân làm thành cá khô thì vị ngọt cá đồng cùng vị mặn của muối hòa quyện lẫn nhau thì lại trở thành nguyên liệu chính không thể thiếu của nhiều món ngon như gỏi xoài khô cá sặc, khô cá sặc chiên,v.v.

Hạt sen

Hạt sen

Bánh kẹo ngày tết chắc hẳn phải có hạt sen, mứt dừa để tiếp đãi khách đến chúc tết. Không chỉ có dịp tết mới vậy mà thường nhật hay dịp hoan hỉ thì mọi người cũng vẫn ưu tiên chọn các loại bánh kẹo này. Lí do tại sao lại ưu tiên thì hương vị cùng màu sắc của nó chính là câu trả lời.

Trái dừa vốn là đặc sản độc đáo nổi tiếng Bến Tre và được người dân địa phương tận dụng và chế biến thành nhiều món vào các mục đích khác nhau. Cùi dừa thì làm mứt ngọt thanh, dẻo, bùi bùi, có nhiều màu sắc như trắng, vàng, đỏ, xanh. Nước thì làm giải khá, hạt sen có thể làm mứt tuy không đẹp mắt như mứt dừa nhưng béo ngậy cùng vị bùi bùi hoặc nấu chè cũng ngon không kém.

Phở Hà Nội

Phở Hà Nội

Phở là món ngon đặc sản của Việt Nam lâu đời nhất ở thủ đô Hà Nội. Phở Việt Nam nói chung và đặc biệt là phở Hà Nội nói riêng đã từng nằm trong top danh sách 50 món ngon trên thế giới vào 2018 do CNN bình chọn.

Nhờ bàn tay khéo léo của những người đầu bếp lâu năm, nguyên liệu quen thuộc và dân dã ví dụ như thịt bò hay thịt gà, bún gạo, các loại rau ăn kèm, nước dùng và gia vị,… được hòa lại với nhau tạo nên hương vị trọn vẹn và hài hòa.

Gỏi cuốn Sài Gòn

Gỏi cuốn Sài Gòn 

Món gỏi cuốn phong phú và đơn giản với những nguyên liệu đi kèm làm cho thực khách cứ muốn ăn hoài không chán. Gỏi cuốn bao gồm có tôm luộc bóc vỏ, bánh mướt, thịt ba chỉ, bánh tráng, dưa chuột, các loại rau thơm như xà lách, ,… cuộn lại với nhau rồi ăn cùng với nước chấm.

Mắm nêm là nước chấm được lựa chọn đế dùng cho gỏi cuốn được làm từ chanh, ớt giã nhuyễn, một chút trái dứa, đường để tạo chua ngọt và thơm. Nếu bạn không được ăn mắm nêm thì có thể dùng  tương hột hoặc nước mắm đã qua bàn tay khéo léo chế biến cũng mang lại hương vị hấp dẫn thơm ngon không kém.

Cơm tấm Sài Gòn

Cơm tấm Sài Gòn 

Từ xưa cơm tấm ở Sài Gòn đã là món ăn quen thuộc dân dã đối với người dân Sài Thành. Nhưng ngày nay, món cơm tấm lại trở thành đặc sản mà khi ghé đến Sài Gòn du khách không thể lỡ. Cơm tấm ở đây thường được ăn kèm với các món ăn mặn như chả, sườn nướng, trứng ốp la, bì,…

Cơm tấm vàng giòn nghi ngút khói được chế biến rất công phu với sợi chả hay thịt sườn đậm đà, bì ngon ngon dai dai là cảm giác rất ấn tượng khi thưởng thức.

Cơm cháy Ninh Bình

Cơm cháy Ninh Bình 

Cơm cháy Ninh Bình là món đặc sản mà không thể bỏ qua khi đến Việt Nam. Cơm cháy được chế biến từ gạo nếp hương bằng than củi và nồi gang cho đều rồi đem đi phơi nắng. Khi ăn cơm cháy được rán giòn cùng với tim cật heo hoặc thịt bò xào cùng với cà chua, nấm rơm, hành tây, cà rốt, … và nước sốt thơm đậm đà. Nước sốt cũng là bí quyết của món cơm cháy thơm ngon ở Ninh Bình.

Được làm từ các mỡ hành, nước mắm, tương nếp, ruốc,… hoặc từ thịt dê để làm nên sự khác biệt với những nơi khác. Cơm cháy ở Ninh Bình có thể bảo quản được lâu nên bạn có thể mua về làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Mì Quảng

Mì Quảng 

Khi đến Quảng Nam bạn sẽ được thưởng thức món mì Quảng, một đặc sản Quảng Nam hấp dẫn, thơm ngon. Nhiều thực khách nhận xét rằng mì Quảng khá giống với bún, phở thông thường. Nhưng mì quảng vẫn là món ăn mang trong mình nét độc đáo rất riêng.

Gạo ngon sẽ xay mịn sau khi đã ngâm với nước trước đó và tráng thành lớp mỏng. Mì được cắt thành sợi mỏng sau đó trộn với nguyên liệu khác tạo độ giòn dai cho sợi mì.

Bánh khọt Vũng Tàu

Bánh khọt Vũng Tàu

Khi nói đến món ăn được làm từ hải sản tươi sống thì người ta sẽ nhớ ngay đến Vũng Tàu. Thế nhưng có một món ăn khá được nhiều du khách ưa chuộng đó là món này. Đây là một trong những món Việt Nam mà bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món này khi đến Việt Nam.

Món ngon này được làm từ bột gạo, qua bàn tay khéo léo của người làm. Món bánh khọt ở đây vừa giòn vừa dai rất vừa phải và được bày trí bởi hành lá ắt nhuyễn và tôm đã được bóc vỏ.

Nước chấm của món món này là phần quan trọng không thể thiếu, được pha có chút ngọt ngọt chua chua rất vừa miệng, thêm sợi đu đủ và cà rốt ngâm giấm đường ăn cùng với húng quế, xà lách, ngò gai, tía tô,…không những không ngán mà còn rất thơm ngon.

Bánh khô mè

Bánh khô mè

Từ lâu bánh khô mè đã trở thành món đặc sản mới lạ nổi tiếng ở Đà Nẵng, được du khách trong và ngoài nước yêu thích và mua làm quà cho gia đình và người thân khi đến đây.

Màu vàng mơ của thắng đường cùng màu trắng hơi ngà ngà của mè rang hòa quyện với chút bùi của bột nếp, ngọt của đường, cay thơm của quế và gừng, béo và thơm dịu của mè rang…đánh thức vị giác của du khách. Không những thế, món ăn ngon này còn trở thành “Di sản văn hóa của ẩm thực Việt Nam” vào 2015.

Địa chỉ: Bà Liễu Mẹ tại 200/1 Ông Ích Đường-Cẩm Lệ- Đà Nẵng

Kẹo Cu Đơ

Kẹo Cu Đơ

Nhắc tới Hà Tĩnh thì không thể nhắc tới đặc sản Việt Nam nổi tiếng ở đây là kẹo cu đơ, món ăn dân dã đặc sản của người dân Hà Tĩnh mà bất kì ai cũng muốn mang về khi được ghé đến đây. Loại kẹo này có chút béo ngậy của đậu phộng cùng chút giòn giòn kết hợp với mật mía tạo nên các món ăn độc đáo mang nét đặc trưng tiêu biểu không thể nhầm lẫn được.

Kẹo sẽ ngon hơn khi bạn ăn cùng chén chè xanh nóng hổi, chắc chắn vị đậm đà của trà xanh kết hợp với sự ngọt ngào của kẹo sẽ khiến bạn không thể quên được.

Địa chỉ: Kẹo Cu Đơ Phong Nga ở Bàu Láng-Thạch Đài-Thạch Hà-Hà Tĩnh

Cu Đơ Thư Viện tại số 481 Hà Huy TậpHà Tĩnh

Bánh Cốm Hà Nội

Bánh Cốm Hà Nội

Bạn sẽ thường bắt gặp hình ảnh những chiếc bánh cốm xanh mướt ở khắp phố phường Hà Nội. Món này sẽ gợi lên trong lòng những tâm hồn hoài cổ, những người con xa quê về một nền văn hóa thanh tao, một nét đẹp trang nhã khi nếm thử ẩm thực người Hà Nội.

Với hương thơm đặc trưng quyện với lớp vỏ mềm dẻo và màu xanh bắt mắt cùng lớp nhân đậu xanh bùi bùi ngọt ngọt khiến cho bất kì ai lần đầu thưởng thức cũng sẽ nhớ mãi không quên.

Địa chỉ: Số 11 Phố Hàng Than-Nguyễn Trung Trực-Ba Đình-Hà Nội

Số 12 Phố Hàng Than-Nguyễn Trung Trực-Hà Nội

Kẹo dừa Bến Tre

Kẹo dừa Bến Tre

Kẹo dừa là loại kẹo được làm từ đường mạch nha và cơm dừa. Đây là nghề thủ công truyền thống vàmột loại bánh kẹo đặc sản Việt Nam mang đậm miền tây. Ở Việt Nam có rất nhiều nơi trồng dừa nhưng Bến Tre là nơi ra đời và cũng là nơi phát triển nghệ thuật làm kẹo dừa. Không chỉ Việt Nam có  kẹo dừa mà tại Thái Lan và Trung Quốc cũng có.

Nhưng kẹo dừa của Thái lan và Trung Quốc là hàng nhái theo các nhà kinh tế cho biết. Quá trình làm và mùi vị không giống Việt Nam. Năm 1998 xảy ra vụ tranh chấp thương hiệu và bản quyền kẹo dừa, doanh nghiệp Hai Tỏ đến Trung Quốc kiện cơ sở sản xuất nhái kẹo dừa ở Bến Tre tại đảo Hải Nam Trung Quốc và đã thắng kiện.

Kẹo dừa được sản xuất nhiều ở Bến Tre, có rất nhiều loại từ kẹo dừa dẻo đậu phộng, kẹo dừa dẻo đậu phộng sầu riêng, kẹo dừa sầu riêng và dẻo nước cốt dừa. Khách du lịch có thể lựa chọn thoair mái vì mỗi loại có mỗi vị khác nhau.

Địa chỉ: Kẹo dừa Thanh Long tại 67 Ngô Quyền-Phường 6-Quận 10-TP.Hồ Chí Minh

Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai

Người dân Bình Định đã tận dụng lá gai, một loại lá không có nét đặc trưng gì nổi bật để sáng tạo ra món bánh ít lá gai. loại bánh có một không hai này ngon đến nỗi ai đã ăn rồi cũng khen và chắc chắn sẽ mua về làm quà. vì cái vị thơm thơm ngọt ngọt ở lớp vỏ mềm mịn cho đến vị bùi bùi thêm chút béo ngay đầu lưỡi.

Ngoài nguyên liệu quen thuộc như đậu xanh, bột gạo nếp, dừa trong bánh ngọt, thịt, tôm trong bánh mặn thì trong bánh ít còn có nước cốt lá gai, nước này sẽ làm cho món ăn có mùi thơm mát và màu đen rất đẹp mắt đây là lí do có cái tên là bánh ít lá gai. Bạn sẽ được ăn món này ngon đúng vị nhất khi đến Tuy Phước, Bình Định, nơi nổi tiếng với món bánh ít lá gái thơm ngon hấp dẫn này.

Địa chỉ: Tuy Phước-Bình Định

Bánh đậu xanh Hải Dương

Bánh đậu xanh Hải Dương

Nếu Nam Định có đặc sản kẹo xìu châu, Đà Nẵng có đặc sản bánh khô mè, Hà Nội có bánh Cốm thì Hải Dương có bánh đậu xanh. Đây là món có mặt trong top món ăn đặc sản Việt, quen thuộc luôn có trong những ngày trung thu, lễ tết của vùng Bắc Bộ. Bánh đậu xanh ở Hải Dương được làm từ bột đậu xanh.

Mỗi viên bánh sẽ được bao bọc bằng lớp giấy cứngsau khi đã được định hình bằng khuôn. có vị ngọt đậm, mềm mịn dễ tan và béo ngậy. Ngày se lạnh mà có tách trà xanh ăn cùng với bánh đậu xanh cùng chén thì còn gì bằng.

Địa chỉ: Bánh đậu xanh Rồng Vàng Kỳ Anh

Bánh đậu xanh Tiên Dung

Bánh pía Sóc Trăng

Bánh pía Sóc Trăng

Bánh pía ở Vũng Thơm, Sóc Trăng là cái tên mà khi nghe đến là sợ nhưng một khi đã ăn thì sẽ ghiền. Bánh pía còn có cái tên khác là bánh lột da là một đặc sản trứ danh của Tây Nam Bộ. Bánh pía rất đặc biệt, nó đặc biệt từ vỏ cho nhân ở trong, ăn một miếng bạn sẽ cảm thấy như mình là một người nghệ nhân thực thụ.

Vỏ có mùi thơm sầu riêng nức mũi và mềm mịn bạn có thể bóc từng lớp dễ dàng để lộ phần nhân khoai môn, lòng đỏ trứng muối, đậu xanh hấp dẫn. Cắn một miếng, vị bùi bùi béo ngậy tan dần dần ngay đầu lưỡi cộng với mùi vị đậm nét của sầu riêng không thể hoàn hảo hơn. Bởi vậy món này được ưa chuộng ở miền Bắc, miền Trung cũng như nước ngoài chứ không ở miền Nam.

Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim

Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim

Trong thị trường hoa quả ở nước ta vú sữa là loại trái không thể thiếu là vú sữa Lò rèn ở Vĩnh Kim. Vú sữa ở đây vỏ mỏng, quả trắng, cùi dày, hạt nhỏ, ăn rất thơm và ngọt, cho năng suất rất cao. Loại quả này được gọi với cái tên milk apple trong giao dịch thương mại nghĩa là loại trái táo có mùi vị của sữa.

Vùng đất này có đặc tính đất đai màu mỡ, phù sa mà vú sữa lại là loại cây ưa nóng nên nhữngcây vú sữa ở Lò Rèn cho quả chất lượng và năng suất cao vì có điều kiện thuận lợi.

Vú sữa là loại trái cây chứa rất nhiều vitamin, chất khoáng, chất xơ bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể.  Phụ nữ ăn loại quả này nhiều sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ vì có lượng chất chống oxy hóa rất cao trong vú sữa. Vú sữa rất bổ dưỡng và thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích.  Vú sữa Lò Rèn ở Vĩnh Kim không những xuất hiện trong thị trường hoa quả ở Việt Nam, mà còn xuất khẩu sang thị trường các nước khác.

Cà Phê

Cà Phê

Cà phê là loại nông sản được xuất khẩu mạnh nhất nước ta. Năm 2016 sản lượng xuất khẩu đạt 1,8 triệu tấn với giá trị khoảng 3,3 tỷ USD hơn gạo rất nhiều. Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về lĩnh vực xuất khẩu về cà phê, đứng đầu là Robusta. Mỹ và Đức là hai thị trường ưa chuộng cà phê Việt Nam nhất, nhập khoảng gần một tỷ USD vào năm ngoái.

Người uống cà phê ở Pari, New York và London cũng như trên khắp thế giới rất thích nhâm nhi và tận hưởng mùi thơm cùng vị ngon của cà phê Việt. Cà phê đã tạo việc làm và nuôi sống khoảng hơn 2,5 triệu nông dân và là một trong mười mặt hàng xuất khẩu chủ yếu. Riêng ở Tây Nguyên thì chiếm gần 90% diện tích và sản lượng hơn 450.000ha trồng và sản lượng cà phê Việt từ bắc chí nam.

Nho Ninh Thuận

Nho Ninh Thuận

Nho ở Ninh Thuận là loại tốt hơn hẳn các giống nho khác vì đặc tính đất khô cằn rất phù hợp để trồng nho, vì thế nho Ninh Thuận được coi là một trong những đặc sản nổi tiếng khá quý hiếm ở Ninh Thuận. Đến với quê hương của nho và những sản phẩm được chế biến từ nho với vị chua chua ngọt ngọt khá đặc trưng của vùng khô cằn này.

Tuy nhiên sản phẩm nho sạch lại là một trong những đặc sản Ninh Thuận nằm trong danh sách đặc sản Việt Nam tiếp tục được kể đến và đặc biệt Ninh Thuận shop là một cửa hàng chuyên về nhận ký gửi cũng như bán những đặc sản Ninh Thuận sạch ở Phan Rang. Nho ở Ninh Thuận có vị hơi chua chua ngọt ngọt, có hạt và vỏ mỏng.

Có rất nhiều loại khác nhau nhưng có hai loại nổi tiếng trong số đó là nho xanh và nho đỏ. Nho là một trong các loại quả mà có hàm lượng dinh dưỡng cao vì chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: fructose và đường gluco dễ hấp thụ, các khoáng chất và vitamin để tăng sức đề kháng.

Từ lâu các vườn nho xanhnằm dọc ven biển ở Ninh Thuận đã mang một thương hiệu riêng của nơi đầy gió và nắng này. Nho ở Ninh Thuận có hai loại nho  xanh và nho đỏ, mọng nước, vỏ mỏng. Thủ phủ nho ở đây mỗi năm cung cấp cho thị trường sản lượng lớn nho nhưng khi có dịp ghé Ninh Thuận thì bạn hãy thử cảm giác ăn chua chua ngọt ngọt ngay trên cành.

Tiêu Phú Quốc

Tiêu Phú Quốc

Năm 2016 có hơn 177.000 tấn hồ tiêu đã được Việt Nam xuất khẩu sang thị trường quốc tế, có giá trị khoảng 1,4 tỷ USD và Mỹ chính là thị trường nhập khẩu lượng hạt điều và hồ tiêu nhiều nhất của Việt Nam.

Được yêu thích nhiều nhất là tiêu ở Phú Quốc được trồng ở đảo và cách đất liền khoảng 45km, nơi có đặc tính thổ nhưỡng đặc biệt làm cho tiêu cay và thơm nồng, tạo nên chất lượng cao. Tiêu Phú Quốc được trồng hầu hết theo chuẩn VietGap và GlobalGap và tuyệt đối không sử dụng phân hóa học. Đây chính là lí do giúp hồ tiêu Việt Nam ra thế giới khoảng hơn 30 thị trường trêntrên nhiều nước khác nhau.

Lời Kết

Việt Nam tự hào là nơi có nền văn hóa ẩm thực độc đáo, đa dạng và là nơi có các món nằm trong top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam được trải dài trên khắp vùng miền đất nước. Trên đây Ranee đã giới thiệu đến bạn những món đặc sản Việt Nam làm quà tặng từ các món ăn trong ẩm thực Việt nam từ bắc xuống nam. Hãy cùng dauanranee khám phá thêm nhiều món ăn đặc sản Việt Nam và top 100 đặc sản Việt Nam đừng nằm trong top 50 món ngon thế giới nữa nhé!

Rate this post