Nguyên liệu
- 1kg phi lê thịt ức gà
- 1/2 chén dầu ăn Ranee
- 1/2 thìa cà phê bột cà-ri
- 1/2 thìa cà phê bột điều
- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1 thìa canh bột ớt khô
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột ngọt
- 1 thìa canh nước mắm
- ớt thái lát, 3 trái ớt hiểm
- 1 thìa canh tỏi, hành tím băm
- lá chanh: 10 lá thái nhỏ, sả: 1 cây
Sơ chế nguyên liệu
– Ức bỏ đi phần mỡ, chỉ lấy phần thịt.
– Lá chanh, xả, ớt thái khúc.
– Tỏi băm nhuyễn.
Các bước thực hiện
Bước 1
Luộc ức gà với 2 củ hành tím trong 10 phút. Sau đó, ngâm thịt gà vào nước lạnh để nguội và không bị khô.
Bước 2
Xé gà thành sợi.
Bước 3
Cho vào chảo 1/2 chén dầu ăn Ranee. Dầu sôi thì cho 1 thìa tỏi băm và hành tím vào phi thơm. Để lửa vừa, cho tiếp các gia vị vào: 1/2 thìa cà phê bột điều, 1 thìa cà phê bột cà-ri, 1/2 thìa bột ngũ vị hương, 1 thìa canh bột ớt, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm vào.
Bước 4
Cho gà xé và 1/2 số lượng lá chanh thái khúc vào trộn đều. Cho thêm ớt thái lát và 3 trái ớt hiểm vào. Hạ lửa nhỏ, xới đều cho gà thấm gia vị.
Bước 5
Khi thịt gà khô bớt, cho sả cây thái nhỏ và số lá chanh còn lại vào. Tiếp tục đảo cho đến khi thịt gà khô hẳn.