Cách Làm Sake Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon 

Cách làm sake chiên giòn là một trong những món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn của người Việt Nam ta. Món ăn sake chiên giòn này vô cùng dễ thực hiện mà bất cứ …

Cách Làm Sake Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon

Cách làm sake chiên giòn là một trong những món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn của người Việt Nam ta. Món ăn sake chiên giòn này vô cùng dễ thực hiện mà bất cứ ai cũng có thể làm ngay tại nhà mình. Sau đây xin mời quý đọc giả cùng dauanranee.com.vn tìm hiểu công thức 2 cách làm sake chiên, về món ăn thơm ngon này nhé!

Cách Làm Sake Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon
Cách Làm Sake Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon

1.Cách làm sake chiên giòn tan

Thời gian thực hiện cách làm sake chiên giòn
  • Thời gian thực hiện tầm khoảng 30 phút.
  • Nguyên liệu làm cho từ 3 cho đến 4 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu và dụng cụ
  • 1 trái sake (tầm 1.2 kg)
  • 150 gam bột chiên chuối
  • 200 ml dầu ăn
  • Dụng cụ bao gồm: chảo, thớt, đũa, dĩa, thau, dao, tô, muỗng.

Các bước thực hiện cách làm sake chiên giòn

Bước 1: Sơ chế sake

Các bước thực hiện cách làm sake chiên giòn
Các bước thực hiện cách làm sake chiên giòn

Ngâm sake sau đó và gọt vỏ trong thau nước để giúp cho mủ không bám vào tay cũng như giúp trái sake không bị đen. Tiến hành cắt cùi cũng như gọt bỏ đi phần vỏ xanh.

Để giúp cho sake trắng thì chúng ta có thể nên thêm khoảng 01 muỗng canh muối hay một chút phèn chua vào trong thau để sake bớt bị mủ cũng như không bị đen.
Các bước thực hiện cách làm sake chiên giòn
Các bước thực hiện cách làm sake chiên giòn
Thay thau nước mới đồng thời đệm trong thau 01 tấm thớt để có thể xắt sake. Bổ trái sake ra làm tư, sau đó cắt phần cuống cũng như hạt ở phía bên trong để bỏ đi. Xắt sake ra thành nhiều lát mỏng sao cho vừa ăn, có độ dày khoảng 0.5 cm là đạt.

Bước 2: Cho sake vào trong bột chiên ngon

Các bước thực hiện cách làm sake chiên giòn
Các bước thực hiện cách làm sake chiên giòn
Cho hết khoảng 150 gam bột chiên vào trong tô. Đổ thêm khoảng 150 ml nước, sử dụng muỗng để trộn đều cho đến khi bột được đều và sánh lại. Đổ sake vào trong tô bột, để cho miếng sake được nhuốm đều bột ở cả 2 mặt, tiếp đến là chuẩn bị cho món ăn cách làm sake chiên bột giòn.

Bước 3: Chiên sake

Chiên sake
Chiên sake

Bắc một chảo lớn trên bếp, tiếp đến cho thêm khoảng 200 ml dầu ăn (2 chén dầu ăn), với lượng lửa vừa. Đợi từ 2 cho đến 3 phút sau đó cho dầu nóng rồi sake nhúng bột rồi thả vào chảo, nhúng bột sánh mịn cũng như chiên bột vào chiên trong chảo.

Lật miếng sake sao cho chín đều cả 2 mặt, chiên đến khi nghe thấy miếng sake màu vàng giòn đồng thời có mùi hương thơm phức. Lúc chiên xong này có thể tắt bếp và vớt ra giúp sake để ráo dầu.

Thành phẩm

Thành phẩm
Thành phẩm
Món sake chiên thơm ngon xong có hương thơm nức mũi, đồng thời lớp vỏ ngoài giòn tan, còn phía bên trong chín mềm và vị ngọt bùi, sake không bị thâm. Nên chấm kèm cùng với tương ớt cay như vậy sẽ giúp cho món ăn thơm ngon đúng điệu chuẩn vị.

2.Cách làm món sake chiên giòn được tẩm bột chiên vàng

Thời gian để thực hiện cách làm sake tẩm bột chiên giòn
  • Thời gian thực hiện khoảng 30 phút.
  • Nguyên liệu làm cho khoảng từ 4 đến 5 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu và dụng cụ
  • 1 trái sake (tầm 2 kg)
  • 150 gam bột mì hoặc bột chiên giòn
  • 50 gam bột gạo
  • Bột nghệ
  • Một số gia vị như dầu ăn, muối, 1 muỗng canh đường.
  • Dụng cụ bao gồm thớt, dao, tô, dĩa,  chảo, thau, vá, muỗng, đũa.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế trái sake

Sơ chế trái sake
Sơ chế trái sake

Bổ trái sake ra làm đôi, tiếp đến cắt bỏ cùi sử dụng dao 2 lưỡi để gọt sạch phần vỏ. Cắt đôi sake vừa gọt, tiếp đến cắt bỏ cuống cũng như hạt ở phía bên trong đi.

Xắt miếng sake ra thành nhiều miếng nhỏ sao cho vừa ăn, có độ dày khoảng 0.5 cm là đạt. Sau đó ngâm sake vào trong nước được pha muối loãng để tránh đen và bị ra mủ.

Bước 2: Chuẩn bị bột chiên

Chuẩn bị bột chiên
Chuẩn bị bột chiên

Cho khoảng 150g bột chiên vào tô cùng 50 gam bột gạo, 01 muỗng cà phê bột nghệ vào trong tô. Cho khoảng 150 ml nước vào hỗn hợp bột và trộn đều cho đến khi bột được sệt lại.

Cho thêm khoảng 01 muỗng cà phê đường cùng 1/4 thìa cà phê muối vào trong thau bột rồi bắt đầu trộn đều. Tiếp đến có thể vớt sake đã được ngâm nước ra và để cho ráo, cho sake vào trong bột chiên đã được trộn sẵn.

Bước 3: Chiên sake vàng

Chiên sake vàng
Chiên sake vàng

Đun sôi 200 ml dầu ăn ở trong chảo với lượng lửa vừa. Khi dầu đã được nóng thì cho sake vào rồi lật sake cho chín đều cả 02 mặt. Chiên khoảng từ 5 cho đến 7 phút đến khi sake chín đều thì vớt ra và thưởng thức để cho thấm dầu và đỡ nóng.

3.Mẹo thực hiện cách làm sake chiên vàng giòn thành công

Mẹo thực hiện cách làm sake chiên vàng giòn thành công
Mẹo thực hiện cách làm sake chiên vàng giòn thành công
Chọn sake ngon: nên chọn loại sake mà có kích thước lớn tầm hơn 700 gam, có vỏ màu xanh vàng, các gai đã được nở đều hết đồng thời thì trái còn cứng. Không nên chọn loại trái mà quá non, bởi vì trái non sẽ nhiều mủ, trái nhỏ khó để chế biến.
Mẹo thực hiện cách làm sake chiên vàng giòn thành công
Mẹo thực hiện cách làm sake chiên vàng giòn thành công
Lúc làm sake: nên nhớ ngâm rái sake vào trong nước khi chưa chế biến để giúp tránh bị mủ dính vào tay cũng như tránh sake không bị thâm đen.
Mẹo thực hiện cách làm sake chiên vàng giòn thành công
Mẹo thực hiện cách làm sake chiên vàng giòn thành công

Với 02 cách làm sake chiên ngon giòn đơn giản tại nhà này, hy vọng rằng là bạn sẽ thành công cũng như thưởng thức được món ăn ngon miệng này cùng gia đình và bạn bè nhé!

4.Đánh giá cách làm sake chiên giòn thơm ngon

Đánh giá cách làm sake chiên giòn thơm ngon
Đánh giá cách làm sake chiên giòn thơm ngon
Món sake chiên giòn ngon như vậy là đã hoàn thành. Chúng ta có thể ăn cùng với chấm tương ớt để gia tăng thêm vị ngon. Sake chiên giòn vị giòn thơm béo hấp dẫn của lớp bột trứng phía bên ngoài, hương vị ngọt nhẹ nhàng cùng vị béo bùi của sake ở bên trong, chắc hẳn sẽ trở thành 1 món ăn gây nghiện dành cho đối với mọi người.
Quả thật là công thức đơn giản chẳng mất quá nhiều thời gian. Hãy cùng xem qua hướng dẫn cách làm sake chiên giòn ngon mang đến cho gia đình và bạn bè của bạn cùng thưởng thức trong lúc rãnh rỗi nhé.
Đánh giá cách làm sake chiên giòn thơm ngon
Đánh giá cách làm sake chiên giòn thơm ngon
Trên đây là tất các những bước cách làm sake chiên mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những bước đơn giản này cũng những lưu ý quan trọng mỗi khi thực hiện dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình một lựa chọn món ngon tuyệt vời và hoàn hảo ngay tại nhà thay vì đi ra bên ngoài vẫn có thể thưởng thức được món ăn ngon này.

 

Rate this post