Khám phá ngay Top 22 món đặc sản Lâm Đồng bạn nhất định thử và mua làm quà

Lâm Đồng là một trong những điểm đến du lịch đáng chú ý nhất ở Việt Nam. Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với các địa điểm du lịch nổi tiếng mà …

đặc sản Lâm Đồng,đặc sản,lâm đồng

Lâm Đồng là một trong những điểm đến du lịch đáng chú ý nhất ở Việt Nam. Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với các địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn hấp dẫn du khách bằng nhiều món ăn độc đáo và ngon miệng. Dưới đây là danh sách 22 đặc sản Lâm Đồng thơm ngon mà Dauanranee.com muốn giới thiệu để giúp bạn lựa chọn được những món ngon để thưởng thức và mua về làm quà khi đến đây du lịch!

Mứt Đà Lạt – Đặc sản Lâm Đồng nổi tiếng

Mứt Đà Lạt - Đặc sản Lâm Đồng nổi tiếng

Lâm Đồng là một vùng đất phát triển nhiều nông sản tươi ngon như rau, củ, quả. Người dân địa phương đã khéo léo khai thác lợi thế này để tạo ra một loạt mứt thơm ngon với đa dạng màu sắc. Mứt Đà Lạt được chế biến theo phương pháp truyền thống, vì vậy khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tự nhiên, từ vị chua đến ngọt thanh. Khi bạn đến thăm Lâm Đồng, đừng quên mua những món quà tuyệt vời này để thưởng thức và dành tặng cho người thân của bạn!

Chè Bảo Lộc

Chè Bảo Lộc

Trà đã có một lịch sử lâu đời và quan trọng tại Bảo Lộc. Với sự đóng góp của trà trong nông nghiệp, kinh tế và du lịch, nó đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của thành phố này.

Sự hiện diện của trà đã bắt đầu từ các đồn điền của người Pháp như đồn điền Felit B’Lao, B’Lao Sierre… sau đó, trà lan rộng hơn qua các trang trại và vườn trà của các hộ gia đình. Đến ngày nay, trà là một trong ba ngành công nghiệp quan trọng nhất và phát triển mạnh nhất tại Bảo Lộc.

Trà Atiso

Trà Atiso

Với khí hậu mát mẻ của Lâm Đồng, cây Atiso đã trở thành một nguồn tài nguyên phong phú trong khu vực này. Atiso không chỉ là một loại thảo dược đa công dụng mà còn là một đặc sản nổi tiếng trên toàn quốc.

Trong danh sách quà tặng, Trà Atiso là một sự lựa chọn phổ biến của du khách. Được trồng và chế biến từ Atiso, loại trà này không chỉ có lợi cho sức khoẻ mà còn mang ý nghĩa đặc biệt.

Dâu tây Đà Lạt

Dâu tây Đà Lạt

Lâm Đồng là nơi có nhiều vườn dâu tây, cho phép du khách tham gia trải nghiệm hái và thưởng thức trái dâu tươi ngon ngay tại vườn. Không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức tại chỗ, dâu tây tươi cũng là lựa chọn phổ biến của du khách để mang về làm quà tặng hay quà biếu.

Chuối Laba

Chuối Laba

Đặc sản Chuối Laba từ vùng Lâm Đồng là một lựa chọn tuyệt vời để làm quà biếu cho người thân và bạn bè. Tuy nhiên, khi mua chuối Laba, bạn nên chọn những nải chuối vẫn còn xanh để thuận tiện trong việc vận chuyển và để chuối có thời gian chín đều. Chuối Laba có đặc trưng là phần ruột màu vàng hấp dẫn, và khi chín, chúng mang một mùi thơm đặc trưng và hương vị ngọt thanh rất đặc biệt.

Hồng giòn Đà Lạt – Đặc sản Lâm Đồng

Hồng giòn Đà Lạt

Người ta thường chọn hồng chín để sấy khô hoặc làm mứt. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, hồng giàn trở thành một loại quà đặc sản được ưa chuộng, bởi vì nó không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn ngon miệng và không gây ngán. Hồng giòn của Đà Lạt có hai loại chính là hồng đầu bằng và hồng trứng, có màu xanh hoặc có một chút màu cam vàng.

Hồng được hái sớm khi quả vẫn còn chín, chỉ lựa chọn những trái chất lượng và sau đó ủ giòn. Quy trình này giúp hồng có vị ngọt thanh mà không hề chát, và khi cắn vào vẫn giữ được độ giòn. Món ngon đặc sản Đà Lạt này được du khách yêu thích mua để thưởng thức mỗi khi đến thăm nơi này, cũng như mang về làm quà thơm ngon mà không sợ bị hỏng.

Hoa quả sấy

Hoa quả sấy

Khi nhắc đến Lâm Đồng, đặc biệt là Đà Lạt, không thể không nhắc đến một loại đặc sản nổi tiếng mà ai cũng biết đến. Với khí hậu mát mẻ và đất đai thích hợp, nơi này trở thành “thiên đường” của các loại rau củ, trái cây chất lượng cao. Để bảo quản lâu dài, chúng thường được sấy khô và bạn sẽ thấy hàng ngàn mẫu sấy khô đủ loại khác nhau được trưng bày tại các khu chợ, đủ để bạn lựa chọn.

Hoa quả như kiwi, khoai lang, dâu tây, nho, mít và nhiều loại khác được mang đi sấy khô để giữ nguyên hương vị tươi ngon của chúng. Khi thưởng thức, chúng có vị ngọt tự nhiên mà không quá ngấy, và giá cả lại rất phải chăng, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Lựa chọn đặc sản Lâm Đồng sấy khô này để ăn vặt hoặc biếu tặng bạn bè, người thân trong những dịp Lễ Tết sẽ chắc chắn được mọi người yêu thích.

Rượu cần Chu Ru – Món đặc sản nên mua về làm quà

Rượu cần Chu Ru

Rượu cần Chu Ru là sản phẩm đặc biệt được người dân tạo ra từ một loại men độc đáo, mang hương thơm đặc trưng của rừng núi Tây Nguyên. Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của Lâm Đồng, được khách du lịch ưa thích làm quà.

Quá trình chế biến bắt đầu bằng việc trộn gạo lức với men cái Kzút và các loại cây đặc trưng như Dong Patơi, Dong dă, Dông Wong, Dông ơ mre. Sau đó, hỗn hợp được phơi và ủ để rượu ngày càng thêm ngon, đặc biệt là không gây đau đầu hay say như các loại khác.

Cà phê chồn

Cà phê chồn

Cà phê chồn là một loại thức uống tinh túy mà những người yêu cà phê thực sự khao khát được thử. Ở Lâm Đồng, cà phê chồn có sự đặc biệt riêng, với nhiều cơ sở chế biến nổi tiếng để du khách có thể lựa chọn. Khi bạn đến Lâm Đồng, hãy nhớ mua ngay loại đặc sản này để làm quà biếu cho mình!

Rượu vang Đà Lạt

Rượu vang Đà Lạt

Với khí hậu đặc biệt của Đà Lạt, nơi thích hợp để ủ và sản xuất rượu, rượu vang Đà Lạt đã trở thành một loại rượu được tạo ra bởi người Việt. Rượu này mang hương vị nồng nàn và không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe, giúp chống lại quá trình lão hóa một cách hiệu quả. Đây là một món quà ý nghĩa để tặng cho người thân và bạn bè khi bạn trở về từ chuyến du lịch.

Trà Bảo Lộc Lâm Đồng

Trà Bảo Lộc Lâm Đồng

Trà Bảo Lộc Lâm Đồng, một thương hiệu trà nổi tiếng trên toàn quốc, là biểu tượng đặc trưng của khu vực này. Các đồi chè bao phủ khắp các dốc đồi, tạo nên nguồn nguyên liệu cho trà Bảo Lộc. Trà này được chế biến từ những lá chè xanh tươi, mang lại sự tinh khiết và nguyên chất đặc trưng. Đây là một món quà ý nghĩa để tặng cho gia đình và người thân sau những chuyến du lịch thú vị tại vùng đất Lâm Đồng.

Nước ép trái cây Đà Lạt

Nước ép trái cây Đà Lạt

Lâm Đồng không chỉ nổi tiếng với trà và rượu, mà còn là thị trường đáng chú ý về nước ép trái cây. Tại đây, các loại nước ép trái cây được sản xuất bằng cách chưng cất hoặc ủ lên men từ những loại trái cây tươi ngon nhất, tạo ra những loại nước ép cô đặc và đậm đà.

Khi mua những sản phẩm này để làm quà, hãy chú ý chọn những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng.

Bánh bèo Đà Lạt

Bánh bèo Đà Lạt

Bánh bèo ở xứ sở ngàn hoa có sự khác biệt so với bánh bèo Huế. Ở đây, bánh bèo được ăn trong đĩa và được chan nước nhân thịt, kèm theo bóng cá, da heo hoặc bánh mì chiên giòn được rắc lên trên.

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng là một món ăn đường phố phổ biến mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng ở khắp mọi nơi. Tại Đà Lạt – Lâm Đồng, bánh tráng nướng được xem như phiên bản Việt của pizza, với lớp vỏ mỏng và giòn, được phủ đầy phô mai, hành khô và thịt bò thơm ngon.

Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt tại Lâm Đồng có sự độc đáo so với các vùng khác, khi được kết hợp với thịt và lòng gà. Sự kết hợp giữa miếng bánh ướt mềm mại với thịt gà thơm ngọt và lòng gà dai dai tạo nên một món ăn đầy thú vị. Gạo được sử dụng để làm bánh là loại gạo tẻ, được trộn với chút bột năng và khoai mì để tạo độ thơm và độ đàn hồi cho bánh.

Quá trình làm bánh bao gồm ngâm gạo, xay nhuyễn, trộn với các loại bột và điều chỉnh tỉ lệ nước phù hợp để khi tráng bánh không bị vỡ. Bánh được tráng linh hoạt từng lớp, để đảm bảo bánh đồng đều và không bị dày mỏng không đều.

Lòng và thịt gà được chuẩn bị kỹ lưỡng để kết hợp với bánh ướt. Thường sử dụng gà ta nuôi trong vườn để có thịt chắc và không quá dai. Để tránh mùi tanh, lòng gà sau khi sơ chế sẽ được ướp với một chút gia vị cùng với hành và tỏi.

Phở khô

Phở khô

Nếu bạn đã quen thuộc với hương vị nhẹ nhàng của nước lèo trong món phở truyền thống, thì phở khô sẽ mang đến một trải nghiệm khác biệt. Phở khô không có nước hoặc chỉ có một ít nước ăn kèm. Đây là một món ăn nổi tiếng tại Đà Lạt, khiến nhiều du khách thích thú với sợi phở mềm mịn được kết hợp cùng thịt bò mềm và bò viên hấp dẫn.

Cơm niêu Thuận Thành Bảo Lộc

Cơm niêu Thuận Thành Bảo Lộc

Cơm niêu Thuận Thành là một món ăn với giá cả phải chăng. Nó được chế biến từ gạo thơm, hạt dẻo, và thường được kết hợp với các món ăn kèm như thịt bò xào thập cẩm, sườn ram, cải bó xôi… Nếu bạn đang phân vân không biết nên thử món gì khi đến Lâm Đồng, hãy xem xét thử món cơm niêu Thuận Thành này!

Bánh căn Đà Lạt

Bánh căn Đà Lạt

Bánh căn, một món bánh có nguồn gốc từ miền Trung, được làm theo các phương pháp khác nhau tùy theo từng vùng. Tại Đà Lạt, bánh căn được coi là một món đặc sản, và bạn nên thử nếm để cảm nhận sự khác biệt của nó so với những vùng khác. Hãy trải nghiệm hương vị độc đáo của bánh căn này khi bạn ghé thăm Đà Lạt!

Bánh canh

Bánh canh

Bánh canh tại đây được chế biến với bánh mềm mịn, có màu đục đặc trưng. Nước dùng thì có kết cấu sền sệt, mang màu đỏ và thơm phức. Một tô bánh canh đích thực sẽ bao gồm thịt, và bên cạnh đó còn có một miếng giò to đùng cùng với một vài miếng chả cá dai dai và bùi bùi.

Kem bơ

Kem bơ

Kem bơ, một món đặc sản ngon lành của Đà Lạt, Lâm Đồng, không thể bỏ qua. Nếu bạn đã đến Đà Lạt mà chưa thưởng thức món này, thì sẽ là một sự thiếu sót đáng tiếc.

Canh Atiso hầm giò heo

Canh Atiso hầm giò heo

Canh Atiso hầm chân giò heo mang đến hương vị thanh mát và đặc trưng, không chỉ thơm ngon mà còn đại diện cho sự kết hợp tuyệt vời giữa ẩm thực đặc sắc và vẻ đẹp của thành phố ngàn hoa trên cao nguyên.

Nem nướng Đà Lạt

Nem nướng Đà Lạt

Nem nướng là một món ăn ngon được yêu thích bởi hầu hết người dân Đà Lạt và du khách. Mỗi quán nem nướng ở Đà Lạt đều có những bí quyết riêng để tạo nên hương vị đặc trưng của mình. Đó chính là lý do tại sao khi đến Đà Lạt, bạn không thể bỏ qua món đặc sản hấp dẫn này. Hãy thử nếm và trải nghiệm món nem nướng đậm chất Đà Lạt!

Phá lấu bò Đà Lạt

Phá lấu bò Đà Lạt

Món này là sự kết hợp của lòng bò được ướp với các loại gia vị đa dạng, sau đó nấu theo công thức đặc biệt để tạo ra một món ăn thơm ngon, hấp dẫn với vị béo ngậy đặc trưng. Phá lấu có độ sền sệt, khi kết hợp với bánh mì, tạo nên một trải nghiệm ngon miệng tuyệt vời. Trong những ngày thời tiết se lạnh, thưởng thức món phá lấu cay nồng và nóng hổi, cảm giác ấm áp và hứng khởi sẽ là điều tuyệt vời không thể thiếu.

Lẩu bò tiềm

Lẩu bò tiềm

Lẩu bò tiềm đã được công nhận là một trong những món ngon đặc trưng của Lâm Đồng. Phong cách chế biến lẩu mang lại sự thu hút cho thực khách. Không chỉ có hương vị độc đáo, món lẩu bò tiềm còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là một món ăn mà bạn nên khám phá khi đến với vùng đất Lâm Đồng!

Nai nướng thác Prenn

đặc sản Lâm Đồng,đặc sản,lâm đồng

Nếu đến Đà Lạt lần đầu, hãy dành thời gian thưởng thức món nai nướng tại một quán trong rừng thông, nằm ở đầu dốc dẫn xuống thác Prenn. Quán được xây dựng ngay giữa thiên nhiên tuyệt đẹp. Vào một buổi chiều se lạnh, với bếp hồng ấm áp một bên và bạn tri kỷ ngồi cùng nhau, thưởng thức những miếng nai nướng thơm ngon và nhâm nhi ly rượu, đó sẽ là những kỷ niệm vô giá.

Bạn có thấy những món ăn Lâm Đồng hấp dẫn không? Không chỉ có Đà Lạt, Lâm Đồng còn nhiều địa điểm đẹp khác với những món ăn phong phú. Hãy đến và trải nghiệm phong cảnh đáng yêu cùng với những món ăn đặc sắc tại vùng đất này để trải nghiệm những điều thú vị khác biệt!

Rate this post