Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Không Cần Cua Hấp Dẫn

Cách nấu bún riêu cua đồng là một trong những công thức món ngon được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bạn đang có mong muốn nấu món bún riêu cua nhưng lại không …

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Không Cần Cua Hấp Dẫn

Cách nấu bún riêu cua đồng là một trong những công thức món ngon được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bạn đang có mong muốn nấu món bún riêu cua nhưng lại không có cua sẵn hoặc giá thành cua quá đắt đỏ, thì đã có công thức nấu món bún riêu cua không cần cua độc đáo hơn nữa mà vẫn không kém phần có hương vị thơm ngon hấp dẫn. Sau đây xin mời quý độc giả cùng Món Ngon Mỗi Ngày – Ranee tìm hiểu công thức Bún Riêu Cua ngay tại nhà ngon như ngoài tiệm nhé!

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Không Cần Cua Hấp Dẫn
Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Không Cần Cua Hấp Dẫn

1. Cách nấu bún riêu không cần cua đồng ngon

Bạn đang có ý định thực hiện nấu món bún riêu cua dành cho gia đình mình để có thể thưởng thức, nhưng lại không có cua tươi, giá thành cua lại đắt đỏ. Hãy cùng xem qua bài viết bên dưới đây Ranee sẽ bật mí cho các bạn hướng dẫn cách nấu bún riêu không cần cua nhé!

1.1 Nguyên liệu nấu bún riêu không cần cua – Cách nấu bún riêu

Nguyên liệu nấu bún riêu
Nguyên liệu nấu bún riêu
  • Thịt nạc vai 300 gam
  • Tôm khô 200 gam
  • Đậu phụ rán
  • Sườn non
  • Trứng gà
Nguyên liệu nấu bún riêu
Nguyên liệu nấu bún riêu
  • Bún
  • Cà chua
  • Rau xà lách, rau kinh giới
  • Hành khô
  • Nêm gia vị bao gồm dầu hạt điều, gia vị bún riêu, hạt nêm và hạt tiêu

1.2 Các bước làm bún riêu không cần cua ngon đơn giản

Các bước nấu bún riêu không cần cua cực kỳ đơn giản như sau:

Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì chúng ta có thể bắt tay vào thực hiện nấu ngay món bún riêu mà không cần cua lại cực kỳ ngon đến khó cưỡng rồi nhé. Đầu tiên bạn cần rửa cho thật sạch sườn non, sau đó luộc sơ qua cùng rửa sạch lại với nước lạnh.

Các bước làm bún riêu không cần cua ngon đơn giản
Các bước làm bún riêu không cần cua ngon đơn giản

Bước 2: Cho sườn vào trong nồi ninh, nguyên liệu tôm đem đi rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước rồi đem đi giã nhuyễn. Phần thịt vai thì được đem đi rửa sạch rồi xay nhỏ.

Các bước làm bún riêu không cần cua ngon đơn giản
Các bước làm bún riêu không cần cua ngon đơn giản

Bước 3: Mang đậu phụ cắt thành các miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Cà chua đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ, đồng thời thì các loại rau thơm cũng được rửa sạch. Tiếp đến, trôn đều nguyên liệu tôm cùng với thịt xay, nêm nếm một chút gia vị. Cùng đó, thêm vào khoảng 2 lòng trứng đỏ vào trong hỗn hợp rồi trộn đều lên.

Các bước làm bún riêu không cần cua ngon đơn giản
Các bước làm bún riêu không cần cua ngon đơn giản

Bước 4: Sau khi đã trộn xong, bạn cho đậu vào trong nồi nước dùng, lăn thịt đã được xay thành các viên nhỏ rồi thả vào trong nước dùng sau đó đun trong vòng khoảng 20 phút.

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Không Cần Cua Hấp Dẫn
Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Không Cần Cua Hấp Dẫn

Bước 5: Cuối cùng, chúng ta cho bún cùng với riêu đậu ra một chiếc bát rồi có thể thưởng thức được rồi đấy, Sẽ tuyệt vời hơn nếu như bạn ăn cùng với rau sống.

2. Cách nấu bún riêu không cần cua với giò heo đậm đà miền Nam

Các bước thực hiện nấu bún riêu giò heo cũng vô cùng đơn giản.

2.1 Nguyên liệu nấu bún riêu giò heo – Cách nấu bún riêu

Nguyên liệu nấu bún riêu giò heo
Nguyên liệu nấu bún riêu giò heo
  • 100 gam thịt heo xay
  • 1 lít sữa đậu nành
  • 30 gam tôm khô
  • 50 gam me
  • Trứng vịt 1 cái
  • Cà chua
  • Huyết heo luộc
  • Đậu hủ chiên
  • Chanh, ớt, tỏi
  • Hành tím, hành lá,
  • Bún
  • Rau thơm ăn kèm
  • Gia vị
  • Giò heo
  • Tôm khô

2.2 Các bước làm bún riêu giò heo, bún riêu cua miền Nam mùi thơm đặc trưng

Bước 1: Sơ chế tất cả nguyên liệu, đem đi rửa chân giò heo thật sạch, cũng như các loại rau được rửa sạch.

Các bước làm bún riêu giò heo, bún riêu cua miền Nam mùi thơm đặc trưng
Các bước làm bún riêu giò heo, bún riêu cua miền Nam mùi thơm đặc trưng

Bước 2: Nấu nước lèo, rồi tiếp đến cho giò heo vào trong nồi nước luộc sao cho mềm, hớt bớt bọt sao cho nước được trong hơn nhé. Tiếp đến cho nước dùng để làm món riêu vào trong nồi rồi nấu cùng, cho thêm vào vài củ hành tím cho thơm.

Các bước làm bún riêu giò heo, bún riêu cua miền Nam mùi thơm đặc trưng
Các bước làm bún riêu giò heo, bún riêu cua miền Nam mùi thơm đặc trưng

Phi tỏi rồi sau đó vớt tỏi ra lấy dầu cũng như là chia ra làm hai phần để có thể xào cà chua đồng thời làm riêu nhé. Cuối cùng chúng ta cho hết nồi cà chua vào để xào, khi nước đã bắt đầu sôi trở lại thì cho nêm nếm lại cùng với đường, nước mắm, hạt nêm và muối sao cho vừa vặn là xong.

Các bước làm bún riêu giò heo, bún riêu cua miền Nam mùi thơm đặc trưng
Các bước làm bún riêu giò heo, bún riêu cua miền Nam mùi thơm đặc trưng

Bước 3: Thành phẩm gần hé lộ, chúng ta cho bún cùng với rau vào tô rồi sau đó múc các loại topping ở trong nồi lên rồi cùng thưởng thức thôi nào. Đây chính là cách nấu bún giò heo vô cùng đơn giản ngay tại nhà trong trường hợp mà chúng ta không mua được cua xay nhé!

3. Cách làm bún riêu cua với trứng thịt chuẩn vị miền Bắc

Ngoài cách thực hiện làm món bún riêu bằng giò heo thì chúng ta còn có cách làm riêu cua cùng với trứng thịt mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

3.1 Nguyên liệu nấu bún riêu cua truyền thống – Cách nấu bún riêu

Nguyên liệu nấu bún riêu cua truyền thống
Nguyên liệu nấu bún riêu cua truyền thống
  • Cua đồng xay 1 kg
  • Huyết heo
  • Mực khô
  • 100 gam giò sống
  • Tôm khô
  • Hành tím, hành lá,
  • Rau thơm ăn kèm.
  • Mỡ heo
Nguyên liệu nấu bún riêu cua truyền thống
Nguyên liệu nấu bún riêu cua truyền thống
  • Trứng gà
  • Màu dầu điều
  • Bún
  • Cà chua

3.2 Các bước nấu bún riêu cua ngon với trứng thịt, nguồn gốc từ miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cua, sau khi mua cua về đem đi rửa sạch. Tiếp đến tách phần mai cua để riêng, thành phần nguyên liệu thân cua đem đi rửa qua cùng với nước rồi đem đi xay nhuyễn. Cho phần thân cua vào trong bát xay, nêm gia vị sao cho vừa vặn rồi tiếp đến trộn đều lên.

Các bước nấu bún riêu cua ngon với trứng thịt, nguồn gốc từ miền Bắc
Các bước nấu bún riêu cua ngon với trứng thịt, nguồn gốc từ miền Bắc

Sử dụng màng bọc thực phẩm cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 30 phút. Lấy gạch ở trong phần mai cua ra ngoài bát, tiếp đến đem gạch cua đi xào cùng với mỡ chiên hành sao cho thơm.

Bước 2: Sơ chế tất cả các nguyên liệu khác, cùng với tôm khô và mực đem đi ngâm nước sao cho mềm. Cà chua được đem đi thái nhỏ sau đó đem phi hành, nguyên liệu mỡ heo cũng được rửa sạch rồi đem đi chiên sao cho ra mỡ. Huyết heo thái thành miếng sao cho vừa ăn rồi đem chần sơ qua với nước sôi cùng với đậu hũ chiên.

Các bước nấu bún riêu cua ngon với trứng thịt, nguồn gốc từ miền Bắc
Các bước nấu bún riêu cua ngon với trứng thịt, nguồn gốc từ miền Bắc

Bước 3: Lọc cua, nguyên liệu cua sau khi để ở tủ lạnh khoảng chừng 30 phút thì đem ra lọc cùng với nước. Cứ lọc cua cho đến khi nào nhìn thấy phần hầm xương cua trắng là đạt.

Các bước nấu bún riêu cua ngon với trứng thịt, nguồn gốc từ miền Bắc
Các bước nấu bún riêu cua ngon với trứng thịt, nguồn gốc từ miền Bắc

Khi lọc xong cho nước cua vào trong tô đồng thời cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh tầm 30 phút để cho nước cua được nắng lại phần xác cua. Tiếp đến, cho thành phần xương cua vào trong phần vải để buộc chặt đun lọc nước cua ngọt từ xương cua.

Bước 4: Bắc nồi nước cua, hấp riêu cua lên bếp, riêu cua cho vào nồi cùng với 1 kg cua thì hàm lượng riêu cua không đủ nhiều, do vậy sẽ sử dụng giò sống hấp cùng với riêu cua.

Chúng ta cho giò sống vào trong bát, sau đó đập thêm 2 quả trứng gà, thêm vào một chút bột ngọt, cùng với một chút hành lá được thái nhỏ sau đó đổ thêm vào một ít nước lọc cua để trộn đều rồi đem hấp thêm 40 phút sao cho chín.

Các bước nấu bún riêu cua ngon với trứng thịt, nguồn gốc từ miền Bắc
Các bước nấu bún riêu cua ngon với trứng thịt, nguồn gốc từ miền Bắc

Sau khi đem hấp riêu đã chín, cho khay riêu cua lên trên bếp ga đun sôi nhẹ lửa cho riêu được hấp ra hết nước. Chắt thành phần nước vào trong nồi nước riêu. Để cho phần riêu cua có được vị thơm béo ngầy ngậy, chúng ta lấy phần gạch cua đã được xào lên trên bề mặt riêu cua.

Các bước nấu bún riêu cua ngon với trứng thịt, nguồn gốc từ miền Bắc
Các bước nấu bún riêu cua ngon với trứng thịt, nguồn gốc từ miền Bắc

Bước 5: Nấu nước riêu cua, để cho nồi nước riêu cua được thơm ngon hơn thì chúng ta đem tôm khô cùng với mực chiên lên, đun lấy nước. Đun sôi sau đó đem đi hạ cho nhỏ lửa đun trong vòng khoảng 30 phút sao cho tôm được mềm đồng thời đổ phần nước cua đã lọc vào trong nồi sau đó đun cho sôi nên.

Vớt xương cua ra, sau đó cho đậu hũ cùng với huyết heo, cà chua, rồi nếm nếm gia vị vừa miệng vào trong nồi đun sôi. Cuối cùng là chúng ta có thể thưởng thức được món bún riêu cua trứng thịt cực kỳ thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy nhé!

4. Cách làm bún riêu ngon không cần cua – Món chay ngon miệng

4.1 Nguyên liệu bún riêu chay – Cách nấu bún riêu

  • Cà rốt
  • Củ cải trắng
  • Đậu hũ chiên
  • Bún tươi 300 gam
Nguyên liệu bún riêu chay
Nguyên liệu bún riêu chay
  • Sữa đậu nành
  • Chả chay 100 gam
  • Nấm rơm 200 gam
  • Nấm bào ngư
  • Hành boa rô
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Hạt nêm chay 2 muỗng canh
Nguyên liệu bún riêu chay
Nguyên liệu bún riêu chay
  • Rau sống ăn kèm 100 gam
  • Dầu màu điều 3 muỗng canh

4.2 Các bước làm bún riêu cua thơm ngon – Học ngay cách nấu món chay

Các bước làm bún riêu cua thơm ngon - Học ngay cách nấu món chay
Các bước làm bún riêu cua thơm ngon – Học ngay cách nấu món chay

Bước 1: Đun sữa đậu nành cũng như là làm nước dùng, cho tiếp nồi lên trên bếp, sau đó cho vào một lít sữa đậu nành vào rồi đun sôi cho đến khi được nước sôi thì cho thêm vào một muỗng nước cốt chanh. Hạ cho lửa nhỏ dần rồi đun trong vòng khoảng 5 phút để cho sữa được kết tủa thành đậu hũ non.

Các bước làm bún riêu cua thơm ngon - Học ngay cách nấu món chay
Các bước làm bún riêu cua thơm ngon – Học ngay cách nấu món chay

Tiếp đến vớt lớp váng sữa đã kết tủa ra ngoài tô, cho thêm vào một ít nước lọc vào trong phần sữa còn lại, đun cho đến khi nước được sôi thì chúng ta cho thêm vào củ cà rốt cũng như củ cải trắng đã được cắt khúc vào.

Bước 2: Cách làm riêu, cho vào một miếng đậu hũ chiên cùng với khoảng 100 gam nấm rơm, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa vặn rồi đem đi trộn đều nên. Cho hỗn hợp nguyên liệu vào trong xửng hấp cách thuỷ khoảng tầm 15 phút.

Các bước làm bún riêu cua thơm ngon - Học ngay cách nấu món chay
Các bước làm bún riêu cua thơm ngon – Học ngay cách nấu món chay

Tiếp theo bắc chảo lên bếp rồi cho vào khoảng một muỗng canh dầu ăn đồng thời đun cho đến khi dầu nóng thì có thể cho hành băm nhuyễn vào để phi thơm vàng. Sau đó, chúng ta cho cà chua, cùng với nấm rơm và nấm bào ngư vào, 100 gam chả chay được cắt miếng vào đảo cho đều.

Các bước làm bún riêu cua thơm ngon - Học ngay cách nấu món chay
Các bước làm bún riêu cua thơm ngon – Học ngay cách nấu món chay

Bước 3: Hoàn thiện tô bún, sau khoảng 30 phút khi nồi nước đã dùng đã được mềm chúng ta cho tất cả những nguyên liệu như nấm và chả đã xào vào trong nồi đồng thời đun sôi thêm một lần nữa. Cuối cùng là cho bún ra ngoài tô, múc riêu lên đồng thời chan nước riêu cua, nước dùng là chúng ta đã có thể thưởng thức được rồi đấy nhé!

5. Cách thức cách nấu bún riêu cua không cần cua có màu đẹp, mùi thơm

Cách thức nấu bún riêu cua không cần cua có màu đẹp, mùi thơm
Cách thức nấu bún riêu cua không cần cua có màu đẹp, mùi thơm

Để thực hiện nấu bún riêu có được màu đẹp thì chúng ta cho chảo lên trên bếp, hãy phi cho thơm hành tỏi rồi sau đó nhanh tay đổ phần gạch cua vào. Cho thêm vào một chút bột nghệ để giúp cho màu canh gia tăng thêm phần bún riêu cua hấp dẫn hơn. Nêm nếm sao cho vừa vặn gia vị, phần gạch chín đem đi múc cua ra bát để riêng khi ăn thì có thể cho vào nhé!

6. Một số lưu ý cách nấu bún riêu không cần cua ngon

Khi nấu bún riêu mà không cần cua chúng ta cần lưu ý đó chính là:

Một số lưu ý khi nấu bún riêu không cần cua ngon
Một số lưu ý khi nấu bún riêu không cần cua ngon
  • Khi chọn lựa tôm nên mua loại tôm mà có nhiều thịt.
  • Khi nấu chúng ta không nên cho ngay nguyên liệu thêm chút mắm tôm vào trong nồi bởi vì sẽ có nhiều người không ăn được mắm tôm.
  • Chúng ta nên đun chín mắm tôm để giúp khử đi mùi hôi của mắm tôm nhé.

Trên đây là tất cả các lưu ý khi thực hiện cách nấu bún riêu không cần cua mà Món Ăn Mỗi Ngày – Ranee đã chia sẻ cùng với các bạn. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp quý độc giả nấu được món bún thơm ngon cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

7. Lời kết

Cách nấu bún riêu
Cách nấu bún riêu
Trên đây là tất các những bước Cách nấu bún riêu ngon mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những quy trình đơn giản cũng như những lưu ý quan trọng mỗi lúc thực hiện nấu ăn dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình và gia đình một lựa chọn ăn món ngon yêu thích tuyệt vời và hoàn hảo nấu món bún riêu không cần thịt cua với nguyên liệu dễ tìm ngay tại nhà, tranh thủ nhanh chóng thực hiện món ăn ngon như nhà hàng bên ngoài và thưởng thức nhé!
Một số món ăn hấp dẫn khác:
5/5 - (10 bình chọn)