8 Cách Làm Sữa Chua Dẻo Mịn, Thơm Ngon Đơn Giản Không Cần Ủ Tại Nhà

Sữa chua luôn được ưa thích và đặc biệt hấp dẫn đối với nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, nhờ vào những lợi ích mà nó mang lại. Không chỉ có lợi cho sức …

làm sữa chua

Sữa chua luôn được ưa thích và đặc biệt hấp dẫn đối với nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, nhờ vào những lợi ích mà nó mang lại. Không chỉ có lợi cho sức khỏe, sữa chua còn giúp duy trì vóc dáng tuyệt vời và làm da trở nên mịn màng. Vì vậy, Dauanranee.com muốn chia sẻ với bạn 4 cách làm sữa chua trái cây ngon lành và hấp dẫn mắt.

làm sữa chua

Nguyên liệu

  • Sữa đặc ông thọ 380 gr
  • Sữa chua 1 hộp
  • Dụng cụ làm sữa chua như hũ đựng, rây, muỗng…

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị phần sữa đặc

Đổ một lon sữa ong thọ vào một tô, sau đó sử dụng lon sữa để đong nước sôi và cho vào tô sữa. Khuấy đều để hỗn hợp tan chảy. Tiếp theo, thêm một ít nước sôi nguội vào và khuấy đều để tan hoàn toàn.
Bước 2: Pha hỗn hợp với sữa chua cái

Thêm sữa chua vào hỗn hợp sữa, sau đó sử dụng rây lọc để lọc qua và đạt được độ mịn. Hãy chú ý để sữa có độ đặc ấm nhưng không quá nóng để men sữa vẫn sống để có thể ủ thành sữa chua.

Bước 3: Ủ sữa chua

Đổ sữa vào hũ và đậy kín, sau đó đặt hũ sữa chua vào nồi nước ấm có nhiệt độ khoảng 50 độ C, sao cho nước ngập đến khoảng ⅔ phần cao của hũ sữa chua là đủ. Tiến hành ủ sữa chua ở nhiệt độ phòng trong khoảng thời gian từ 5-8 tiếng.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi thành công trong quá trình ủ, sữa chua từ sữa đặc ông thọ có hương thơm đặc trưng, có độ đặc và sánh mịn. Để sữa chua tạo thành, bạn hãy để nó trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 2-3 tiếng, sau đó bạn có thể thưởng thức món sữa chua ngon lành.

Cách làm sữa chua úp ngược

làm sữa chua

Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường 1 lít
  • Sữa đặc 1 hộp
  • Sữa chua cái 1 hộp

Cách thực hiện

Bước 1: Pha hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi

Trộn đều một lít sữa tươi không đường và một lon sữa đặc trong một nồi, sau đó sử dụng chính lon sữa đặc để đong đầy một lon nước sôi và trực tiếp đổ vào nồi. Hãy chú ý đong nước theo lượng vừa đủ, tránh cho quá nhiều nước để tránh làm sữa chua trở nên chua.

Bước 2: Đun nóng hỗn hợp

Hãy đun sữa trên lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi khoảng 30 giây, sau đó tắt bếp. Khuấy đều hỗn hợp trong quá trình đun. Sau đó, hòa sữa chua vào hỗn hợp.

Hãy để hỗn hợp sữa nguội đến khoảng 40 độ C. Sau đó, thêm sữa chua vào và khuấy nhẹ để tránh tạo thành cục. Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh và tiến hành ủ. Bạn có thể ủ trong nồi cơm điện hoặc thùng xốp. Hãy đảm bảo rằng nước ngập khoảng ⅔ phần hũ sữa chua và nhiệt độ được duy trì ở khoảng 50 độ C.

Bước 4: Thành phẩm

Nếu thành công, kết quả sẽ là một hỗn hợp sữa chua mềm mịn, không bị lỏng và có màu sắc hấp dẫn.

Cách làm sữa chua nếp cẩm 

làm sữa chua

Nguyên liệu

  •  Sữa tươi không đường 1 lít
  •  Nếp cẩm 200 gr
  •  Nước cốt dừa 100 ml
  •  Sữa đặc 1/2 hộp
  •  Sữa chua 1 hộp (100gr)
  •  Lá dứa 1 bó
  •  Đường nâu 100 gr (có thể thay thế bằng đường cát trắng)

Cách thực hiện

Bước 1: Làm sữa chua

Sau khi kết hợp sữa chua, hãy đổ từng lượng vào các hũ nhỏ và để ủ trong khoảng thời gian từ 6-8 tiếng. Trong quá trình ủ, chúng ta có thể chuẩn bị phần nếp cẩm.

Hãy rửa sạch nếp cẩm và ngâm trong nước ấm trong khoảng thời gian từ 4-6 tiếng, sau đó làm ráo nước. Tiếp theo, hãy nấu nếp cẩm cùng 600ml nước lọc trên lửa vừa cho đến khi nước sôi. Sau khi nước sôi, thêm lá dứa vào và tiếp tục nấu. Khi nước gần cạn, hãy vớt lá dứa ra và thêm 100ml nước cốt dừa và đường nâu vào, khuấy đều. Nấu thêm khoảng 15 phút nữa trước khi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Hãy để nếp cẩm nguội một chút, sau đó cho vào ly và rót sữa chua lên trên. Trộn đều hai thành phần và tận hưởng món ăn. Với hương vị bùi bùi của nếp cẩm và sự ngọt béo và thanh mát của sữa chua, chắc chắn món này sẽ làm cho thực đơn của bạn trở nên phong phú hơn.

Cách làm sữa chua bằng sữa tươi dẻo mịn vị trái cây

làm sữa chua

Nguyên liệu làm sữa chua

  • Sữa đặc: 1 lon
  • Nước lọc: 1 lít
  • Sữa chua: 2 hộp
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Đào: 2 trái
  • Kiwi: 2 trái
  • Dâu tây: 200g (có thể thay bằng phúc bồn tử)
  • Nha đam
  • Mít
  • Chanh dây
  • 5 trái
  • Đường (tùy theo khẩu vị)

– Dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện món ăn: Nồi, bếp gas hoặc bếp điện, muỗng, chai/túi để chứa sữa chua…

Cách làm sữa chua trái cây uống đóng chai (không cần ủ)

Bước 1: Bắt đầu bằng việc đun sôi 1 lít nước lọc. Sử dụng ấm đun nhanh để tiết kiệm thời gian. Sau đó, đổ nước vào tô và thêm sữa đặc và sữa tươi không đường. Khuấy đều và để hỗn hợp nguội đi.

Bước 2: Tiếp theo, thêm 2 hộp sữa chua vào hỗn hợp và trộn đều. Ủ trong khoảng 8 tiếng với màng bọc thực phẩm.

Bước 3: Chuẩn bị các loại trái cây đã cắt nhỏ (với chanh dây, bạn cắt vỏ và lấy phần ruột). Đặt chúng lên bếp điện. Với từng loại trái cây, cho vào 50 ml nước lọc và 50 g đường (có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị). Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi.

Bước 4: Đặt mứt trái cây (mít, nha đam, đào, kiwi, chanh dây) vào từng chai nhựa và từ từ rót sữa chua đã ủ vào từng chai. Cuối cùng, đặt chai đựng sữa chua vào tủ lạnh để làm ngon hơn khi sử dụng sữa chua. Đây là cách bảo quản sữa chua dễ dàng và hiệu quả nhất.

Nếu bạn không thích sử dụng sản phẩm sữa chua mua sẵn, bạn có thể tự làm sữa chua theo cách truyền thống hoặc sử dụng máy làm sữa chua, nồi cơm điện để thực hiện quá trình ủ.

Sữa chua trái cây khi đổ vào những chai nhựa đáng yêu như thế này không chỉ hấp dẫn với người lớn mà chắc chắn cả trẻ em cũng thích ăn sữa chua. Đây là một cách tuyệt vời để khuyến khích trẻ ăn thêm trái cây và bổ sung chất dinh dưỡng một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Có rất nhiều công thức làm sữa chua bằng máy giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo ra những món sữa chua mới mẻ. Sữa chua tự làm để sẵn tủ lạnh và dùng sau bữa ăn cũng rất tốt cho sức khỏe đấy!

Cách làm sữa chua dẻo trái cây tại nhà

làm sữa chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Sữa không đường (1 lít)
  • Sữa đặc (1 hộp)
  • Sữa chua có đường (2 hộp)
  • Hoa quả
  • Sữa chua (sữa chua vừa làm 500ml)
  • Lá gelatine (5 lá) 10g
  • Siro ăn kèm các vị (dâu, kiwi, đào, nho)
  • Khuôn

Cách làm sữa chua dẻo trái cây siêu ngon

Bước 1: Đổ sữa không đường và sữa đặc vào nồi và đun lửa nhỏ cho đến khi sữa ấm, sau đó tắt bếp.

Bước 2: Trộn đều 2 hộp sữa chua trong nồi rồi đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện. Đậy nắp và để qua đêm hoặc trong khoảng 12 tiếng để sữa chua trở nên mịn và ngon. Khi sữa chua có mùi thơm và vị chua nhẹ, đặt vào tủ lạnh.

Bước 3: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho đến khi mềm, sau đó nấu gelatin trong nồi nước sôi cho tan. Trộn gelatin và sữa chua trong một bát lớn.

Bước 4: Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp vào khuôn để làm sữa chua dẻo. Sắp xếp trái cây đã chuẩn bị lên mặt để tạo thành một món sữa chua dẻo trái cây đẹp mắt và thơm ngon.

Bước 5: Cuối cùng, để sữa chua trái cây trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 3-4 giờ cho đến khi sữa chua đông lại. Sau đó, bạn có thể cắt miếng và ăn kèm với siro để tăng thêm hương vị cho món sữa chua trái cây.

Cách làm sữa chua trái cây hạt đác tại nhà

làm sữa chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa tươi không đường 700ml
  • Sữa chua không đường 1 hũ
  • Sữa đặc 150g
  • Hạt đác 150g (Chọn hạt không quá già)
  • Đường cát 100g

Cách làm sữa chua trái cây hạt đác

Bước 1: Tiến hành sơ chế hạt đác bằng cách bóc vỏ và rửa sạch hạt đác, sau đó để ráo.

Bước 2: Rim hạt đác bằng việc đun chúng với 300ml nước và 100g đường trong khoảng 15 phút để hạt đác thấm đều vị ngọt. Sau đó, đặt hạt đác đã rim vào ngăn mát trong tủ lạnh.

Bước 3: Bắt đun nóng sữa tươi không đường trên bếp và sau đó khuấy đều khi cho sữa đặc vào. Khi sữa bắt đầu sôi và có hơi sủi bọt, tắt bếp và để sữa nguội tự nhiên.

Bước 4: Thêm sữa chua không đường vào và khuấy đều.

Bước 5: Ủ sữa chua trong thùng kín từ 8 tiếng để sữa chua lên men hoàn toàn.

Bước 6: Sau khi ủ, lấy sữa chua ra và để trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 2-4 tiếng. Khi ăn, thêm hạt đác và các loại trái cây vào chung và thưởng thức.

Cách làm sữa chua ngon vị xoài đơn giản

làm sữa chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa đặc: 1 lon
  • Sữa chua: 2 hộp 60 gram
  • Xoài chín: 500 gram

Cách làm sữa chua xoài

Bước 1: Bắt đầu bằng việc gọt vỏ và rửa sạch xoài, sau đó xay nhuyễn xoài bằng máy xay sinh tố.

Bước 2: Hòa tan 1 lon sữa đặc với 1 lít sữa tươi và đun nóng vào nồi. Khi sữa bắt đầu sôi, tắt bếp và để sữa nguội tự nhiên. Tiếp theo, thêm sữa chua men vào nồi.

Bước 3: Đổ hết phần xoài đã xay vào nồi sữa và khuấy đều.

Bước 4: Bạn có thể đổ hỗn hợp sữa chua xoài vào hũ hoặc bịch, sau đó đặt vào thùng xốp để ủ. Thời gian ủ tối thiểu là từ 6 đến 8 tiếng.

Bước 5: Sau khi ủ xong, đặt sữa chua trái cây vào tủ lạnh và sử dụng dần.

Trên đây Dauanranee.com đã mang đến bạn những hướng dẫn cách làm sữa chua thơm ngon, đơn giản nhất hiện nay. Hi vọng với những cách làm trên có thể giup bạn thành công làm được những hủ sữa chua tốt cho sức khỏe để cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé!

Rate this post