Cách làm sake chiên giòn là một trong những món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn của người Việt Nam ta. Món ăn sake chiên giòn này vô cùng dễ thực hiện mà bất cứ ai cũng có thể làm ngay tại nhà mình. Sau đây xin mời quý đọc giả cùng dauanranee.com.vn tìm hiểu công thức 2 cách làm sake chiên, về món ăn thơm ngon này nhé!
1.Cách làm sake chiên giòn tan
- Thời gian thực hiện tầm khoảng 30 phút.
- Nguyên liệu làm cho từ 3 cho đến 4 người ăn.
Nguyên liệu và dụng cụ
- 1 trái sake (tầm 1.2 kg)
- 150 gam bột chiên chuối
- 200 ml dầu ăn
- Dụng cụ bao gồm: chảo, thớt, đũa, dĩa, thau, dao, tô, muỗng.
Các bước thực hiện cách làm sake chiên giòn
Bước 1: Sơ chế sake
Ngâm sake sau đó và gọt vỏ trong thau nước để giúp cho mủ không bám vào tay cũng như giúp trái sake không bị đen. Tiến hành cắt cùi cũng như gọt bỏ đi phần vỏ xanh.
Bước 2: Cho sake vào trong bột chiên ngon
Bước 3: Chiên sake
Bắc một chảo lớn trên bếp, tiếp đến cho thêm khoảng 200 ml dầu ăn (2 chén dầu ăn), với lượng lửa vừa. Đợi từ 2 cho đến 3 phút sau đó cho dầu nóng rồi sake nhúng bột rồi thả vào chảo, nhúng bột sánh mịn cũng như chiên bột vào chiên trong chảo.
Lật miếng sake sao cho chín đều cả 2 mặt, chiên đến khi nghe thấy miếng sake màu vàng giòn đồng thời có mùi hương thơm phức. Lúc chiên xong này có thể tắt bếp và vớt ra giúp sake để ráo dầu.
Thành phẩm
2.Cách làm món sake chiên giòn được tẩm bột chiên vàng
- Thời gian thực hiện khoảng 30 phút.
- Nguyên liệu làm cho khoảng từ 4 đến 5 người ăn.
Nguyên liệu và dụng cụ
- 1 trái sake (tầm 2 kg)
- 150 gam bột mì hoặc bột chiên giòn
- 50 gam bột gạo
- Bột nghệ
- Một số gia vị như dầu ăn, muối, 1 muỗng canh đường.
- Dụng cụ bao gồm thớt, dao, tô, dĩa, chảo, thau, vá, muỗng, đũa.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế trái sake
Bổ trái sake ra làm đôi, tiếp đến cắt bỏ cùi sử dụng dao 2 lưỡi để gọt sạch phần vỏ. Cắt đôi sake vừa gọt, tiếp đến cắt bỏ cuống cũng như hạt ở phía bên trong đi.
Xắt miếng sake ra thành nhiều miếng nhỏ sao cho vừa ăn, có độ dày khoảng 0.5 cm là đạt. Sau đó ngâm sake vào trong nước được pha muối loãng để tránh đen và bị ra mủ.
Bước 2: Chuẩn bị bột chiên
Cho khoảng 150g bột chiên vào tô cùng 50 gam bột gạo, 01 muỗng cà phê bột nghệ vào trong tô. Cho khoảng 150 ml nước vào hỗn hợp bột và trộn đều cho đến khi bột được sệt lại.
Cho thêm khoảng 01 muỗng cà phê đường cùng 1/4 thìa cà phê muối vào trong thau bột rồi bắt đầu trộn đều. Tiếp đến có thể vớt sake đã được ngâm nước ra và để cho ráo, cho sake vào trong bột chiên đã được trộn sẵn.
Bước 3: Chiên sake vàng
Đun sôi 200 ml dầu ăn ở trong chảo với lượng lửa vừa. Khi dầu đã được nóng thì cho sake vào rồi lật sake cho chín đều cả 02 mặt. Chiên khoảng từ 5 cho đến 7 phút đến khi sake chín đều thì vớt ra và thưởng thức để cho thấm dầu và đỡ nóng.
3.Mẹo thực hiện cách làm sake chiên vàng giòn thành công
Với 02 cách làm sake chiên ngon giòn đơn giản tại nhà này, hy vọng rằng là bạn sẽ thành công cũng như thưởng thức được món ăn ngon miệng này cùng gia đình và bạn bè nhé!
4.Đánh giá cách làm sake chiên giòn thơm ngon
Một số món ăn hấp dẫn khác:
Cách Làm Kem Flan, Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon.
Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy, Pha Cà Phê Chuẩn
Cách Làm Gà Chiên Mắm Đơn Giản Ăn Với Cơm, Ngon Khó Cưỡng
Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc
Cách Làm Chè Dừa Dầm Chuẩn Thơn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Hướng dẫn cách làm đường đen – Nấu siro đường đen đơn giản tại nhà
4 Cách Làm Đá Me Đường Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon
Uống nước chanh mật ong vào buổi sáng, lợi ích bất ngờ tốt cho sức khỏe