15 Cách Làm Kem Tươi Thơm Ngon Giải Nhiệt Tại Nhà

Trong những ngày hè nắng nóng, không có gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức một ly kem mát lạnh tự làm. Hãy thử những cách làm kem xoài, chuối, đậu xanh, dưa hấu,… đơn …

cách làm kem

Trong những ngày hè nắng nóng, không có gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức một ly kem mát lạnh tự làm. Hãy thử những cách làm kem xoài, chuối, đậu xanh, dưa hấu,… đơn giản tại nhà với nguyên liệu đơn giản ngay trong bài viết này của Dauanranee.com nhé!

Cách làm kem từ sữa tươi

cách làm kem

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem

  • Sữa tươi 250ml
  • Bột ngô 8g
  • Gelatin 5g
  • Đường
  • Vani

Cách làm kem sữa tươi

Bước 1: Ngâm gelatin trong 200ml sữa trong khoảng 10-15 phút để gelatin nở. Trộn phần sữa còn lại với bột ngô.

Bước 2: Đun hỗn hợp bột ngô và gelatin trong một nồi lửa vừa, đồng thời khuấy đều. Chờ đến khi bột ngô chín và sau đó để nguội để tạo thành hỗn hợp kem tươi.

Bước 3: Dùng máy đánh kem, đánh bông hỗn hợp kem tươi. Đặt tô kem trên một tô đá lạnh để kem đạt được độ bông tốt hơn.

Công thức làm kem que milo thơm ngon

cách làm kem

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Milo
  • Sữa tươi
  • Sữa đặc
  • Dụng cụ: que kem bằng gỗ, khuôn kem

Cách làm kem milo

Bước 1: Hâm nóng sữa tươi và sữa đặc, sau đó thêm bột Milo vào và khuấy đều.

Bước 2: Để hỗn hợp nguội và sau đó đổ vào khuôn hoặc đặt trong túi Milo trên một que gỗ.

Bước 3: Đặt vào tủ lạnh trong khoảng 5 giờ để làm cho kem ngon và sẵn sàng để thưởng thức.

Cách làm kem tươi dưa hấu

cách làm kem

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • Dưa hấu
  • Sữa đặc
  • Whipping cream
  • Sữa chua
  • Đường
  • Dụng cụ: máy xanh sinh tố, rây

Cách làm kem dưa hấu

Bước 1: Cắt dưa hấu thành những miếng nhỏ, sau đó đặt chúng vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, kết hợp với một ít đường.

Bước 2: Dùng một rây để lọc nước từ dưa hấu để lấy nước tinh khiết.

Bước 3: Đánh bông whipping cream, sau đó trộn hoàn toàn nước dưa hấu, sữa đặc và sữa chua vào và khuấy đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc hộp nhựa, và đặt trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 giờ để làm cho kem tươi ngon dưa hấu đông lại và mát lạnh.

Cách làm kem dừa thơm ngon

cách làm kem

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • Nước cốt dừa
  • Dừa nạo sợi
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi
  • Đường
  • Lòng đỏ trứng
  • Bột năng
  • Dụng cụ: máy đánh trứng, bếp gas, nồi, hộp đựng thực phẩm,…

Cách làm kem dừa

Bước 1: Trộn nước cốt dừa, sữa đặc và sữa tươi trong nồi và khuấy đều. Đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa. Sau đó tắt bếp và để hỗn hợp nguội.

Bước 2: Sử dụng máy đánh trứng, đánh bông lòng đỏ trứng với một ít đường.

Bước 3: Thêm trứng đã đánh vào hỗn hợp sữa dừa, khuấy nhanh chóng và tiếp tục đun.

Bước 4: Hòa tan một ít bột năng trong nước, sau đó thêm vào nồi. Khuấy đều và thêm một chút vani trước khi tắt bếp.

Bước 5: Sử dụng máy đánh trứng để đánh cho đến khi hỗn hợp sữa dừa nguội hoàn toàn. Đổ kem vào hộp chứa thực phẩm.

Bước 6: Đặt hộp kem trong tủ lạnh. Mỗi 2 tiếng, lấy kem ra và đánh bông một lần. Sau 6 tiếng, kem sẽ đông hoàn toàn. Khi thưởng thức, trang trí mặt kem bằng dừa nạo sợi để tăng thêm hương vị.

Cách làm kem bắp

cách làm kem

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bắp
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi
  • Đường
  • Lá dứa
  • Nước cốt dừa
  • Vani
  • Trứng gà

Cách làm kem bắp

Bước 1: Rửa sạch lá dứa và bắp, sau đó tách hạt bắp và để ráo.

Bước 2: Bắt đầu đun sôi khoảng 300ml sữa tươi trong nồi, sau đó thêm lá dứa, hạt bắp và lõi bắp vào.

Bước 3: Khi hỗn hợp bắp sôi, tắt bếp. Lấy lá dứa và lõi bắp ra khỏi nồi và để nguội.

Bước 4: Xay nhuyễn hỗn hợp bắp bằng máy xay sinh tố, sau đó lọc nước qua rây để lấy phần nước.

Bước 5: Trong một tô, đánh bông lòng đỏ, vani, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa và đường bằng máy đánh trứng.

Bước 6: Đổ hỗn hợp trứng đã đánh bông vào nồi với hỗn hợp bắp, đun lại cho đến khi sôi và sau đó tắt bếp để nguội.

Bước 7: Đổ hỗn hợp kem vào khuôn và đặt trong ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng 5 giờ để đông. (Mỗi 2 tiếng, lấy kem ra kiểm tra và trộn đều).

Công thức làm kem chuối sữa dừa

cách làm kem

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối tây chín
  • Đậu phộng
  • Dừa nạo sợi
  • Sữa ông thọ
  • Sữa tươi không đường
  • Nước cốt dừa.

Dụng cụ: khay nhựa.

Cách làm kem chuối sữa dừa

Bước 1: Bóc vỏ chuối và thái thành từng lát mỏng. Rang đậu phộng cho đến khi chín, sau đó bỏ vỏ và giã nhuyễn.

Bước 2: Trộn đều sữa tươi không đường, nước cốt dừa và sữa ông thọ với nhau. Hãy nếm thử để điều chỉnh độ ngọt phù hợp.

Bước 3: Chuẩn bị một khay nhựa có kích thước vừa phải, hình chữ nhật để dễ dàng cắt khi hoàn thành. Trải một lớp chuối đã thái thành từng lát mỏng trên đáy khay. Lớp tiếp theo sẽ là đậu phộng giã nhuyễn và dừa nạo sợi. Tiếp tục lớp này cho đến khi khay gần đầy.

Bước 4: Đổ hỗn hợp đã trộn từ bước đầu lên các lớp kem chuối vừa xếp. Đặt khay chuối vào ngăn đá của tủ lạnh và để đông trong khoảng 7-8 tiếng. Với cách làm kem chuối đơn giản như vậy, bạn đã có một món ăn vặt mát lạnh tuyệt vời!

Cách làm kem bơ chocolate

cách làm kem

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả bơ
  • Sữa tươi không đường
  • Sữa đặc
  • Đường
  • Chocolate đen

Dụng cụ: khuôn làm kem

Cách làm

Bước 1: Trộn sữa đặc, bơ và sữa tươi trong máy xay sinh tố cho đến khi nhuyễn. Nếu cần, bạn có thể thêm một chút siro đường để điều chỉnh độ ngọt trước khi tiếp tục xay để hòa quyện. Sau đó, đổ hỗn hợp kem vào khuôn.

Bước 2: Cắm que kem vào khuôn và đặt kem vào ngăn đông trong tủ lạnh ít nhất 5 giờ để kem đông cứng. Nhỏ chocolate đen vào một nồi và hấp chảy hoàn toàn bằng phương pháp hấp cách thủy.

Bước 3: Khi kem đã đông, lấy ra và nhúng vào chocolate, sau đó đặt lên một khay và đặt lại vào ngăn đá để chocolate đông. Cách làm kem bơ với chocolate này vừa đơn giản lại mang lại hương vị thơm ngon. Bạn không cần sử dụng máy làm kem vẫn có thể tạo ra những que kem mát lạnh, béo ngậy tuyệt vời.

Để tận hưởng hương vị thơm ngon của kem bơ, hãy chọn những quả bơ chín mọng, thơm ngon. Nếu bạn yêu thích loại quả này, có thể thưởng thức nửa quả bơ mỗi ngày và bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Cách làm kem tươi dâu tây chocolate ngon tuyệt

cách làm kem

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối
  • Dâu tây
  • Nước cốt dừa
  • Tinh chất van
  • Muối
  • Chocolate đen

Cách làm kem tươi dâu tây Chocolate

Bước 1: Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống và cắt đôi. Lột vỏ chuối và cắt nhỏ. Đặt tất cả vào tủ lạnh để đông đá.

Bước 2: Hòa tan chocolate bằng lò vi sóng hoặc sử dụng phương pháp hấp cách thủy.

Bước 3: Xay nhuyễn chuối, dâu tây bằng máy xay sinh tố. Sau đó, thêm nước cốt dừa, chocolate đã chảy, một chút muối và tinh chất vani vào, tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn và đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Sau khoảng 40 – 60 phút, kiểm tra. Nếu hỗn hợp đã đông cứng trên bề mặt, lấy ra khỏi tủ lạnh và đánh đều cho đến khi mịn. Sau đó, đặt lại vào ngăn đá. Lặp lại quá trình này khoảng 2 – 3 lần. Khi ăn, múc kem ra đĩa và trang trí bằng vài quả dâu và bánh ốc quế để tăng thêm vẻ đẹp và hương vị thú vị!

Cách làm kem tươi vani sữa dừa

cách làm kem

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lòng đỏ trứng gà
  • Đường
  • Nước cốt dừa
  • Vani
  • Sữa đặc
  • Bột năng

Dụng cụ: Máy đánh trứng, máy xay sinh tố, khay đựng

Cách làm

Bước 1: Cho vào bát, trộn đều lòng đỏ trứng gà và đường trắng bằng máy đánh trứng.

Bước 2: Cho vào nồi, hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi và sữa đặc. Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi và lăn tăn ở thành nồi. Sau đó, tắt bếp.

Bước 3: Tiếp theo, thêm hỗn hợp trứng đã đánh và bột năng (đã hòa tan với nước trước) vào nồi sữa dừa và khuấy đều.

Bước 4: Rang dừa bào sợi trong chảo ở lửa vừa đến khi thấy dừa bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó, tắt bếp.

Bước 5: Thêm dừa bào đã rang và tinh chất vani vào nồi sữa dừa, sau đó trộn đều hỗn hợp. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố để làm cho hỗn hợp trở nên nhuyễn hơn.

Bước 6: Đổ hỗn hợp vào một khay và đậy nắp kín. Bảo quản khay trong ngăn đông. Sau khoảng 1-2 tiếng, kem sẽ đông và bạn có thể lấy ra để thưởng thức.

Cách làm kem thanh long

cách làm kem

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thanh long ruột đỏ
  • Đường
  • Tắc
  • Khuôn làm kem

Cách làm

Bước 1: Cho thanh long đã cắt thành miếng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Tùy vào độ chua hay ngọt của thanh long, bạn có thể thêm đường hoặc vắt một ít nước tắc vào.

Bước 2: Đổ hỗn hợp đã xay vào khuôn làm kem và đặt vào tủ đông hoặc tủ lạnh trong khoảng 3-4 tiếng. Nếu không có khuôn làm kem, bạn cũng có thể đổ hỗn hợp vào ly và đặt trên ngăn đá.

Cách làm kem trà xanh

cách làm kem

 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa tươi
  • Sữa đặc
  • Đá lạnh
  • Muối
  • Bột trà xanh

Cách làm kem trà xanh

Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn và đặt đá lạnh vào đó. Đảm bảo bạn cho đủ lượng đá để làm lạnh nhanh chóng. Rắc muối lên trên đá để giữ lạnh. Đặt một tô nhỏ lên trên đá để làm kem.

Bước 2: Trộn bột trà xanh vào một chén nhỏ, sau đó thêm một ít nước ấm và khuấy đều cho đến khi bột trà xanh tan hoàn toàn.

Bước 3: Khi tô đã lạnh, đổ hỗn hợp gồm sữa tươi, sữa đặc và bột trà xanh vào tô và khuấy đều. Hãy nếm thử và điều chỉnh độ ngọt theo ý muốn.

Bước 4: Sau 4-5 phút khuấy đều, kem của chúng ta đã hoàn thành! Hãy đặt sản phẩm vào tủ lạnh để bảo quản và thưởng thức bất cứ khi nào bạn muốn!

Cách làm kem đậu xanh

cách làm kem

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu xanh
  • Nước cốt dừa
  • Đường
  • Sữa tươi
  • Bột ngô
  • Bột mì

Dụng cụ: khuôn làm kem

Cách làm 

Bước 1: Rửa sạch đậu xanh và ngâm trong nước khoảng 30 phút để tách vỏ. Sau đó, đặt đậu xanh vào nồi hấp và chờ cho đến khi chín. Sau khi đậu xanh đã chín, lấy 3/4 phần đậu xanh và nghiền nát cho đến khi nhuyễn. Giữ lại 1/4 phần đậu xanh không nghiền mà để nguyên hạt đã chín.

Bước 2: Đổ sữa vào nồi và thêm đường, khuấy đều cho đường tan.

Bước 3: Bật bếp và đun nồi sữa và đường. Sau đó, thêm đậu xanh đã nghiền và đậu xanh chưa nghiền vào nồi và khuấy đều để hòa tan với nhau.

Bước 4: Trộn đều 2 thìa bột mì, bột ngô và một chút nước. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào nồi sữa và đun cho đến khi sữa sôi.

Bước 5: Khi sữa bắt đầu sôi, nhanh chóng thêm một chút nước cốt dừa vào nồi và đun sữa thêm 1 đến 2 phút. Sau đó, tắt bếp và chờ cho sữa nguội.

Bước 6: Đợi cho sữa nguội, rót sữa vào khay làm kem và đặt vào tủ lạnh hoặc trên ngăn đá. Đợi khoảng 1-2 tiếng để sữa đông lại và sau đó có thể lấy ra để thưởng thức.

Cách làm kem sữa chua trái cây

cách làm kem

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột năng
  • Nước cốt dừa
  • Sữa đặc
  • Tinh chất vani
  • Đậu phộng
  • Trái cây các loại

Cách làm kem sữa chua trái cây

Bước 1: Trước tiên, nấu nước cốt dừa và sau đó thêm bột năng vào, khuấy đều cho đến khi đạt được độ đặc. Tùy theo khẩu vị ngọt của bạn, bạn có thể thêm sữa đặc và điều chỉnh lượng theo ý muốn. Nếu muốn hương vị thơm ngon hơn, bạn có thể thêm vani vào hỗn hợp. Khi khuấy đều, bạn sẽ cảm thấy hỗn hợp hơi đặc và nặng tay.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ lớp hoa quả lên mặt kem. Sau đó, thêm một lớp hỗn hợp kem đã đánh. Lặp lại quá trình này cho đến khi hộp đựng kem đầy. Rắc thêm đậu phộng và cơm dừa lên phía trên cùng. Sau đó, đặt hộp kem vào tủ lạnh. Chờ khoảng 6-8 tiếng để kem đông lại. Bây giờ bạn có thể thưởng thức món kem thơm ngon rồi! Nếu bạn quan tâm, bạn cũng có thể tham khảo nhiều cách làm sữa chua trái cây tại đây!

Cách làm kem dứa mát lạnh

cách làm kem

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dứa
  • Đường
  • Nước
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, khuôn làm kem

Cách làm  

Bước 1: Bắt đầu bằng việc gọt vỏ dứa và cắt bỏ lõi, sau đó thái thành từng miếng.

Bước 2: Cho dứa, đường và nước vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó, lọc bỏ các bã thừa để có được nước dứa sạch.

Bước 3: Rót hỗn hợp dứa đã xay vào khuôn làm kem, và nếu bạn muốn, có thể thêm vài miếng dứa nguyên để làm điểm nhấn hấp dẫn. Đặt khuôn làm kem vào tủ lạnh và ngăn đông trong khoảng 4-5 tiếng. Sau đó, bạn đã có thể lấy ra và thưởng thức món kem dứa thơm ngon!

Cách làm kem xoài sữa chua

cách làm kem

Chuẩn bị

  • Xoài chín
  • Sữa chua
  • Nước đường (nấu theo tỷ lệ 250ml nước với 400g đường),
  • Dụng cụ: khuôn làm kem

Cách làm kem xoài sữa chua

Bước 1: Bắt đầu bằng việc gọt vỏ xoài và cắt thành các miếng nhỏ, sau đó đặt chúng vào máy xay sinh tố. Thêm một thìa sữa đường và xay nhuyễn hỗn hợp. Hãy điều chỉnh lượng sữa đường theo khẩu vị của bạn. Sau khi xay nhuyễn, đổ hỗn hợp vào một bát và sử dụng máy đánh trứng hoặc phới lồng để trộn đều.

Bước 2: Trộn đều sữa chua và phần nước đường còn lại với nhau. Tiếp theo, thêm hỗn hợp xoài đã xay và hỗn hợp sữa chua vào và đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 phút.

Bước 3: Sau đó, cho một phần hỗn hợp xoài đã xay vào khuôn làm kem và sau đó thêm phần hỗn hợp sữa chua vào. Bọc khuôn kem bằng màng bọc thực phẩm và cắm các que kem vào khuôn. Đặt khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh và để trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 giờ, hoặc cho đến khi kem đông lại.

Trên đây, Dauanranee.com đã mang đến bạn những cách làm kem đơn giản mà bạn có thể thử làm cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Rate this post