Cách Làm Ba Rọi Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon Chiên Nước Mắm

Cách làm ba rọi chiên giòn là một trong những công thức được nhiều nhà nội trợ tìm kiếm. Đây được biết đến như là một thức ăn thơm ngon hấp dẫn rất “tốn cơm” …

Cách Làm Ba Rọi Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon Chiên Nước Mắm

Cách làm ba rọi chiên giòn là một trong những công thức được nhiều nhà nội trợ tìm kiếm. Đây được biết đến như là một thức ăn thơm ngon hấp dẫn rất “tốn cơm” trong các bữa ăn của gia đình. Với hương vị chua chua ngọt ngọt của nước mắm chanh toit ớt cùng độ giòn tan của lớp da khi chiên, tất cả hòa quyện cùng nhau tạo nên tuyệt phẩm ẩm thực Việt. Sau đây xin mời quý đọc giả cùng dauanranee.com.vn tìm hiểu thông tin bổ ích về món ăn bên dưới đây nhé!

1. Cách làm ba rọi chiên giòn muối ít bị bắn dầu

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1kg thịt ba rọi
  • Baking soda
  • Giấm
  • 1 trái chanh
  • Gia vị cơ bản
  • Bột bắp

1.2. Cách làm ba rọi chiên giòn thơm

Cách làm ba rọi chiên giòn thơm
Cách làm ba rọi chiên giòn thơm
  • Thịt mua về đem rửa sạch với nước sau đó cắt ra làm đôi hoặc làm 3 tùy theo kích thước của miếng thịt.
  • Đun thịt sôi đồng thời cho một ít nước vào trong phần da, cho thêm vào khoảng 02 muỗng giấm, nữa muỗng muối và nữa muỗng baking soda.
Cách làm ba rọi chiên giòn thơm
Cách làm ba rọi chiên giòn thơm
  • Sau khi cho thịt vào luộc thịt, hãy lấy miếng thịt ra sau đó sử dụng mũi dao để khứa lên trên phần da heo.
  • Tiến hành ướp thịt cùng với hỗn hợp bao gồm: 1/2 muỗng muối và một ít tiêu. Chà xát hỗn hợp gia vị cùng với thịt sao cho thấm vào thịt.
  • Cho thêm một ít nước cốt chanh lên trên bề mặt phần da, sau đó ướp thịt chiên trong vòng khoảng từ 10 cho đến 20 phút.
  • Đun sôi chảo dầu cho đến khi dầu được nóng, cho thêm một ít bột bắp vào trong dầu nóng để iúp cho dầu ít bị văng.
Cách làm ba rọi chiên giòn thơm
Cách làm ba rọi chiên giòn thơm
  • Cho miếng thịt heo vào chiên, chiên từng mặt sao cho thật kỹ đến khi đạt được độ vàng như mong muốn thì có thể lật ngược lại.
  • Khi thịt chín vàng, có làn da giòn hì có thể vớt ra bên ngoài giấy thấm dầu, cắt từng miếng thịt ra và có thể ăn thưởng thức được rồi.

1.3. Thành phẩm cách làm ba rọi chiên giòn

Thành phẩm cách làm ba rọi chiên giòn
Thành phẩm cách làm ba rọi chiên giòn
  • Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn rụm hấp dẫn cho ra thành phẩm miếng thịt chiên có lớp da vàng giòn tan, còn phần thịt bên trong cực kỳ ngọt và mọng nước mềm. Đặc biệt là có thể giúp để lâu ở bên ngoài nhưng lớp da vẫn giữ được độ giòn tan như lúc mới chiên muối.

2. Cách làm ba rọi chiên giòn mắm tỏi ớt

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 600 gam thịt heo ba rọi
  • Các gia vị cơ bản
  • 5 củ hành tím
  • 10 gam gừng
  • Ớt
  • Bột gạo
  • Bột chiên giòn
  • Nước mắm ngon

2.2. Cách làm ba rọi chiên giòn mắm tỏi ớt

Cách làm ba rọi chiên giòn mắm tỏi ớt
Cách làm ba rọi chiên giòn mắm tỏi ớt
  • Chà thịt heo cùng với muối trong vòng khoảng 5 phút, tiếp đến rửa sạch lại với nước sạch, để cho ráo nước.
  • Các nguyên liệu tỏi, ớt gọt vỏ, gừng, hành tím, rửa sạch và cắt lát. Đun hỗn hợp nước bao gồm: 5 gam gừng cắt lát, 02 củ hành tím cắt lát, 1 thìa cà phê muối trong vòng 5 phút.
  • Sau thời gian 5 phút, vớt lấy thịt ra, sử dụng dao để khứa nhiều đường lên phần da của nguyên liệu, để cho ráo nước.
  • Ướp thịt cùng với hỗn hợp: nữa muỗng cà phê đường, 01 muỗng cà phê nước mắm, nữa muỗng hạt nêm, 01 muỗng cà phê bao gồm hỗn hợp những nguyên liệu:  tỏi, hành tím và ớt băm nhuyễn trộn đều tay sao cho phần thịt được thấm, ướp trong vòng khoảng 20 phút.
Cách làm ba rọi chiên giòn mắm tỏi ớt
Cách làm ba rọi chiên giòn mắm tỏi ớt
  • Trộn hỗn hợp 03 muỗng canh bột chiên giòn ngon cùng 03 muỗng canh bột gạo với nhau, sau đó áo thịt qua với một lớp bột mỏng.
  • Đun chảo dầu sao cho dầu nóng, cho thịt đã được áo bột vào trong chảo và bắt đầuchiên, lật qua lật lại sao cho đều tay đến khi thịt được chín vàng đều tất cả các mặt.
  • Phi dầu ớt, tỏi, hành tím cho thơm.
Cách làm ba rọi chiên giòn mắm tỏi ớt
Cách làm ba rọi chiên giòn mắm tỏi ớt
  • Cho vào chảo hỗn hợp bao gồm 1.5 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường rồi khuấy đều hỗn hợp rồi cho phần chiên thịt vào chiên mắm với lửa trong hỗn hợp tỏi ớt trong vòng 5 phút để giúp thịt thấm nước sốt.

2.3. Thành phẩm cách làm ba rọi chiên giòn

Thành phẩm cách làm ba rọi chiên giòn
Thành phẩm cách làm ba rọi chiên giòn
  • Món thịt ba rọi chiên nước mắm thơm tỏi ớt có lớp vỏ màu vàng ươm mang vị ngon chín đều, giòn rụm, nước sốt thấm đẫm mặn ngọt, thơm cay, nồng của tỏi cùng với vị bùi của chất béo trong thịt ba chỉ thơm ngon mềm mịn từ thịt heo ba rọi vô cùng phù hợp để ăn cùng với cơm trắng hay rau luộc.

3. Cách làm ba rọi chiên giòn kiểu Thái

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
  •  1 kg thịt ba rọi
  •  2 củ hành tím
  •  Giấm ăn
  •  Muối
  •  2 quả chanh
  •  10 gam sả băm
  •  Mè rang
  •  10 gam ngò rí

3.2. Cách ba rọi chiên giòn kiểu Thái

Cách ba rọi chiên giòn kiểu Thái
Cách ba rọi chiên giòn kiểu Thái
  • Thịt ba rọi được rửa sạch và khử mùi, sau đó luộc chín cùng với 02 củ hành tím.
  • Sử dụng nĩa để xăm lên lớp, tiếp đến sử dụng khăn giấy ăn để lau khô phần da heo. Thoa thêm 1 muỗng giấm ăn, 01 muỗng muối lên trên bề mặt da, sau đó đem thịt đi phơi nắng trong vòng khoảng 1 tiếng.
  • Ướp thịt cùng với hỗn hợp gồm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê đường, nữa muỗng cà phê ngũ vị hương rồi chà xát lên trên bề mặt thịt để giúp cho thịt thấm.
Cách ba rọi chiên giòn kiểu Thái
Cách ba rọi chiên giòn kiểu Thái
  • Đem chiên phần thịt sao cho ngập dầu đến khi thịt vàng, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.
  • Pha nước chấm bao gồm 50 ml nước mắm cùng với 02 muỗng đường, nước cốt 1/2 quả chanh, 5 trái ớt băm, thêm 01 củ tỏi băm.
  • Cho nước cốt chanh xoa đã được cắt múi, 1 muỗng mè rang, 1 củ sả băm, 1 ít ngò rí vào và khuấy sao cho đều tay hào quyện.

3.3. Thành phẩm thịt ba rọi chiên kiểu Thái

Thành phẩm thịt ba rọi chiên kiểu Thái
Thành phẩm thịt ba rọi chiên kiểu Thái
  • Thịt ba rọi chiên giòn kiểu Thái có lớp da sau khi chiên xong giòn rụm, cho thịt ra đĩa cùng với lớp thịt đậm đà cùng với nước chấm chua chua ngọt ngọt kiểu Thái siêu ngon hấp dẫn vô cùng rất thích hợp để nhâm nhi cùng với bia với bạn bè hay ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.

4. Cách chọn thịt ba chỉ ngon mê ly

Cách chọn thịt ba chỉ ngon mê ly
Cách chọn thịt ba chỉ ngon mê ly

Cách chọn miếng thịt ba chỉ để thực hiện cách làm ba rọi chiên giòn chính là bước vô cùng quan trọng quyết định món ba rọi chiên thịt giòn của bạn có thơm ngon chuẩn vị hay không, sau đây là một số mẹo giúp bạn có thể chọn lựa được nguyên liệu thơm ngon khó cưỡng nhé!

  • Thịt ba chỉ có lớp màng ngoài khô là thịt tươi ngon, còn thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Phần thịt heo có màu trắng hồng cũng như có độ bóng nhẹ cùng lớp mỡ xen giữa màu trắng sáng, săn chắc.
  • Bạn nên chọn những miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và phần nạc cân bằng với nhau để khi ăn cảm thấy không quá ngán hoặc quá khô vì phần lớn chính là thịt nạc.
Cách chọn thịt ba chỉ ngon mê ly
Cách chọn thịt ba chỉ ngon mê ly
  • Thịt có kết cấu vô cùng chắc chắn, phần thịt và phần mỡ dính chặt cùng nhau là thịt heo mà được nuôi sạch, lúc cầm lên không cảm thấy quá bị lỏng lẻo. Lớp da giòn tan cũng như mỡ ở ngoài cùng có độ dày vừa phải không bị quá dày.
  • Thịt có độ đàn hồi cao chính là thịt ba rọi ngon mà không để lâu ngày. Thịt không để lại vết lõm lúc sử dụng tay để nhấn vào, nếu như để lại dấu vết khi sử dụng tay để nhấn vào thì chứng tỏ là miếng thịt đó bị ôi thiu và để lâu ngày.
  • Không nên chọn lựa các miếng thịt mùi hôi, ôi và có mùi lạ. Thay vào đó thì loại thịt ngon có mùi thơm vô cùng đặc trưng.
Cách Làm Ba Rọi Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon Chiên Nước Mắm
Cách Làm Ba Rọi Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon Chiên Nước Mắm

Trên đây là tất các những bước cách làm ba rọi chiên giòn mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những bước đơn giản này cũng những lưu ý quan trọng mỗi khi thực hiện dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình một lựa chọn món ngon tuyệt vời và hoàn hảo ngay tại nhà thay vì đi ra bên ngoài vẫn có thể thưởng thức được món thịt ba rọi thơm ngon này.

Một số món ăn hấp dẫn khác:

Cách Làm Kem Flan, Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon.

Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy, Pha Cà Phê Chuẩn

Cách Làm Gà Chiên Mắm Đơn Giản Ăn Với Cơm, Ngon Khó Cưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc

Cách Làm Chè Dừa Dầm Chuẩn Thơn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm đường đen – Nấu siro đường đen đơn giản tại nhà

4 Cách Làm Đá Me Đường Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon

Uống nước chanh mật ong vào buổi sáng, lợi ích bất ngờ tốt cho sức khỏe

Rate this post