Đà Nẵng có rất nhiều điều tuyệt vời, ngoài việc có nhiều địa điểm danh lam thẳng cảnh đẹp nhất cùng những điểm vui chơi nhất, cũng như những món ngon nhất có thể mua về làm quà. Đặc sản Đà Nẵng làm quà có vô vàn thứ, từ hải sản khô cho đến bánh kẹo. Nhìn chung tất cả đều cực kỳ hấp dẫn và giá cả vô cùng phải chăng. Nếu như bạn chưa biết phải mua gì về làm quà tặng cho người thân thì sau đây dauanranee.com.vn xin gửi đến bạn các gợi ý về món đặc sản vô cùng nổi tiếng nhất nhé!
Đặc sản Đà Nẵng có gì nổi tiếng – Những gợi ý mua đặc sản về làm quà
Nếu để kể hết những loại đặc sản Đà Nẵng thì tại đây có vô vàn thứ chính vì vậy dauanranee.com.vn xin gợi ý đến bạn đọc 15 món ngon giá trị chất lượng mà được nhiều du khách ưa chuộng lựa chọn sau mỗi chuyến đi, đó chính là:
1. Chả bò Đà Nẵng – Đặc sản làm quà số 1
Chả Bò được biết đến là một món ngon cực kỳ ngon nổi tiếng của Đà Nẵng mà được nhiều người dân và du khách ưa chuộng. Mặc dù hiện tại có rất nhiều những nơi bán món ăn này nhưng nếu như có dịp được ăn thử món chả bò Đà Nẵng chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác biệt hoàn toàn .
Vì được làm từ loại thịt bò tươi loại 01, đã được lọc bỏ hết gân cũng như xắt nhỏ rồi ướp cùng với các loại gia vị nên sẽ có hương vị ngọt đậm đà cùng độ giòn dai mùi thơm cay hấp dẫn.
Tại Đà Nẵng có khá nhiều thương hiệu về chả bò ngon nổi tiếng như là chả bò Bà Hường, chả bò Cô Lễ, chả bò Bà Đệ,… nhưng dường như du khách vẫn rất thích nhất đó là món chả bò Bà Tâm vì hương mùi vị rất riêng đặc trưng mà giá cả lại vô cùng phải chăng.
Chúng ta có thể liên hệ đến số 0977 939 509 để được trải nghiệm thử cũng như mua về làm quà. Giá mỗi kg chả chỉ giao động từ khoảng 250 cho đến 320k/kg. Món ăn này có thể ăn kèm bánh mỳ nếu thích, đặc biệt dùng với món bánh ướt, với bún hay mỳ đều vô cùng hợp.
2. Nem tré – Món ăn ngon không thể bỏ qua
Ngoài món chả bò thì tại thành phố đáng sống này còn được nhiều người biết đến với món nem và món tré. Không chỉ tại Huế mà món nem tré còn được nhiều du khách đánh giá là rất cao cũng như lựa chọn để mua về làm qua sau mỗi chuyến đi.
Nem mỗi khi được chế biến đậm đà, có mùi vị cay nồng còn món tré thì được làm từ thịt lợn nạc, thịt được thái nhỏ rồi trộn cùng với gia vị cuốn trong lá chuối xanh rồi ủ lên men, tạo hương vị thơm ngon đến khó cưỡng.
Nem tré Đà Nẵng đã được nổi tiếng từ nhiều thập niên, chắc hẳn là món đặc sản nhất định bạn phải thử cũng như là món quà vô cùng ý nghĩa. Nó có giá thành bình dân và được bày bán phổ biến tại nhiều nơi nên vô cùng dễ tìm mua.
3. Mực một nắng – Thức quà biển cả Đà Nẵng
Lợi thế với đường bờ biển trải dài nên thành phố Đà Nẵng rất nổi tiếng với món đặc sản mực khô một nắng. Những con mực được đánh bắt trực tiếp từ biển cũng như được lựa chọn một cách kỹ càng, sơ chết cho sạch rồi phơi dưới ánh nắng gắt 1 lần duy nhất để giúp giữ được độ tươi ngon, mềm ngọt cùng hương thơm đặc trưng của món mực.
Tiếp đến đóng trong chiếc túi nilong hay hút chân không giúp cho du khách được dễ dàng vận chuyển.
Giá bán của món mực một nắng tuy hơi cao giao đoạn khoảng từ 450 cho đến 700k/kg nhưng lại xứng đáng đồng tiền bát gạo và phù hợp để có thể chế biến nhiều món ăn như nướng hay món chiên xào,… Đây có lẽ được xem như là đặc sản Đà Nẵng vô cùng lý tưởng để mua về để biếu tặng người thân gia đình.
4. Mực sữa rim me – Đặc sản biển ngon
Ngoài món mực một nắng, du khách còn có thể tham khảo cũng như tìm mua mực sữa hoặc còn gọi là mực cơm rim me Đà Nẵng. Đây cũng chính là một trong những đặc sản biển thơm ngon, hấp dẫn mà được săn lùng nhiều nhất trong các thức quà của du khách du lịch.
Mực rim me đã được chế biến bằng cách tẩm đường cùng me tươi với ớt và chút nước mắm sao cho thấm đều rồi sau đó rim riu riu lên trên bếp lửa giúp khô dẻo lại.
Tạo nên hương vị mặn mặn, chua chua vô cùng đậm đà và dai, càng nhai kỹ sẽ thấy được hương vị ngọt lịm của mực sữa. Giá bán mỗi hộp giao động từ 50.000 cho đến 60.000 VNĐ, rất xứng đáng để có thể mua mang về.
5. Bò khô Đà Nẵng – Đặc sản khô trứ danh
Bò khô được biết như là một món ăn khá khoái khẩu của những thực khách khi đến du lịch Đà Nẵng. Nguyên liệu được làm từ món thị bò tươi đã được cắt miếng, cũng như ướp gia vị sao cho thấm rồi sấy nó lên.
Món bò khô đã làm cho bao người phải lưu luyến về đảm bảo chất lượng của miếng bò dày vừa phải, cũng như ngấm đều tất cả gia vị, vị ngọt chua, vị mặn đủ độ nhờ cách ướp sấy riêng.
Bạn có thể xé thịt thành những sợi nhỏ rồi vắt ít nước cốt chanh lên trên bề mặt bò là chúng ta có thể thưởng thức được món một cách ngon lành, vô cùng thích hợp để nhấm với rượu và trò chuyện tán gẫu cùng bạn bè. Giá giao động từ của món bò kho Đà Nẵng từ 125.000 VNĐ/hộp 200 gam.
6. Nai khô – Sản phẩm của các trang trại
Thêm một món đặc sản Đà Nẵng làm quà mà được người dân địa phương cũng như khách du lịch gần xa yêu thích nó, đó chính là nai khô. Các miếng thịt nai khô khi được làm từ các trang trại tại những huyện miền núi. Thịt khi phơi khô theo quy trình chuẩn vẫn sẽ giữ được hương vị vốn có cũng như giúp cho thịt nai được giữ lâu hơn.
Nai khô có hương vị thơm cay đậm đà, khi thưởng thức thì dùng tay xe thành những miếng nhỏ. Món ăn này được đóng gói rất kỹ càng trong bao bì, cũng như có thể bảo quản lâu mà không làm mất đi hương mùi vị mà không cần phải chế biến lại.
7. Ghẹ sữa rim – Đặc sản làm quà hấp dẫn
Với những người dân miền Trung thì món ghẹ sữa là một món ăn có lẽ vô cùng phổ biến nhưng đối với du khách thập phương thì có lẽ còn khá mới lạ. Ghẹ sữa có lớp vỏ mềm và có thể ăn với nguyên con, chính là một loại hải sản mà được đánh giá vô cùng ngon, bổ dưỡng cũng như tốt cho sức khỏe bởi vì chứa được hàm lượng canxi, khoáng chất cao.
Ghẹ sữa sau khi được đánh bắt về sẽ được sơ chế lột mai, bỏ đi mang, làm sạch cũng như rim cùng với những loại gia vị, với nước sốt me sẽ mang đến hương vị chua cay, mặn ngọt hòa quyện vô cùng hấp dẫn. Món ăn này để ăn vặt hay ăn cùng với cơm nóng trong ngày mưa thì còn gì tuyệt bằng.
8. Cá thu một nắng – Hải sản khô Đà Nẵng
Trong tất cả những loại cá biển thì cá thu đã được nhiều người biết đến nhất. Bởi vì không chỉ là món ăn ngon mà còn có được độ đạm, giá trị dinh dưỡng cao. Vùng biển Đà Nẵng xinh đẹp có rất nhiều loại cá thu như là cá thu gai, cá thu máu, cá thu phấn,… nhưng ngon nhất có lẽ vẫn là loại cá thu phấn.
Cá thu được chọn từ các con cá tươi nhất, khi qua sơ chế cũng như tẩm ướp gia vị truyền thống đặc trưng, phơi dưới nắng nhìn cực kỳ bắt mắt và vô cùng thơm ngon. Cá thu một nắng có hương vị ngọt thanh bùi tự nhiên, cộng thêm chút vị mặn của gia vị giúp làm nên món ăn đặc sản không thể nào bỏ qua, nó còn có thể chế biến thành rất nhiều những món khác nhau.
9. Khô cá đuối -Thức quà vừa quen lại vừa lạ
Cá đuối thì có lẽ ai ai cũng biết nhưng món khô cá đuối thì có lẽ còn khá xa lạ đối với nhiều người. Thế nhưng đây chính là một trong những món ăn bạn không thể nào bỏ qua, không thể nào từ chối được khi có dịp đến Đà Thành cũng như là thứ đặc sản được rất nhiều người chọn mua mang về làm quà tặng bạn bè, tặng cho người thân sau mỗi chuyến đi.
Khô cá đuối vô cùng ngon cũng như rẻ, ăn nhâm nhi, cụng vài ly cùng với bạn bè thì còn gì tuyệt hơn. Món ăn này đem phơi khô, lúc mua về chỉ cần chế biến sơ qua là bạn đã có ngay một món ăn vô cùng tuyệt vời rồi. Sản phẩm này được đóng hộp sẵn, vô cùng tiện lợi để mang theo, có giá thường giao động tầm khoảng là 160.000 VNĐ/500 gam.
10. Rong biển cháy tỏi – Tinh túy của biển Đông
Nguồn tài nguyên đến từ biển Đà Nẵng không chỉ có những loại hải sản mà còn có rong biển trong số đó. Người ta thường sử dụng nguồn nguyên liệu này để chế biến thành món rong biển cháy tỏi vô cùng hấp dẫn. Rong biển tươi khi phơi khô sau đó chế biến cùng tỏi ớt và những loại gia vị, sau đó sấy khô giòn tan.\
Rong biển cháy tỏi đã khiến cho nhiều người thích thú với mùi hương thơm của tỏi phi, hương vị bơ béo béo, thêm chút mặn mặn của gia vị, một chút cay nhẹ của ớt. Đơn giản như vậy thôi nhưng lại là một món ăn khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Đồng thời đây cũng chính là thứ đặc sản mà đông đảo du khách trong và ngoài nước yêu thích mua về làm quà.
11. Mắm nêm và mắm ruốc Đà Nẵng
Khi nhắc đến đặc sản Đà Nẵng thì không thê bỏ qua các loại mắm, đây chính là món ăn vô cùng phổ biến, thường xuyên xuất hiện tại những bữa ăn hàng ngày của nhiều người dân địa phương, nhất là đối với những ngư dân miền biển.
Mắm nêm và mắm ruốc Đà Nẵng có hương vị mặn đậm đà của biển, thể hiện rõ nét ẩm thực miền Trung khi được chế biến với phương pháp gia truyền. Thường sử dụng để chấm thịt luộc, chấm rau luộc hoặc làm nước chấm đều vô cùng ngon mà giá thành lại rất bình dân cũng như phù hợp với túi tiền của mọi người.
12. Nước mắm Nam Ô – Đặc sản làm quà tứ tuyệt
Nếu như bạn chưa biết đi du lịch Đà Nẵng mua gì về làm quà? thì có thể tìm mua món nước mắm Nam Ô. Nước mắm Nam Ô là thứ mắmđược làm thủ công bởi cá cơm than – một loại cá rất giàu đạm mà được đánh bắt vào khoảng tháng 3 âm lịch hàng năm, cũng như được ủ cùng với muối, chưng cất gần cả năm theo như công thức riêng của làng nghề nước mắm Nam Ô truyền thống nổi tiếng lâu đời nay.
Chính vì vậy mới cho ra được những giọt nước mắm đậm đà thơm tươi ngon. Hương vị đặc biệt đặc sắc không lẫn với bất kỳ loại nước mắm nào trên thị trường. Chính vì vậy mà khi mua làm quà tặng chắc hẳn chị em nội trợ sẽ vô cùng thích cho mà xem. Giá thành giao động tầm khoảng 150.000 VNĐ/lốc 2 chai.
13. Bánh khô mè – Loại bánh bình dị
Bánh khô mè là món đặc sản làm quà tặng truyền thống của Đà Nẵng – Quảng Nam từ bao đời này, được UBND thành phố công nhận là món ăn đặc sản Đà Nẵng. Chính vì vậy mà phần lớn người dân địa phương đều sử dụng để làm quà tặng mỗi lúc đi đâu cũng như được một bộ phận khách du lịch thập phương chọn lựa để mua làm quà.
Những chiếc bánh khô mè hương chất giản dị làm từ gạo, bột nếp, mè, đường kính và gừng. Bột gạo khi được đưa vào khuôn định hình thành các miếng vuông nhỏ rồi tưới đường cùng mè rang, cho ra món bánh có vị mè bùi bùi ngon giòn tan, xốp xốp và ngọt dịu. Bánh có hương vị ngon dân dã, vô cùng gần gũi cùng giá phải chăng nên ngày càng ưa chuộng nhiều hơn.
14. Bánh dừa nướng nổi tiếng Đà Nẵng
Mặc dù là không được sản xuất chính gốc tại Đà Nẵng nhưng bánh dừa nướng được xem như một món đặc sản của vùng đất này mà được nhiều khách du lịch cực kỳ ưa chuộng. Thứ bánh thơm ngon này được làm từ bột nếp cùng dừa tươi và đường rồi nướng lên tạo nên vị ngọt giòn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Các bạn có thể đọc thêm bài chi tiết về Bánh Dừa Nướng Đà Nẵng
Bánh dừa nướng khi thưởng thức trong những ngày mưa hoặc kết hợp cùng tách trà sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu và sảng khoái. Đặc biệt là có giá thành rất rẻ chỉ từ 23.000 VNĐ/gói nên nhiều du khách thường sẽ chọn mua để làm quà biếu người thân bạn bè.
15. Trà sâm dứa – Loại trà nổi tiếng của Đà Nẵng
Nếu như Huế có món trà cung đình thì tại Đà Nẵng có món trà sâm dứa. Đây chính là loại trà được sản xuất từ các búp trà xanh non cùng lá dứa và một số loài hoa khác để có thể tạo nên món thức uống có mùi thơm lừng tốt cho sức khỏe. Nó còn được xem như là một liệu thuốc an thần tuyệt vời giúp cho bạn ăn được ngủ được.
Hương vị thơm từ lá dứa và hoa nhài sẽ làm dịu đi vị chát của lá trà đồng thời khiến trà càng dễ uống và tăng độ ngon hấp dẫn từ trà hơn. Đảm bảo bạn sẽ bị “đánh gục” ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Giá ủa trà sâm dứa cũng không quá đắt, chính vì vậy bạn hãy tìm mua mang về làm quà biếu người thân của mình nhé!
Trên đây là tất các những thông tin về Top 15 Đặc sản Đà Nẵng làm quà mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng là bạn sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời tại thành phố biển xinh đẹp với những trải nghiệm tuyệ hảo. Đồng thời có thể chọn mua những sản phẩm làm quà chất lượng nhất nhé!
Một số món ăn hấp dẫn khác:
Bánh Dừa Nướng Đà Nẵng Giá Rẻ – Mua Đặc Sản Làm Quà Thơm Ngon
Điểm Bán Mực Rim Me Đà Nẵng Ngon và Uy Tín – Đặc Sản Chất Lượng
Bài viết có tham khảo thông tin tại:
https://diadiem.danang.gov.vn/66-602-5984/Gioi-thieu/Am-thuc.aspx