Món Ngon Đặc Sản Sài Gòn Làm Quà Tặng, Quà Biếu

Sài Gòn – thành phố hoa lệ bậc nhất Việt Nam, nơi hội tụ những tinh hóa giao thoa văn hóa từ nhiều tỉnh thành, đặc biệt không thể không nhắc đến Đặc sản Sài …

Món Ngon Đặc Sản Sài Gòn Làm Quà Tặng, Quà Biếu

Sài Gòn – thành phố hoa lệ bậc nhất Việt Nam, nơi hội tụ những tinh hóa giao thoa văn hóa từ nhiều tỉnh thành, đặc biệt không thể không nhắc đến Đặc sản Sài Gòn để mua về làm quà trong mỗi dịp ghé thăm nơi đây. Sau đây xin mời quý độc giả cùng Món Ngon Mỗi Ngày – Ranee cùng khám phá top món ăn ngon đặc sản Sài Thành mua về làm quà cho người thân yêu nhé!

Mục lục ẩn
Món Ngon Đặc Sản Sài Gòn Làm Quà Tặng, Quà Biếu
Món Ngon Đặc Sản Sài Gòn Làm Quà Tặng, Quà Biếu

1. Bánh pía sầu riêng – món đặc sản Sài Gòn làm quà tặng gọn nhẹ.

Bánh pía sầu riêng là món ăn đặc sản Sài Gòn dễ dàng tìm và cũng dễ mang về. Du lịch Sài Gòn, chúng ta muốn tìm mua một món đặc sản Sài Gòn để đem về làm quà thì phải nhắc đến món bánh pía sầu riêng. Bánh pía sầu riêng có nhiều loại như là: Bánh pía sầu riêng trứng muối, bánh pía sầu riêng Sóc Trăng, bánh pía sầu riêng tươi, bánh pía sầu riêng Tân Huệ Viên…

Bánh pía sầu riêng - món đặc sản Sài Gòn làm quà tặng gọn nhẹ.
Bánh pía sầu riêng – món đặc sản Sài Gòn làm quà tặng gọn nhẹ.

Bánh Pía sầu riêng có hạn sử dụng từ 30 cho đến 40 ngày, mỗi gói có trọng lượng khoảng từ 250 cho đến 500 gam cực kỳ gọn và tiện để mang về phải không nào.

Địa chỉ tham khảo: 

Bánh pía sầu riêng Tân Huệ Viên, bánh pía sầu riêng Hưng Thành, bánh pía sầu riêng Tân Hưng Lợi…

2. Cơm cháy chà bông Sài Gòn – có thể làm quà tặng cho nhiều người

Cơm cháy chà bông Sài Gòn - có thể làm quà tặng cho nhiều người
Cơm cháy chà bông Sài Gòn – có thể làm quà tặng cho nhiều người

“Mua gì làm quà ở Sài Gòn?”, không giống với như cơm cháy chà bông của Ninh Bình ăn cùng với soup. Cơm cháy chà bông đặc sản Sài Gòn sẽ được tẩm ướp với nhiều các loại gia vị qua đó tạo nên được hương vị mằn mặn, cay cay và thơm ngon đến khó cưỡng.

Cơm cháy chà bông được đóng gói kỹ càng kín ở trong bao bì, bởi vì vậy mà khi bạn mua về làm quà cũng cực kỳ là dễ dàng, chúng ta sẽ không phải lo lắng đến tình trang bánh bị ỉu hoặc là bị hỏng.

Địa chỉ tham khảo:

Cơm cháy chà bông ô Út Sài Gòn, cơm cháy chà bông gia truyền, cơm cháy chà bông Sài Gòn,…

3. Đặc sản Bánh dừa nướng – có thể làm quà tặng chia nhỏ.

Đặc sản Bánh dừa nướng - có thể làm quà tặng chia nhỏ.
Đặc sản Bánh dừa nướng – có thể làm quà tặng chia nhỏ.

Đặc sản món ngon Sài Gòn làm quà bánh dừa nướng tạo từ nguyên liệu chính đó là dừa cộng cùng với đường và mạch nha sau đó được đem đi nướng lên.

Bánh dừa nướng Hồ Chí Minh sẽ được đóng gói và phân ra làm thành nhiều gói nhỏ nên dễ dàng để bảo quản và chia sẻ dành cho nhiều trẻ nhỏ.

Địa chỉ tham khảo:

Bánh dừa nướng Quảng Nam, bánh dừa nướng Thái Bình. Cũng có thể đặt mua online đặc sản bánh dừa nướng Bảo Linh để giúp tiết kiệm thời gian.

4. Bánh Wagashi đặc sản Sài Gòn từ Nhật Bản – Món ăn vặt, mua đặc sản Sài Gòn ngon.

Bánh Wagashi đặc sản Sài Gòn từ Nhật Bản - Món ăn vặt, mua đặc sản Sài Gòn ngon.
Bánh Wagashi đặc sản Sài Gòn từ Nhật Bản – Món ăn vặt, mua đặc sản Sài Gòn ngon.

Bánh wagashi là món bánh truyền thống trứ danh của Nhật Bản ở Sài Gòn. Bánh wagashi chính là một món bánh truyền thống của Nhật Bản thế nhưng Wagashi lại là món ăn ngon đặc sản Sài Gòn bởi vì sự tinh tế, tần mẫn tỉ mỉ từ những người làm bánh.

Bánh Wagashi Hồ Chí Minh có thời hạn sử dụng trong vòng 01 tháng. Bánh wagashi được đóng gói ở trong hộp gỗ sang trọng cũng như là đẹp mắt, tuy đóng hộp khá cầu kì nhưng cực kỳ là yên tâm bởi mỗi hộp bánh trông khá là gọn và dễ dàng đem về. Chúng ta có thể đặt mua tại những cửa hàng làm bánh hay các siêu thị tại Sài Gòn.

5. Khô cá lóc – Thưởng thức món ngon đặc sản nổi tiếng ở Sài Gòn

Khô cá lóc - Thưởng thức món ngon đặc sản nổi tiếng ở Sài Gòn
Khô cá lóc – Thưởng thức món ngon đặc sản nổi tiếng ở Sài Gòn

Đặc sản làm quà mang đậm hương vị của miền Tây Nam Bộ, món cá lóc chính là món đặc sản Sài Gòn mua về làm quà của miền quê Nam Bộ bởi vì có hương vị ngon ngọt ngọt, cay cay đặc trưng bởi người dân Sài Gòn.

Khô cá lóc Sài Gòn chính là món cá lóc khô được đóng gói ở trong túi cũng như được hút chân không giúp cho việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có thời hạn sử dụng trên 06 tháng.

Với món ăn Sài Gòn này, chúng ta có thể mua về làm quà tặng dành cho các anh, các bác nhâm nhi bên những chén rượu nồng. Đồng thời cũng có thể mua khô cá lóc tại: Khô cá lóc Nia, khô các lóc đồng Vinafood…

6. Khô cá dứa mua làm quà ẩm thực Sài Gòn cho khách du lịch

Khô cá dứa mua làm quà ẩm thực Sài Gòn cho khách du lịch
Khô cá dứa mua làm quà ẩm thực Sài Gòn cho khách du lịch

Khô cá dứa món ăn ngon đặc sản Sài Gòn làm quà ăn “bao ngon”. Bên cạnh đó thì món khô cá lóc đặc sản Sài Gòn dễ dàng được đem về làm quà thì ở Sài Gòn còn có thêm một món khô cá dứa vẫn đảm bảo ăn “bao ngon” mà chúng ta không nên bỏ lỡ.

Khô cá dứa có thời gian bảo quản dài, giống như với cách đóng gói của các món khô cá lóc hay khô cá dứa Sài Gòn cũng được đóng gói cực kỳ cẩn thận cũng như được hút chân không nên có thể để được trên 06 tháng.

Khô cá dứa có thể dễ dàng tìm mua được tại hầu hết những khu chợ Sài Gòn, chợ Bến Thành, hoặc tại những địa điểm du lịch của Hồ Chí Minh.

7. Bánh trung thu du khách yêu thích ngon ở Sài Gòn

Bánh trung thu du khách yêu thích ngon ở Sài Gòn
Bánh trung thu du khách yêu thích ngon ở Sài Gòn

Bạn có biết, China Town ở đâu? quận 6 Sài Gòn được ví giống như là một China Town – một thiên đường của những quán bán bánh trung thu. Chúng ta có thể dễ dàng mua món đặc sản món bánh trung thu ngon những loại như là: bánh trung thu thập cẩm, các loại bánh trung thu truyền thống, bánh trung cao cấp,…

Mua món bánh trung thu để làm quà tặng nghe như có vẻ là lạ phải không? Nhưng bánh trung thu là một loại đặc sản Sài Gòn cực kỳ thích hợp để làm quà tặng bởi vì không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng đẹp mắt, mua tặng không phải vào dịp Trung thu cũng rất là thú vị đấy nhé. Mỗi chiếc bánh trung thu ở đây được đóng hộp cực kỳ lịch sự và sang trọng, món bánh có hạn sử dụng dài hơn 30 ngày.

Mua bánh trung thu ngon ở đâu Sài Gòn?

Tại Quận 6 chúng ta cũng có thể tham khảo: Tiệm bánh trung thu Phương Diêm Thuận, tiệm bánh trung thu Đông Hưng Viên,…

8. Bánh tét lá cẩm – Món ăn đặc sản Sài Gòn làm quà tặng dịp Tết.

Bánh tét lá cẩm - Món ăn đặc sản Sài Gòn làm quà tặng dịp Tết.
Bánh tét lá cẩm – Món ăn đặc sản Sài Gòn làm quà tặng dịp Tết.

Nếu có chuyến đi du lịch Sài Gòn của bạn trong dịp Tết Nguyên Đán thì cũng đừng nên bỏ qua món bánh tét truyền thống của người dân vùng Nam Bộ nhé, nên mua bánh tét lá cẩm vào những ngày cuối của chuyến đi.

Bánh tét có thời hạn sử dụng ngắn khoảng trong vòng 07 ngày nên do đó nếu bạn lựa chọn bánh tét lá cẩm để mua về làm quà thì sau khi kết thúc chuyến du lịch của mình hãy mua đem về làm quà nhé.

Có thể chọn lựa mua bánh tét lá cẩm tại Nguyễn Thị Thập, Ph.Tân Phú, Q.7, TP. Hồ Chí Minh.

9. Hạt sen khô Sài Gòn – quà tặng bồi bổ cơ thể cho người già, trẻ nhỏ

Hạt sen khô Sài Gòn - quà tặng bồi bổ cơ thể cho người già, trẻ nhỏ
Hạt sen khô Sài Gòn – quà tặng bồi bổ cơ thể cho người già, trẻ nhỏ

Hạt sen khô với nhiều công dụng như là giúp làm mát cơ thể, bồi bổ sức khỏe đồng thời giúp ăn ngon cũng như là dễ ngủ hơn, vô cùng thích hợp để làm quà tặng dành cho ông bà, những gia đình có em bé, hay người mới ốm dậy.

Hạt sen khô Sài Gòn được đóng gói trong túi nhỏ hay theo kí dễ dàng để đem về làm quà. Mỗi túi hạt sen khô có thời hạn sử dụng khoảng 12 tháng kể từ ngày đóng gói được ghi ở trên bao bì. Hạt sen khô Sài Gòn chúng ta có thể dễ dàng mua tại chợ Lớn hay là chợ Bến Thành.

10. Hạt é – Thứ quà tặng làm chị em thích mê hương vị đặc sản

Hạt é - Thứ quà tặng làm chị em thích mê hương vị đặc sản
Hạt é – Thứ quà tặng làm chị em thích mê hương vị đặc sản

Hạt é có công dụng ở trong việc làm chậm cho quá trình lão hóa, đồng thời giúp bổ sung những chất dinh dưỡng có trong cơ thể, giảm béo hoặc nhuận tràng và lợi tiểu,… Nên đây chắc hẳn sẽ là món quà mà các chị em thích nhất rồi.

Món ăn ngon đặc sản Sài Gòn để làm quà này còn được chế biến ở trong nhiều trường hợp khác nhau như là đem đi ngâm đường, ăn cùng với sữa chua và nấu canh…

Hạt é có thời hạn sử dụng khá dài khoảng trong vòng 01 năm kể từ ngày sản xuất và được đóng gói theo túi. Chúng ta cũng có thể mua theo kí hay theo túi tùy thuộc theo ý muốn.

Địa chỉ mua tham khảo:

Hạt é của Cửa hàng Nắng Gió, Hạt é Linh Mama Healthy Food,…

11. Trà Phúc Long – Quà Đặc Sản – Thương hiệu trà làm nên tên tuổi trà Sài Gòn

Trà Phúc Long - Quà Đặc Sản - Thương hiệu trà làm nên tên tuổi trà Sài Gòn
Trà Phúc Long – Quà Đặc Sản – Thương hiệu trà làm nên tên tuổi trà Sài Gòn

Có người từng nói rằng “Đến Sài Gòn nhất định phải uống thử qua món trà Phúc Long”. Ngày nay, thức uống Trà Phúc Long đã có mặt ở Hà Nội cũng như là một số địa phương khác, tuy nhiên, đây vẫn chính là một trong các thứ quà tặng dễ để mua, dễ dàng tìm kiếm, cũng như dễ tặng nhất mỗi khi đi du lịch Sài Gòn.

Trà Phúc Long là một món đặc sản Sài Gòn để làm quà được đóng ở trong hộp hay là túi giấy, có thời hạn sử dụng trong 02 năm kể từ ngày sản xuất. Quá yên tâm mỗi khi chọn lựa trà Phúc Long để đem về làm quà phải không.

Những chi nhánh của trà Phúc Long đã có mặt tại khắp thành phố Sài Gòn nên do đó mà không khó để có thể tìm mua được một hộp trà Phúc Long thơm ngon.

12. Nấm linh chi – Quà tặng “thần dược” cho sức khỏe – Đặc sản Sài Gòn TPHCM

Nấm linh chi - Quà tặng “thần dược” cho sức khỏe - Đặc sản Sài Gòn TPHCM
Nấm linh chi – Quà tặng “thần dược” cho sức khỏe – Đặc sản Sài Gòn TPHCM

Nấm linh chi được mệnh danh như là loại nấm trường thọ, là một loại thảo dược cực kỳ quý hiếm. Nấm linh chi có thể được đem đi chế biến nhưm là: nấu nước, nấu soup nấm linh chi, hãm trà hoặc ngâm rượu nấm linh chi,… Sử dụng nấm linh chi ở mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa, giảm khả năng mắc các căn bệnh ung thư.

Nấm Linh Chi được sản xuất đồng thời được đóng gói theo công nghệ tiên tiến cũng như là được nhập khẩu trực tiếp ở nước ngoài, có hạn sử dụng từ 2 cho đến 3 năm, giá thành khá là mắc (đắt đỏ) Do vậy mà chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm mỗi khi mua đem về nhé.

Địa chỉ tham khảo:

Cửa hàng Nấm linh chi Tiên Thảo, nấm linh chi Hoàng Gia,…

13. Hạt điều tươi rang muối – Thích hợp làm quà du lịch tại Sài Gòn làm quà cho người thân.

Hạt điều tươi rang muối - Thích hợp làm quà du lịch tại Sài Gòn làm quà cho người thân.
Hạt điều tươi rang muối – Thích hợp làm quà du lịch tại Sài Gòn làm quà cho người thân.

Những người thân hoặc đồng nghiệp mà nhận được món quà ý nghĩa này thì bảo đảm rằng sẽ phải thích mê bởi hương vị giòn tan kết hợp cùng với mùi hương thơm đặc trưng đã giúp tạo nên được sự cuốn hút dành cho món quà này.

Hạt điều được đóng gói chân không nhằm giúp đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như là được thiết kế với bao bì đẹp mắt. Thời hạn sử dụng hạt điều tươi rang tối đa là khoảng 01 năm nhưng chúng ta nên chọn lựa loại sản xuất trước 06 tháng.

Địa chỉ tham khảo:

Cửa Hàng Hạt Điều Hoàng Phú, Hạt điều nhà Lê…

14. Cà phê Trung Nguyên – quà tặng không lạ nhưng ai cũng thích.

Cà phê Trung Nguyên - quà tặng không lạ nhưng ai cũng thích.
Cà phê Trung Nguyên – quà tặng không lạ nhưng ai cũng thích.

 

Cà phê Trung Nguyên chính là một thứ quà không mới nhưng lại có mặt ở nhiều nơi và là món ăn đặc sản Sài Gòn để làm quà được rất nhiều người ưa chuộng, không riêng gì đối với người Sài Gòn. Đây sẽ chính là sự lựa chọn “nhanh – gọn – nhẹ” nhất dành cho những ai “đỡ phải nghĩ” nữa đấy.

Có 02 loại cà phê Trung Nguyên đó là: Cà phê Trung Nguyên hòa tan và loại cà phê Trung Nguyên xay, được đóng gói dưới dạng túi và ở dạng hộp. Thời hạn sử dụng cho mỗi loại cà phê tầm khoảng 01 năm kể từ ngày sản xuất.

Không khó để chúng ta có thể lựa chon mua được 01 túi cà phê Trung Nguyên ngon ở tại Sài Gòn. Tại những siêu thị hay là cửa hàng bày bán cà phê luôn có sẵn loại đặc sản Sài Gòn mang về làm quà.

15. Mực một nắng – Thích hợp làm quà tặng người thân

Mực một nắng - Thích hợp làm quà tặng người thân
Mực một nắng – Thích hợp làm quà tặng người thân

Mực một nắng của Sài Gòn chính là loại mực ống được phơi đúng 01 nắng giòn, ngay khi mực được đưa lên bờ nên là mực sẽ rất tươi ngon. Chính vì vậy mà món mực khi chế biến thành món ăn sẽ không bị teo giống như những loại mực phơi mà không đủ nắng.

Sử dụng mực không có chất bảo quản, an toàn vệ sinh thực phẩm. Mực một nắng có thời hạn sử dụng trên 06 tháng được đóng gói theo dạng túi hút chân không, mỗi túi có trọng lượng khoảng 1kg, rất gọn đồng thời là giúp dễ đem về. Để mua món mực một nắng ngon, chúng ta có thể đến mua tại các siêu thị hay các khu chợ Bến Thành

16. Mủ trôm – đặc sản Sài Gòn làm quà từ tự nhiên

Mủ trôm - đặc sản Sài Gòn làm quà từ tự nhiên
Mủ trôm – đặc sản Sài Gòn làm quà từ tự nhiên

Mủ trôm thiên nhiên có chứa nhiều những khoáng chất như là Mg, K, Zn, Fe, Na và Ca ở dưới dạng hữu cơ giúp cho quá trình thanh nhiệt cơ thể, giúp chống lão hóa, tiêu chảy, đặc biệt là điều trị táo bón cực kỳ tốt. Tìm mua được thứ này về để làm quà thì quả là đúng chuẩn “quà Sài Gòn” rồi.

Mủ trôm Sài Gòn được đóng gói ở trong túi kín, có trọng lượng dưới 1 kg. Thời hạn sử dụng 01 năm kể từ ngày đóng gói, do đó chúng ta hoàn toàn có thể chọn lựa để đem về làm quà.

Địa chỉ tham khảo:

  • Mủ trôm Sài Gòn 1/2 Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Mủ trôm Sài Gòn 236/7 Thái Phiên, P. 8, Q. 11, Tp. Hồ Chí Minh

17. Hạt đười ươi – quà tặng giúp lợi tiểu, tốt cho người táo bón.

Hạt đười ươi - quà tặng giúp lợi tiểu, tốt cho người táo bón.
Hạt đười ươi – quà tặng giúp lợi tiểu, tốt cho người táo bón.

Hạt đười ươi (hay còn gọi là hạt ươi, hạt lười ươi, hạt bay) có công dụng giúp thanh nhiệt, giúp giải độc, cũng như là có lợi cho cổ họng, giúp trị táo bón và gai cột sống.

Hạt đười ươi được đóng gói hút chân không, đồng thời mỗi gói có trọng lượng khoảng 1 kg, thời hạn sử dụng khoảng một năm.

Hạt đười ươi được bày bán khá phổ biến tại những cửa hàng hoặc siêu thị, chúng ta có thể hỏi người dân địa phương để mà tìm địa chỉ mua gần nhất nhé!

18. Bánh bông lan cuộn trứng muối chà bông.

Bánh bông lan cuộn trứng muối chà bông.
Bánh bông lan cuộn trứng muối chà bông.

Bánh bông lan được làm từ bởi bột mì, trứng gà, thêm sữa tươi để giúp tạo được độ ngọt sao cho vừa đủ dành cho món bánh.

Bánh bông lan trứng muối chà bông Sài Gòn được chế biến ngay trong ngày. Bánh chỉ có thể để khoảng từ 2 cho đến 3 ngày. Chính vì vậy mà món bánh bông lan trứng muối chà bông cực kỳ là thích hợp đối với những chuyến du lịch gần, có như vậy thì món bánh sẽ tươi và ngon hơn. Chúng ta có thể mua món bánh bông lan trứng muối trực tiếp tại các tiệm bánh

19. Nai một nắng

Nai một nắng
Nai một nắng

Nai một nắng chính là món đặc sản Sài Gòn để làm quà được sơ chế bởi thịt nai loại I cùng với công thức ướp gia vị truyền thống mang đến hương mùi vị thơm lừng đến khó cưỡng.

Nai một nắng được đóng gói hút chân không, thời hạn sử dụng trong vòng thời gian từ 6 cho đến 7 tháng nếu để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Tham khảo địa chỉ: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

20. Bò khô một nắng

Bò khô một nắng
Bò khô một nắng

Đúng như với tên gọi món bò một nắng Sài Gòn có thành phần nguyên liệu đó chính là thịt bò, được tẩm ướp gia vị rồi sau đó đem đi phơi ngoài nắng một ngày. Khi ăn chỉ việc cho miếng thịt bò khô lên trên bếp than và nướng lên.

Bò khô một nắng Sài Gòn có thời hạn sử dụng đến 06 tháng bởi vì bò khô được đóng gói và hút chân không giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng ta cũng dễ dàng bảo quản cũng như là vận chuyển đi xa hay mang về làm quà.

Địa chỉ tham khảo: Cửa hàng Nắng Gió: 1/2 Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

21. Lời kết

Món Ngon Đặc Sản Sài Gòn Làm Quà Tặng, Quà Biếu
Món Ngon Đặc Sản Sài Gòn Làm Quà Tặng, Quà Biếu

Trên đây là gợi ý tổng hợp 20 đặc sản Sài Gòn mang về làm quà cũng như là các địa chỉ mua hàng để tham khảo. Hy vọng với các gợi ý ở trên của dauanranee.com.vn sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng tìm mua được những món quà ưng ý. Chúc quý độc giả, du khách có một chuyến đi vui vẻ cũng như khám phá được nhiều điều thú vị tại Sài Gòn nhé!

Một số món ngon đặc sản khác:

5/5 - (5 bình chọn)