Nguyên liệu
- 2thìa canh dầu ăn Ranee
- 1kg ốc bưu
- 1quả chuối xanh
- 1/2kg xương heo
- 1-2 miếng đậu phụ
- 2 quả cà chua
- hành lá, tía tô
- 1 thìa canh hành tím băm nhuyễn
- 1 thìa canh dấm gạo
- gia vị: 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hành phi vàng, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm
- 1kg bún
Sơ chế nguyên liệu
– Ốc bươu luộc chín, lấy thịt.
– Xương heo rửa sạch.
– Đậu phụ (tàu hủ) thái miếng vừa ăn.
– Chuối xanh rửa sạch, thái khúc.
– Cà chua rửa sạch, thái miếng.
– Hành lá thái nhỏ.
– Tía tô thái nhỏ.
Các bước thực hiện
Bước 1
Luộc ốc với 2 – 3 quả ớt, lóng trong nước lại để riêng.
Bước 2
Cho 2 thìa dầu ăn Ranee vào chảo, cho đậu phụ (tàu hủ) vào chiên vàng 2 mặt.
Bước 3
Cho 2 thìa dầu ăn dầu ăn Ranee vào chảo, cho 1 thìa cà phê hành tím và tỏi vào phi thơm. Cho phần thịt ốc vào xào cùng 1 thìa hạt nêm.
Bước 4
Cho 2 thìa canh dầu ăn Ranee vào chảo. Đợi chảo nóng thì cho cà chua vào xào sơ, sau đó cho chuối xanh vào xào chung, đảo đều.
Bước 5
Luộc xương với 1 lít nước, lấy nước ngọt vớt xương ra. Cho nước luộc ốc vào nấu chung. Cho cà chua, đậu hũ chiên vào. Cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa bột nêm, thêm 1 thìa canh dấm gạo vào nấu chung theo độ chua vừa miệng.
Bước 6
Cho bún vào tô, để 1 ít ốc lên trên và chế nước dùng vào ăn cùng.