Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Đúng Điệu, Món Ngon Miền Tây Lẩu Vịt

Vịt nấu chao lại là một trong những món ăn ngon đậm chất miền Tây được nhiều ưa thích đặc biệt được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam nước ta bởi vì hương vị …

Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Đúng Điệu, Món Ngon Miền Tây Lẩu Vịt

Vịt nấu chao lại là một trong những món ăn ngon đậm chất miền Tây được nhiều ưa thích đặc biệt được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam nước ta bởi vì hương vị thơm ngon, được hòa quyện giữa thịt vịt, với chao, cùng với khoai môn và những loại rau ăn kèm khác. Không những vậy món ăn này còn đem đến giá trị dinh dưỡng cao cũng như là có những mẹo chế biến sơ chế nguyên liệu làm món vịt nấu chao mà không phải ai cũng biết. Sau đây xin mời quý độc giả cùng dauanranee.com.vn cùng vào bếp và bổ sung ngay thực đơn dành cho gia đình mình với công thức chế biến vịt nấu chao dưới đây nhé!

Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Đúng Điệu, Món Ngon Miền Tây Lẩu Vịt
Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Đúng Điệu, Món Ngon Miền Tây Lẩu Vịt

1. Cách nấu vịt nấu chao thơm ngon hấp dẫn ăn kèm với bún

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị vịt nấu chao

Nguyên liệu chuẩn bị vịt nấu chao ngon
Nguyên liệu chuẩn bị vịt nấu chao ngon
  • Thịt vịt
  • Chao trắng
  • Chao đỏ
  • Khoai môn gọt vỏ
  • Nước dừa xiêm hoặc không có nước dừa có thể sử dụng 1 lon nước cốt dừa cùng với 1 bịch sữa tươi để thay thế
  • Sả củ
  • Gừng, hành tím
  • Rợu trắng
  • Chanh
  • Màu dầu điều
  • Muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị bao gồm mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi và tiêu
  • Bún tươi

1.2 Chế biến vịt nấu chao – Vịt nấu chao miền Tây nước dùng đậm đà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món ăn thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu món ăn thơm ngon - Vịt nấu chao ngon
Sơ chế nguyên liệu món ăn thơm ngon – Vịt nấu chao ngon

Gừng đem đi gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó giã nhuyễn, trộn cùng dùng với rượu trắng để ướp thịt vịt. Vịt rửa qua cùng với nước sao cho sạch rồi chặt vịt thành khúc, chặt vịt thành miếng vừa ăn, tiếp đến chà hỗn hợp gừng hay chanh cùng với rượu lên thịt để tầm khoảng 20 phút rồi rửa lại cùng với nước cho sạch, cho ra rổ để cho ráo nước. Dừa chặt lấy phần nước để ra tô riêng.

Sơ chế nguyên liệu món ăn thơm ngon - Vịt nấu chao ngon
Sơ chế nguyên liệu món ăn thơm ngon – Vịt nấu chao ngon

Khoai môn đem đi gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn rồi đem đi rửa sạch cho ra chất mủ, để giúp cho món lẩu vịt nấu chao khoai môn được ngon hơn thì có thể chiên khoai môn sơ qua cùng với dầu trước sẽ khiến làm cho khoai môn đã chiên được vàng, giòn ngon hơn cũng như là không bị nát vụn khi bỏ vào trong nấu lẩu.

Bước 2: Ướp vịt

Ướp vịt - Vịt nấu chao ngon
Ướp vịt – Vịt nấu chao ngon

Cho thịt vào chiếc âu lớn ướp cùng với gia vị bao gồm chao dằm nát, hành tỏi giã nhuyễn, sả được cắt khúc đập dập, cùng với thìa muối nhỏ, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu hạt tất cả được cho vào trong au trộn đều cùng với thịt, nhúng thịt ướp tầm khoảng từ 2 cho đến 3 tiếng.

Bước 3: Nấu thịt với chao, thịt vịt cùng nước dùng đậm đà thơm ngon sôi sùng sục.

Nấu thịt với chao, thịt vịt cùng nước dùng đậm đà thơm ngon - Vịt nấu chao ngon
Nấu thịt với chao, thịt vịt cùng nước dùng đậm đà thơm ngon – Vịt nấu chao ngon

Bắc chảo lên bếp khử dầu, sau đó phi hành cho thơm rồi cho thịt vịt đã được ướp cùng với 2 muỗng màu điều đảo thật đều tay ở trên ngọn lửa lớn, khi thấy nước nấu sôi thì có thể hạ lửa nhỏ đun tiếp khoảng 20 phút cho thịt vịt chín, đến khi nhìn thấy miếng thịt được săn lại là đạt.

Tiếp đến cho nước dừa vào ngang mặt thịt vịt (trường hợp sử dụng nước cốt dừa và sữa tươi thì có thể cho thêm chén nước lọc vào nấu cùng), cho tiếp phần khoai môn đã được chiên vào nấu tiếp cho đến khi vịt chín rồi có thể nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 4: Làm nước chấm thịt vịt – nấu vịt nấu chao miền Tây

Làm nước chấm thịt vịt - Vịt nấu chao ngon
Làm nước chấm thịt vịt – Vịt nấu chao ngon

Dằm nát 2 viên chao trắng rồi sau đó pha cùng với 2 thìa đường, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, đồng thời nặn vào vài giọt chanh, tiếp đến cho 1 thêm muỗng cà phê sa tế để khuấy cho đều là chúng ta đã có thể thưởng thức ngay món vịt nấu chao thơm ngon rồi đấy!

2. Vịt nấu chao ăn với rau ăn kèm

Vịt nấu chao ngon ăn với rau ăn kèm
Vịt nấu chao ngon ăn với rau ăn kèm

Món vịt nấu chao ngon nhất khi ăn kèm cùng với rau muống, xà lách, cải xanh cũng như là với hành lá cắt nhỏ. Chúng ta nên chú ý nhặt bỏ lá già cũng như phần gốc rau muống, lấy phần non, sau đó rửa sạch rồi ngâm ở trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi có thể vớt ra để cho ráo.

Món vịt nấu chao thành phẩm sẽ có được màu vàng đỏ vô cùng bắt mắt của chao, màu điều cũng như là thịt vịt, hương vị béo béo của nước cốt dừa, ngọt dịu đến từ sữa tươi, hương thơm mùi chao và sả, gừng cùng với vị bùi bùi của khoai môn. Khi lẩu được chín, chúng ta có thể thêm hành thái nhỏ vào để trang trí sao cho đẹp, cách làm món vịt nấu chao sao cho bổ dưỡng cũng như thơm ngon miệng đậm đà.

3. Khử mùi hôi của thịt vịt, thịt vịt săn

3.1 Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng - Vịt nấu chao ngon
Khử mùi hôi của vịt bằng gừng – Vịt nấu chao ngon

Để giúp cho món thịt vịt không bị hôi, sau khi sơ chế làm sạch, chúng ta đem thịt vịt bóp cùng với chút muối, gừng được đập dập, tiêu, thêm chút xíu rượu trắng để chừng khoảng 30 phút rồi sau đó rửa sạch lại với nước lần nữa, để cho ráo sau đó đem đi luộc. Khi luộc, chúng ta cho một miếng gừng đập dập vào trong nồi nước.

3.2 Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm - Vịt nấu chao ngon
Khử mùi hôi của vịt bằng giấm – Vịt nấu chao ngon

Hòa muối cùng với giấm lại với nhau trong một chén nhỏ, sau đó bạn cần đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và lẫn ở phía bên ngoài của con vịt nhiều lần. Tiếp đến, chúng ta đem đi chế biến bình thường, khi ăn sẽ không còn cảm thấy mùi hôi của thịt vịt nữa.

3.3 Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh - Làm món vịt nấu chao ngon
Khử mùi hôi của vịt bằng chanh – Làm món vịt nấu chao ngon

Nếu như không có sẵn giấm ở trong bếp, chúng ta có thể sử dụng chanh xát trực tiếp lên trên thịt vịt, vịt sẽ hết mùi ngay. Nếu không thì trong khi luộc vịt, chúng ta đập dập vài ba nhánh gừng cho vào trong thịt vịt khi nấu cũng sẽ giúp át được mùi hôi của thịt vịt.

3.4 Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu - Vịt nấu chao ngon
Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu – Vịt nấu chao ngon

Để giúp cho nồi lẩu vịt nấu chao đơn giản nhưng vẫn ngon, loại bỏ mùi hôi thì cần biết thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt, thịt ngan đó chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn của nó. Do đó khi làm thịt chúng ta cần phải cắt bỏ phao câu đi. Sau đó luộc hoặc thịt vịt vào xào có thêm chút muối thì thịt vịt hay thịt ngan sẽ được ngon hơn.

4. Bí quyết chọn vịt ngon

Bí quyết chọn vịt ngon - Vịt nấu chao ngon
Bí quyết chọn vịt ngon – Vịt nấu chao ngon

Khi mua vịt được làm sẵn, chúng ta nên chọn những con vịt có lớp da căng mịn, lúc ấn tay vào không cảm thấy thịt bị lún sâu cũng như là có được độ săn chắc nhất định. Vịt trưởng thành, thịt béo, có phần ức tròn, da cổ và da bụng dày, cũng như mọc đủ lông sẽ là sựu chọn lựa lý tưởng nhằm đảm bảo chất lượng cho món ăn.

Bí quyết chọn vịt ngon - Vịt nấu chao ngon
Bí quyết chọn vịt ngon – Vịt nấu chao ngon

Nếu như phần dưới nách của vịt có một dấu chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết nước được phòng lên cũng như có màu đen thì đó chính là thịt vịt đã bị tiêm nước cũng như không nên mua.

Trên đây là tất các những bước cách làm món Vịt nấu chao ngon mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những quy trình đơn giản cũng như những lưu ý quan trọng mỗi lúc thực hiện nấu ăn dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình và gia đình một lựa chọn ăn món ngon yêu thích tuyệt vời và hoàn hảo nấu món vịt nấu chao với nguyên liệu dễ tìm ngay tại nhà, tranh thủ nhanh chóng thực hiện món ăn ngon như nhà hàng bên ngoài và thưởng thức nhé!

Một số món ăn hấp dẫn khác:

Cách Nấu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc Đơn Giản

30 Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng Mua Về Làm Quà

Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Đậm Đà

Mật Ong Với Gừng Tốt Cho Sức Khỏe

 

5/5 - (11 bình chọn)