Nem cua bể

Nguyên liệu Mục lục ẩn Nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu Các bước thực hiện dầu ăn Ranee 300g thịt cua 300gtôm 300gthịt xay 50gmộc nhĩ (nấm mèo) 50gnấm hương 100gmiến dong  hành lá, rau ngò …

Nem cua bể

Nguyên liệu

  • dầu ăn Ranee
  • 300g thịt cua
  • 300gtôm
  • 300gthịt xay
  • 50gmộc nhĩ (nấm mèo)
  • 50gnấm hương
  • 100gmiến dong
  •  hành lá, rau ngò
  • 2quả trứng gà
  • 1củ cà rốt
  • 1củ su hào
  • 100gđu đủ xanh thái vuông làm dưa
  • 2trái ớt hiểm
  • 1gói bánh tráng
  •  gia vị trộn thịt: 1/2 cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1/2 cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hành tím
  •  gia vị pha nước chấm: 1 thìa cà phê bột ngọt + 2 thìa canh đường + 1 thìa cà phê nước cốt chanh + 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh nước
  • 1/2thìa cà phê ớt thái nhỏ
  • 1/2thìa cà phê tỏi + ớt thái nhỏ
  • 100mlbia (1 chén nhỏ)

Sơ chế nguyên liệu

– Tôm lột vỏ, làm sạch, luộc chín.
– Mộc nhĩ (nấm mèo), nấm hương ngâm nước, thái nhỏ.
– Miến dong: ngâm nước thái khúc cỡ 1/2 lóng tay.
– Cà rốt gọt vỏ, 1/2 thái hạt lựu, 1/2 bào mỏng.
– Su hào gọt vỏ, thái hạt lựu.
– Đu đủ xanh gọt vỏ, thái miếng vuông làm dưa.

Các bước thực hiện

Bước 1

Cho thịt nạc xay cùng tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào 1 cái tô lớn rồi cho trứng gà vào. Cho tiêu vào và trộn đều nguyên liệu với nhau. Gia vị: 1/2 cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1/2 cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hành tím.

Bước 2

Dùng một ít bia làm ướt bánh tráng. Tiếp theo, cho nhân đã làm ướt và gói lại theo hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Bước 3

Cho dầu ăn Ranee vào ngập chảo dầu, đun nóng. Khi dầu sôi, thả nem vào và chiên cho đến khi nem vàng đều rồi vớt nem ra cho ráo dầu.

Bước 4

Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 thìa cà phê bột ngọt + 2 thìa canh đường + 1 thìa cà phê nước cốt chanh + 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh nước + 1/2 thìa cà phê ớt thái nhỏ + 1/2 thìa cà phê tỏi + ớt thái nhỏ + đu đủ thái mỏng + cà rốt thái sợi.

5/5 - (1 bình chọn)