Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy, Pha Cà Phê Chuẩn

Những ai là “tín đồ” của món cafe nước cốt dừa chắc hẳn sẽ quan tâm đến thông tin cách làm cafe cốt dừa. Đây được biết là món tráng miệng vô cùng thơm ngon và hấp …

Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy, Pha Cà Phê Chuẩn

Những ai là “tín đồ” của món cafe nước cốt dừa chắc hẳn sẽ quan tâm đến thông tin cách làm cafe cốt dừa. Đây được biết là món tráng miệng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn nhận được nhiều sự yêu thích từ người dùng cũng như xuất hiện phổ biến tại tất cả các cửa hàng cà phê trà sữa trên thị trường hiện nay. Để hiểu hơn về cách làm cafe cốt dừa, sau đây xin mời bạn đọc cùng dauanranee.com.vn tìm hiểu thông tin bổ ích bên dưới đây nhé!

Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy, Pha Cà Phê Chuẩn
Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy, Pha Cà Phê Chuẩn

Cách làm cafe cốt dừa

Cách làm cafe cốt dừa
Cách làm cafe cốt dừa

Cà phê cốt dừa hay còn gọi là cafe sữa dừa là một thức uống có mùi hương vị ngọt ngào độc đáo. Thức uống này còn có hương vị béo ngậy của dừa, vị ngọt của sữa pha cùng với vị đậm đà của cafe. Chính vì vậy, đối với những ai yêu thích món cà phê sẽ có lẽ sẽ khó mà có thể để từ chối. Nếu như muốn tự mình thưởng thức và thực hiện món khoái khẩu này tại nhà thì chúng ta còn có thể học “bỏ túi” cách làm cafe cốt dừa như hướng dẫn bên dưới sau đây.

Nguyên liệu pha cách làm cà phê cốt dừa thơm ngon

Nguyên liệu pha cách làm cà phê cốt dừa thơm ngon
Nguyên liệu pha cách làm cà phê cốt dừa thơm ngon

Để có thể pha và thực hiến cách làm cafe cốt dừa, cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên nhiên liệu sau đây:

  • Bột cà phê sạch từ tự nhiên nguyên chất khoảng 25 gam ( 3 muỗng cà phê)
  • Nước cốt dừa khoảng 80 ml
  • Dừa sấy khô hoặc các loại mứt hoa quả…
  • Sữa đặc khoảng 60 ml
  • Đá viên dạng nhỏ hay loại đá bào.

Ngoài các nguyên nhiên liệu nói trên cũng cần phải chuẩn bị thêm một số dụng cụ như sau

  • Máy xay sinh tố,
  • Phin pha cà phê hay máy pha cafe.

Các bước để pha chế món cafe nước cốt dừa

Các bước để pha chế món cafe nước cốt dừa 
Các bước để pha chế món cafe nước cốt dừa

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên nhiên liệu trên, có thể thực hiện cách pha cà phê cốt dừa ngay tại nhà cùng với 06 bước đơn giản bên dưới sau đây.

Bước 1: Pha chế cà phê

Pha chế cà phê
Pha chế cà phê

Ban đầu, bạn cần tiến hành cách làm cafe cốt dừa. Nếu như có máy pha cafe thì chỉ cần cho khoảng bột cà phê vào chung cùng với khoảng 30 ml nước nóng sau đó nhấn nút là hoàn thành xong.

Tuy nhiên, nếu như không có máy để pha cà phê thì bạn còn có thể dùng phin pha. Đối với loại pha phin, cho vào khoảng 30 ml nước nóng với nhiệt độ khoảng là 93 độ C vào cà phê để ủ ấm. Sau đó khoảng từ 1 đến 2 phút là có thể cho thêm khoảng 50 ml nước vào phin, tiếp theo là chờ cho đến khi cafe được chiết xuất xong.

Bước 2: Xay hỗn hợp nước cốt dừa cùng sữa

Cho những nguyên nhiên liệu đã được chuẩn bị bao gồm: nước cốt dừa và sữa đặc cho vào máy say sinh tố. Tiếp theo đó, cho thêm 1 ít đá rồi bấm máy xay. Nhằm giúp cho việc đánh hỗn hợp bông thành tuyết thì máy xay chúng ta sử dụng cần có công suất lớn.Nên bạn xay hỗn hợp trong khoảng thời gian lâu hơn thì sẽ giúp cho các nguyên nhiên liệu được mịn hơn.

Xay hỗn hợp nước cốt dừa cùng sữa
Xay hỗn hợp nước cốt dừa cùng sữa

Bên cạnh đó nếu như hỗn hợp được xay càng mịn thì sẽ càng dễ để đổ ra ly cũng như nhìn trông đẹp mắt hơn.Khi thấy hỗn hợp này được lên bông giống như tuyết xốp thì có thể dừng lại công đoạn xay này.

Bước 3: Lắc đều cà phê để sủi bọt

Đổ phần cà phê đã được pha trước đó vào trong bình đồng thời lắc sao cho đều. Trong cách làm cafe cốt dừa thì tại bước này chúng ta cần lắc cho thật mạnh tay, thật đều cho đến khi cà phê được sủi bọt dày cũng như mịn màng có màu nâu nhạt bên trên là đạt. Nếu như ở bước này mà không có bình lắc thì bạn có thể đổi lại thành 1 chai nhựa giúp tạo bọt cho cà phê.

Bước 4: Đổ cafe vào cốc

Đổ cafe vào cốc
Đổ cafe vào cốc

Đem phần cà phê đã được lắc đổ vào trong một cốc đựng bằng thủy tinh. Nếu như muốn tăng tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả của thị giác cho cách làm cafe cốt dừa thì nên chọn loại cốc thủy tinh có miệng rộng là phương án tốt nhất.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào cà phê

Đổ hỗn hợp vào cà phê
Đổ hỗn hợp vào cà phê

Đổ sao cho từ từ hỗn hợp của nước cốt dừa cùng với sữa đặc, đá mà đã được xay trước đó vào trong cốc đựng thủy tinh. Lúc đổ cần nên làm sao cho thật nhẹ nhàng và đều tay để giúp giữ lại phần bọt. Bước này cần yêu cầu là tạo hình ly cafe cốt dừa có hình phần chóp cốt dừa trông thật hấp dẫn cũng như bắt mắt.

Bước 6: Trang trí ly cafe sữa dừa

Trang trí ly cafe sữa dừa
Trang trí ly cafe sữa dừa

Bước cuối cùng trong cách làm cafe cốt dừa là trang trí sao cho đẹp. Đây được coi là một phần quyết định cho sự hấp dẫn của thức uống thơm ngon này. Chúng ta có thể trang trí thêm lên trên cộc một ít mứt hoa quả hoặc dừa khô phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Cách làm cafe cốt dừa nóng

Ngoài món cà phê cốt dừa đá xay vào ngày hè oi bức chúng ta còn có món cafe cốt dừa nóng vô cùng thơm ngon không kém vào những ngày thời tiết lạnh giá.

Bước 1: Pha cà phê

Pha cà phê
Pha cà phê

Nếu sử dụng cà phê được pha sẵn thì chỉ cần pha bột cà phê cùng với nước sôi là được. Nếu như sử dụng bột cà phê phin thì cần tráng phin pha cà phê trước bằng sử dụng nước sôi, tiếp theo đó là cho bột cà phê vào hỗn hợp, mỗi khi đổ nước sôi vào bạn hãy đổ chậm chậm theo chiều của kim đồng hồ để giúp cho cà phê được thơm ngon hơn nhé

Bước 2: Xay hỗn hợp sữa đặc cùng nước cốt dừa

Xay hỗn hợp sữa đặc cùng nước cốt dừa
Xay hỗn hợp sữa đặc cùng nước cốt dừa

Cho vào máy xay sinh tố lần lượt sữa đặc và nước cốt dừa sau đó xay nhuyễn cho đến khi thấy bông mịn là đạt

Bước 3: Lắc cho cà phê

Cho cà phê vừa mới được tạo vào trong chai và lắc đều tay sao cho thấy cà phê được sủi bọt màu nâu nhạt.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Trang trí và thưởng thức
Trang trí và thưởng thức

Để có một cốc cà phê nóng thì đầu tiên cần đổ phần cà phê vừa được lắc vào ly thủy tinh, rồi sau đó hâm cho nóng ly trong vòng khoảng 30 giây, tiếp theo đó cần cho hỗn hợp sữa đặc cùng nước cốt dừa lên phía trên là đã đạt hoàn thành. Chỉ với vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có được một cốc cà phê sữa dừa nóng hổi thơm ngon cho một ngày đông lạnh giá.

Những lưu ý mỗi khi pha món cà phê cốt dừa

Những lưu ý mỗi khi pha món cà phê cốt dừa
Những lưu ý mỗi khi pha món cà phê cốt dừa

Cách làm cafe cốt dừa tuy rất đơn giản nhưng để giúp có được thức uống thơm ngon thì cần những lưu ý như sau:

  • Phụ thuộc vào khẩu vị của từng người khác nhau mà bạn có thể thay đổi nguyên nhiên liệu sao cho phù hợp. Nếu như bạn thích hương vị đắng của cafe thì có thể tăng hàm lượng cafe lên nhiều hơn. Ngược lại với đó, nếu như thích uống vị ngọt thì nên bỏ nhiều sữa đặc hơn nữa.
Những lưu ý mỗi khi pha món cà phê cốt dừa
Những lưu ý mỗi khi pha món cà phê cốt dừa
  • Khi trang trí cốc cafe không nên cho vào quá nhiều mứt hoa quả cũng như dừa khô. Điều này sẽ không chỉ khiến cho các “phần phụ” này bị hạn chế bởi hương vị của món chính mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ.
  • Nếu như máy xay sinh tố có công suất quá nhỏ thì nên sử dụng đá bào để thay thế và có được hiệu quả trộn hỗn hợp tốt hơn.
  • Không cho quá nhiều đá bởi vì sẽ khiến cho món cà phê cốt dừa bị loãng đi, làm mất cảm giác sền sệt mỗi khi uống. Tuy nhiên, nếu như bỏ quá ít đá thì có thể làm cho thức uống này trở nên quá ngọt.

Trên đây là tất các những bước cách làm cafe cốt dừa mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những bước đơn giản này cũng những lưu ý quan trọng mỗi khi thực hiện dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình một lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo ngay tại nhà thay vì đi ra bên ngoài vẫn có thể thưởng thức được thức uống thơm ngon này. 

Một số món ăn hấp dẫn khác:

Cách Làm Kem Flan, Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon.

Hướng dẫn cách làm đường đen – Nấu siro đường đen đơn giản tại nhà

Cách Làm Gà Chiên Mắm Đơn Giản Ăn Với Cơm, Ngon Khó Cưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc

Cách Làm Chè Dừa Dầm Chuẩn Thơn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Rate this post

Bình luận đã đóng.