Món Bánh Mì Nướng Muối Ớt Giòn Ngon Đơn Giản Thơm Ngon

Bánh mì nướng muối ớt được biết đến như là một món ăn khoái khẩu của hầu hết giới trẻ ngày nay. Món ăn hấp dẫn ngày được chế biến từ các nguyên liệu cực …

Món Bánh Mì Nướng Muối Ớt Giòn Ngon Đơn Giản Thơm Ngon

Bánh mì nướng muối ớt được biết đến như là một món ăn khoái khẩu của hầu hết giới trẻ ngày nay. Món ăn hấp dẫn ngày được chế biến từ các nguyên liệu cực kỳ đơn giản như là bánh mì, chà bông, xúc xích, tương ớt,… khi được kết hợp lại đã tạo nên tổng hợp hương vị vô cùng đậm đà hấp dẫn. Thêm vào đó với hương vị thơm ngon, đặc biệt lạ miệng kích thích vị giác mà giá cả lại vô cùng phải chăng, bình dân từ vài nghìn đồng luôn là sự lựa chọn của các bạn trẻ trong những cuộc gặp gỡ. Sau đây xin mời quý đọc giả cùng dauanranee.com.vn điểm qua một vài hướng dẫn chi tiết cách chế biến món ăn này, cũng như những địa điểm bán bánh mì nướng muối ớt ngon nhé!

Món Bánh Mì Nướng Muối Ớt Giòn Ngon Đơn Giản Thơm Ngon
Món Bánh Mì Nướng Muối Ớt Giòn Ngon Đơn Giản Thơm Ngon

1. Món ngon ăn vặt đình đám đến từ miền Tây

Bánh mì nướng muối ớt là món bánh có nguồn gốc từ Châu Đốc tỉnh An Giang dân dã. Cùng hương vị vô cùng độc đáo, cực kỳ mới lạ và giá thành bình dân, món ăn này trở nên vô cùng phổ biến mà được nhiều các bạn trẻ yêu thích.

Món ngon ăn vặt đình đám đến từ miền Tây
Món ngon ăn vặt đình đám đến từ miền Tây

Món ăn vặt bánh mì muối ớt có nguồn gốc miền Tây đã nhanh chóng nhập hội cùng với món bánh tráng trộn, món xoài lắc,… đồng thời trở thành một trong các món ăn được “săn lùng” nhiều nhất của “bản đồ ăn vặt”.

Điểm nhấn độc đáo của món bánh mì nướng muối ớt đó chính là phần nước xốt. Tuy được gọi là bánh mì nướng muối ớt thơm ngon nhưng thực chất thì bánh mì được nướng cùng với hỗn hợp tỏi, ớt bột, sa tế.

Món ngon ăn vặt đình đám đến từ miền Tây
Món ngon ăn vặt đình đám đến từ miền Tây

Chất lượng của món bánh phụ thuộc vào liều lượng cùng gia vị có trong xốt, sao cho bánh không bị quá cay đồng thời vẫn giữ được hương vị vốn có đặc trưng. Thành phần các nguyên liệu ở bên trên bánh mì cũng là điểm hấp dẫn cùng với nước xốt mayonnaise, mỡ hành, tôm khô,  ruốc xào, chà bông, tương ớt hay xúc xích.

Để giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng, chúng ta có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà cùng với công thức đơn giản dưới đây nhé!

2. Cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản nồi chiên không dầu

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị
  • 2 cái bánh mì
  • Bơ thực vật
  • Tương cà
  • Sa tế tôm
  • Ớt bột
  • Đường
  • Tương ớt
  • Nước mắm

2.2 Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và áp chảo bánh mì

Sơ chế và áp chảo bánh mì
Sơ chế và áp chảo bánh mì

Bánh mì sau khi được mua về thì còn khá giòn, để giúp cho bánh mì dẹp chúng ta đặt lên trên thớt rồi sử dụng chày để cán mỏng. Tiếp đến sử dụng kéo để cắt chéo thành những miếng bánh nhỏ sao cho vừa ăn.

Nếu như bánh mì cũ ăn ngày hôm qua còn lại, chúng ta chỉ cần dùng kéo để cắt chéo thành các miếng sao cho vừa ăn là được.

Sơ chế và áp chảo bánh mì
Sơ chế và áp chảo bánh mì

Tiếp đến, cho chảo lên nướng trên trên bếp, khi chảo bắt đầu nóng giòn thì cho vào nướng khoảng từ 2 cho đến 3 muỗng bơ thực vật tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Sử dụng đũa đảo đến khi bơ được tan chảy hết thì có thể tắt bếp.

Bước sau cùng là cho bánh mì vào rồi lật đều tất cả cả 2 mặt của bánh mì cho đều và thấm bơ rồi gắp ra để cho nguội.

Bước 2: Pha nước sốt

Pha nước sốt
Pha nước sốt

Sau khi gắp bánh mì ra, chúng ta cho vào chảo khoảng 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương cà, ½ muỗng ớt bột, ⅓ muống sa tế và cuối cùng là 1 muỗng nước mắm ngon hấp dẫn. Tùy thuộc vào khẩu vị của từng người cũng như hàm lượng bánh mì dùng mà chúng ta có thể điều chỉnh gia vị theo đúng với tỷ lệ sao cho ăn vừa miệng nhất.

Bật bếp lên, sử dụng đũa để khuấy đều giúp cho gia vị được tan vào với nhau đồng thời giúp hỗn hợp nước sốt được kẹo lại thì có thể tắt bếp.

Bước 3: Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Sau khi hỗn hợp nước sốt được nguội dần thì cho lần lượt bánh mì vào rồi đảo đều sao cho cả hai mặt được thấm đẫm tất cả gia vị.

Cuối cùng chính là cho món bánh mì vào trong nồi chiên không dầu, nướng thơm với nhiệt độ khoảng tầm 120 độ C cùng với thời gian khoảng là từ 5 cho đến 7 phút là được hoàn thành.

Bước 4: Thành phẩm

Thành phẩm
Thành phẩm

Bánh mì nướng muối ớt ăn thơm ngon và hấp dẫn thành phẩm sẽ có màu sắc màu nâu vàng đẹp bắt mắt, bánh nướng đủ lửa vô cùng giòn. Bánh giòn có hương vị mặn mặn đến từ nước mắm, cay cay đến từ ớt cực kỳ ngon. Lúc ăn chỉ cần cho ra ngoài đĩa là có thể dùng ngay, nếu không ăn hết chúng ta cũng có thể cho vào trong hũ để dành.

3. Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng muối ớt truyền thống

3.1 Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
  • 3 ổ bánh mì
  • 4 cây xúc xích
  • Bơ thực vật
  • Trứng cút
  • Chà bông
  • Hành lá
  • Gia vị bao gồm ớt bột, sa tế, dầu ăn, muối, đường cát trắng.

3.2 Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bánh mì sau khi được mua về dùng chài hay thớt để cán mỏng. Chú ý, nếu như bánh mì khi mới mua về vẫn còn quá giòn thì chúng ta có thể để ở bên ngoài từ 1 đến 2 tiếng giúp cho bánh mì được mềm bớt thì lúc cán sẽ dễ cũng như đẹp mắt hơn.

Bắc chảo lên nướng trên bếp rồi đợi cho chảo nóng rồi cho dầu ăn vào để đun nóng, tiếp theo cho hành lá vào và đảo nhanh là có thể tắt bếp. Cho ra chén là bạn đã có ngay được một chén mỡ hành vô cùng thơm ngon rồi đấy.

Bước 2: Pha nước sốt 

Pha nước sốt 
Pha nước sốt

Giống với bao món ăn khác, nước sốt chình là phần linh hồn của món bánh mì nướng muối ớt. Để giúp có được một chén nước sốt đúng ý nhất chúng ta cần pha theo đúng công thức gồm: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sa tế tôm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê ớt bột.

Trộn đều tất cả nguyên liệu cho đến khi gia vị được hòa tan vào với nhau cũng như tạo thành hỗn hợp đặt sánh.

Bước 3: Nướng bánh mì muối ớt

Nướng bánh mì muối ớt
Nướng bánh mì muối ớt

Chuẩn bị nồi than nóng hay bếp từ, đặt vỉ nướng lên bếp làm nóng trong khoảng từ 1 đến 2 phút thì có thể cho bánh mì lên trên nướng. Khi bánh mì bắt đầu được rở vàng thì có thể phết hỗn hợp nước sốt lên trên đều cả hai mặt bánh mì.

Nếu muốn món ăn được béo hơn chúng ta có thể phết thêm một ít bơ lên cả 2 mặt của bánh, chú ý trước khi phết hỗn hợp nước sốt. Cần lật bánh liên tục trong quá trình nướng để giúp cho bánh tránh bị cháy xém, nướng bánh khoảng từ 5 cho đến 7 phút là đạt.

Bước 4: Trang trí và thành phẩm

Trang trí và thành phẩm
Trang trí và thành phẩm

Bánh mì sau khi được nướng trông vàng giòn và đẹp mắt, sử dụng kéo để cắt chéo thành các miếng sao cho vừa ăn. Lúc ăn, bạn chỉ cần cho thêm mỡ hành, xúc xích, chà bông và trứng cút lần lượt lên bề mặt bánh là mọi người cùng thưởng thức bánh mì được rồi đấy.

4. Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò than

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò than
Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò than

Cũng tương tự như cách làm món bánh mì nướng muối ớt bằng trên, tuy nhiên lúc nướng bằng lò than thì món bánh mì sẽ được thơm nhưng đồng thời sẽ dễ bị cháy hơn.

Chính vì vậy, lúc nướng bằng lò than, chúng ta cần chú ý để cho than vừa phải đồng thời trở bánh thường xuyên giúp cho bánh không bị cháy.

5. Lưu ý khi làm món bánh mì nướng muối ớt

Lưu ý khi làm món bánh mì nướng muối ớt
Lưu ý khi làm món bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì nướng muối ớt có nguồn gốc đến từ từ tỉnh An Giang. Trong các năm gần đây, món bánh mì nướng muối ớt đã và đang gây sốt bởi vì đây là món ăn vô cùng ngon, rất đậm đà thu hút hội sành ăn và lạ miệng.

Bánh mì nướng muối ớt giòn ngon thơm mùi bơ được hòa quyện cùng vị cay tương ớt, mayonnaise béo ngậy và sa tế, được ăn kèm cùng xúc xích với chà bông thơm lừng.

Lưu ý khi làm món bánh mì nướng muối ớt
Lưu ý khi làm món bánh mì nướng muối ớt

Bên cạnh chà bông, sa tế, mỡ hành, tương ớt, xốt mayonnaise thì bánh mì nướng muối ớt còn có thể được ăn kèm cùng với phô mai, pate, ruốc tép…

Hãy thưởng thức ngay món bánh mì nướng muối ớt khi còn nóng nhé!

6. Một số địa chỉ quán bánh mì nướng muối ớt ngon tại Đà Nẵng nổi tiếng

6.1 Bánh Mì Nướng Muối Ớt Đà Nẵng – Chang Chang

Bánh Mì Nướng Muối Ớt Đà Nẵng – Chang Chang
Bánh Mì Nướng Muối Ớt Đà Nẵng – Chang Chang

Bánh mì nướng muối ớt Chang Chang được tẩm ướp gia vị nướng lên thơm giòn, tiếp đến lfa cắt nhỏ ra sao cho vừa miệng rồi cho tiếp dăm bông, cùng vài lát xúc xích hay vài lát chả bò Đà Nẵng đậm đà hơn tiếpđó chính là phần nước sốt tương ớt sốt cay.

6.2 Bánh Mì Nướng Muối Ớt – Hoàng Diệu

Bánh Mì Nướng Muối Ớt – Hoàng Diệu
Bánh Mì Nướng Muối Ớt – Hoàng Diệu

Bánh mì nướng muối ớt Hoàng Diệu giòn với topping nhiều, khi ăn rất vừa miệng. Quá trình làm lại nhanh chóng không phải chờ lâu, tưởng không ngon ai ngờ lại ngon không tưởng. Món bánh mì nướng muối ớt ở đây có đầy đủ nguyên liệu trứng cút, mỡ hành, xúc xích vị cay thì hết xảy.

6.3 Bánh Mì Nướng Muối Ớt Ăn Vặt Cỏ Nhỏ

Bánh Mì Nướng Muối Ớt Ăn Vặt Cỏ Nhỏ
Bánh Mì Nướng Muối Ớt Ăn Vặt Cỏ Nhỏ

Món bánh mỳ nướng muối ớt tại Ăn Vặt Cỏ Nhỏ có giá thành phải chăng lại khá ngon và vừa vị. Đặc biệt có thêm topping cá bò rim đậm đà độc đáo vị cay cay, rất thích hợp với những ngày mùa mưa, bên cạnh đó thì phục vụ tại quá lại nhiệt tình, chu đáo.

Trên đây là tất các những thông tin bổ ích cũng như hướng dẫn về cách làm Bánh mì nướng muối ớt mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những quy trình đơn giản này cũng như những lưu ý quan trọng mỗi lúc thực hiện dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình và gia đình một lựa chọn thưởng thức món bánh mì nướng ngon đậm đà, món ăn yêu thích, tuyệt vời và hoàn hảo ngay tại nhà ngon như tiệm nữa đấy nhé!

Một số món ăn hấp dẫn khác:

30 Món Ăn Đặc Sản – Đặc Sản Đà Nẵng Mua Về Làm Quà

Bánh Dừa Nướng Đà Nẵng Giá Rẻ – Mua Đặc Sản Làm Quà Thơm Ngon

Cách Làm Que Cay Từ Cơm Nguội Siêu Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Vo Hoành Thánh Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản – Món Ăn Ngon

Cách Làm Pizza Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản

Nước Chanh Mật Ong, Lợi Ích Tốt Cho Sức Khỏe

Bài viết có tham khảo:

https://www.cet.edu.vn/

5/5 - (1 bình chọn)