3 Cách Làm Whipping Cream Từ Trứng Và Sữa Đơn Giản

Cách làm whipping cream từ trứng là công thức vô cùng thơm ngon hấp dẫn, đây đã và đang trở thành món ăn không thể thiếu trong quy trình làm bánh kem cũng như nhiều …

3 Cách Làm Whipping Cream Từ Trứng Và Sữa Đơn Giản
3 Cách Làm Whipping Cream Từ Trứng Và Sữa Đơn Giản
3 Cách Làm Whipping Cream Từ Trứng Và Sữa Đơn Giản

Cách làm whipping cream từ trứng là công thức vô cùng thơm ngon hấp dẫn, đây đã và đang trở thành món ăn không thể thiếu trong quy trình làm bánh kem cũng như nhiều món ăn thơm ngon khác. Whipping cream có vị béo ngậy cho người ăn cực kỳ cuốn hút, hương thơm khó cưỡng không thể bỏ qua mà cách làm lại cực kỳ đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Sau đây xin mời quý đọc giả cùng dauanranee.com.vn tìm hiểu rõ hơn whipping cream, về công thức món ăn ngon này nhé!

Whipping cream là gì?

Whipping cream là gì?
Whipping cream là gì?

Whipping cream là một hỗn hợp kem sữa mang đến cảm giác béo ngậy thơm ngon cho người ăn. Nó có màu trắng, xốp, mềm, sử dụng whipping cream để trang trí hỗn hợp kem sữa béo cho những công thức làm bánh hay trong một số loại thức uống.

Whipping cream là gì?
Whipping cream là gì?

Vốn dĩ, món kem tươi whipping cream có nguồn gốc xuất xứ từ động vật. Whipping cream được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chúng ta cũng có thể gia giảm độ ngọt của món ăn này tùy thuộc vào lượng sữa và lượng đường.

Whipping cream sử dụng để làm món ăn nào

Whipping cream sử dụng để làm món ăn nào
Whipping cream sử dụng để làm món ăn nào

Kem tươi Whipping Cream là một nguyên liệu được dùng nhiều trong nấu các thức ăn hàng ngày, nhất là trong các quy trình công đoạn làm bánh.

Chúng thường được sử dụng kem để trang trí xịt lên phía trên bề mặt bánh hoặc dùng làm bánh mousse, pudding, caramen, cupcake. Thêm vào đó, thì whipping cream còn sử dụng cho việc làm kẹo socola tươi hạy kẹo caramen nữa.

Whipping cream sử dụng để làm món ăn nào
Whipping cream sử dụng để làm món ăn nào

Đây còn được coi là nguyên liệu vô cùng phổ biến cho các món ăn và các thức uống khác nhau như sữa lắc, cooktail,  cafe, trà, kem sundaes,…

Whipping cream sử dụng để làm món ăn nào
Whipping cream sử dụng để làm món ăn nào

Cách làm whipping cream từ trứng

Cách làm whipping cream từ trứng có thể sẽ lâu hơn từ sữa vài phút so với cách làm từ sữa và bơ. Tuy nhiên món ăn này lại có hàm lượng chất béo ngậy thơm ngon hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu cách làm whipping cream từ trứng

Nguyên liệu cách làm whipping cream từ trứng
Nguyên liệu cách làm whipping cream từ trứng
  • 100 gam bơ nhạt
  • Từ 4 – 5 lòng trắng trứng kết hợp
  • Đường 35 gam cho đến 40 gam tùy thích
  • Từ 2 cho đến 3 thìa muối nấu cách thủy ở nhiệt độ 70 cho đến 75 độ C

Hướng dẫn cách làm whipping cream từ trứng

Hướng dẫn cách làm whipping cream từ trứng
Hướng dẫn cách làm whipping cream từ trứng

Bước 1: Làm tan bơ

Cắt lát bơ thành từng viên vuông kích thước 1 cm x 1 cm. tiếp đến để cho bơ hết lạnh

Bước 2: Đun lòng trắng trứng

Đun lòng trắng trứng
Đun lòng trắng trứng

Đun sôi khoảng 500 ml nước trong nồi, tiếp đến đặt một chiếc âu lên miệng nồi sao cho đấy của âu không chạm vào phần nước sôi của nồi.

Bước 3: Đánh trứng

Đánh trứng
Đánh trứng

Dùng máy đánh trứng để đánh tan hỗn hợp từ cấp độ thấp cho đến tăng dần, khi trứng bông cứng và dẻo mịn lúc nâng máy đánh lên mà kéo theo phần chóp là đạt.

Với cách làm whipping cream từ trứng này thì bạn không nên đánh trứng quá lâu vì sẽ bị kem tách nước với bơ.

Bước 4: Đánh kem với bơ

Đánh kem với bơ
Đánh kem với bơ

Tiếp tục dùng máy đánh trứng ở tốc dộ vừa phải rồi cho từng muỗng canh bơ vào đánh hòa quyện từ từ rồi cho tiếp những muỗng tiếp theo. Sau khi cho hết phần bơ vào kem béo thì có thể tăng tốc độ đánh của máy đánh trứng khi hỗn hợp trở thành kem đặc kem mịn trở thành có màu trắng ngà hay trắng tinh là đạt.

Bước 5: Thưởng thức và bảo quản whipping cream được sử dụng tốt nhất

Thưởng thức và bảo quản whipping cream được sử dụng tốt nhất
Thưởng thức và bảo quản whipping cream được sử dụng tốt nhất

Sau đánh xong kem chúng ta tiếp tục đánh bơ bằng tay khoảng 30 cho đến 60 giây là đạt, giúp cho bơ thêm mềm mịn loại bỏ các bọt khí có trong kem khi trang trí thì kem không bị rỗ.

Thưởng thức và bảo quản whipping cream được sử dụng tốt nhất
Thưởng thức và bảo quản whipping cream được sử dụng tốt nhất

Cách làm whipping cream từ trứng sử dụng sau khi hoàn thành là ngon nhất nhưng nếu như bạn không sử dụng hết thì có thể cho vào trong hộp đậy và bọc kín kem trong túi , bảo quản tận dụng kem trong ngăn mát tủ lạnh dùng được từ 3 cho đến 5 ngày, còn tủ đông thì từ 4 cho đến 6 tuần nhé.

Cách làm whipping cream từ sữa béo

Cách làm whipping cream từ sữa béo
Cách làm whipping cream từ sữa béo

Ngoài cách làm whipping cream từ trứng thì làm whipping cream món này từ sữa vài nguyên liệu khác cũng là một trong những lựa chọn hấp dẫn của nhiều gia đình.

Nguyên liệu làm whipping cream

Nguyên liệu làm whipping cream
Nguyên liệu làm whipping cream
  • 300 ml sữa tươi nguyên chất có đường ( có thể chọn loại ít đường hoặc nhiều đường tùy thích).
  • 200 gam bơ nhạt (bơ không muối).
  • Dụng cụ làm whipping cream : Máy đánh trứng, nồi, bát tô lớn.

(Các dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ cũng như đảm bảo khô ráo trước khi tiến hành làm)

Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ

Bước 1

Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ
Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ
  • Cho sữa cùng bơ vào trong một chiếc nồi sạch rồi sau đó đun với lượng lửa nhỏ.
  • Lấy muôi khuấy đều để giúp cho bơ và sữa được tan hết vào với nhau.
  • Khi hỗn hợp bơ sữa đã được hòa quện cũng như sánh lại thì có thể tắt bếp.
  • Hãy bắc nồi ra bên ngoài sao cho nguội dần, khoảng từ 10 cho đến 15 phút là đạt.

Lư ý: Không đun bơ sữa đến sôi, mà sữa cùng bơ chỉ cần tan đều với nhau là được, nếu như đun sôi sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Bước 2

Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ
Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ
  • Bơ sữa khi đã được nguội bớt thì đổ tất cả hỗn hợp này ra một cái bát tô.
  • Sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp được bông lên với tốc độ cao.
  • Chỉ mất khoảng vài phút là chúng ta đã có thể nhanh chóng hoàn thành cách làm whipping cream từ sữa thơm ngon hấp dẫn rồi.
Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ
Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ

Tiếp đến, cho thành phẩm thu được vào trong ngăn mát của tủ lạnh để giúp bảo quản. Nếu muốn trang trí cho những món ăn, bạn có thể lấy phần kem ra và dùng dần.

Cách làm Whipping cream không dùng máy

Cách làm whipping cream tưởng chừng khó nhưng lại vô cùng đơn giản. Với mẹo hướng dẫn sau đây, bạn sẽ không tốn nhiều công sức để có thể đánh bông kem mà vẫn có được kem tươi cực ngon để làm bánh.

Nguyên liệu cần

Nguyên liệu cần
Nguyên liệu cần
  • Sữa bò nguyên chất 350 ml
  • Đường cát 30 gam
  • Tinh chất vanilla 5 ml

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho lần lượt tất cả nguyên liệu vào trong một cái lọ, bao gồm: đường, kem tươi và vanilla. Tiếp đến đậy nắp lọ thật chặt.

Cách làm Whipping cream không dùng máy
Cách làm Whipping cream không dùng máy

Bước 2: Sử dụng tay lắp đều lọ thuỷ tinh trong khoảng từ 3 cho đến 5 phút.

Cách làm Whipping cream không dùng máy
Cách làm Whipping cream không dùng máy

Bước 3: Mở nắp lọ đồng thời kiểm tra xem độ bông kem đã vừa như ý chưa.

Bước 4: Cuối cùng chỉ cần múc kem ra ngoài và cho lên mặt bánh là hoàn thành.

Cách làm Whipping cream không dùng máy
Cách làm Whipping cream không dùng máy

Đây là cách làm dùng whipping cream không cần máy, vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa cứu cánh cho lúc không có máy đánh trứng đồng thời mang lại cảm giác béo thơm ngon vô cùng.

Lưu ý khi sử dụng

Lưu ý khi sử dụng
Lưu ý khi sử dụng

Nhiều người muốn món whipping cream có những sắc màu khác nhau như bạc hà, vàng, hồng… mà không biết làm sao. Có một cách vô cùng đơn giản đó chính là mua thêm màu pha kem no taste. Nguyên liệu này có thể tìm mua được tại các cửa tiệm chuyên bán vật dụng, nguyên liệu làm bánh.

Lưu ý khi sử dụng
Lưu ý khi sử dụng

Để giúp cho việc kem sữa tươi có màu, sau lúc đánh bông xong thì chúng ta phải pha màu ngay, cho màu vào hỗn hợp rồi tiếp tục sử dụng máy đánh trứng để đánh bông lên.

Lưu ý khi sử dụng
Lưu ý khi sử dụng

Trên đây là tất các những bước cách làm whipping cream từ trứng mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những bước đơn giản này cũng những lưu ý quan trọng mỗi khi thực hiện dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình một lựa chọn món ngon tuyệt vời và hoàn hảo ngay tại nhà thay vì đi ra bên ngoài vẫn có thể thưởng thức được món kem ngon này.

Một số món ăn hấp dẫn khác:

Cách Làm Kem Flan, Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon.

Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy, Pha Cà Phê Chuẩn

Cách Làm Gà Chiên Mắm Đơn Giản Ăn Với Cơm, Ngon Khó Cưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc

Cách Làm Chè Dừa Dầm Chuẩn Thơn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm đường đen – Nấu siro đường đen đơn giản tại nhà

4 Cách Làm Đá Me Đường Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon

Uống nước chanh mật ong vào buổi sáng, lợi ích bất ngờ tốt cho sức khỏe

5/5 - (3 bình chọn)