Món Tôm Rim Mặn Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Đơn Giản

Tôm rim mặn là một trong những món ăn quen thuộc có ở trong thực đơn của gia đình. Cùng với những bát canh rau nhạt và những quả cà pháo, món ăn này sẽ …

Một số chú ý khi thực hiện làm món tôm rim mặn ngon thơm chuẩn vị

Tôm rim mặn là một trong những món ăn quen thuộc có ở trong thực đơn của gia đình. Cùng với những bát canh rau nhạt và những quả cà pháo, món ăn này sẽ khiến cho bạn chén sạch tô cơm thơm ngon nóng hổi chỉ trong nháy mắt. Chỉ mất trong vòng khoảng 20 phút, chúng ta có thể hoàn tất được món tôm rim mặn ngon chuẩn vị. Sau đây xin mời quý độc giả cùng Món Ngon Mỗi Ngày – Ranee tìm hiểu công thức món ngon tôm rim qua bài viết bên dưới đây nhé!

Món Tôm Rim Mặn Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Đơn Giản
Món Tôm Rim Mặn Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Đơn Giản

1. Nguyên liệu cho món tôm rim mặn

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món tôm rim mặn

Nguyên liệu cho món tôm rim mặn
Nguyên liệu cho món tôm rim mặn
  • Tôm tươi 400 gam
  • Ớt sừng
  • Hành khô
  • Tỏi
  • Hành lá 50 gam
  • Gia vị bao gồm nước mắm, đường trắng, mì chính, muối, ớt bột,  hạt nêm, hạt tiêu bột và dầu ăn.
  • Dụng cụ chảo lòng sâu

2. Sơ chế nguyên liệu làm món tôm rim mặn ngon – Chế biến món ngon ngấm gia vị

Sơ chế nguyên liệu làm món tôm rim mặn ngon
Sơ chế nguyên liệu làm món tôm rim mặn ngon

Ướp tôm cùng với 01 thìa café hạt nêm, 01 thìa café nước mắm, 01 thìa café tiêu bột, 01 thìa café bột ngọt, trong vòng 15 phút hay 20 phút giúp cho tôm ngấm đều tất cả gia vị.

Hành và tỏi đem đi bóc bỏ vỏ, sau đó được đập dập rồi băm cho nhỏ. Ớt sừng đem đi bỏ cuống rồi rửa sạch, băm nhỏ 3 quả, thái chỉ 2 quả.Hành lá đem đi nhặt lá rồi rửa sạch, để cho ráo rồi đem đi thái nhỏ.

3. Cách làm tôm rim mặn ngọt hương mùi thơm

Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản, chúng ta đã có thể thực hiện được món tôm rim mặn ngọt rồi đấy.

Bước 1: Chế biến nước hàng – Hướng dẫn cách làm tôm rim ngon

Cách làm tôm rim mặn ngọt hương mùi thơm
Cách làm tôm rim mặn ngọt hương mùi thơm

Cho khoảng 2 thìa café đường vào trong chảo, vặn cho lửa nhỏ liu riu, sử dụng đũa để đảo nhẹ, đun cho đến khi đường được cháy hoàn toàn và chuyển qua màu cánh gián đậm thì chúng ta cho vào khoảng ½ chén nước, sau đó đun sôi rồi tắt bếp để cho nguội.

Bước 2: Rim tôm – Chế biến món tôm rim

Rim tôm - Chế biến món tôm rim
Rim tôm – Chế biến món tôm rim

Đầu tiên cần làm nóng chảo cùng với 3 thìa dầu ăn rồi sau đó cho hành tỏi cùng với ớt băm nhỏ, cùng 1 thìa cafe ớt bột, tiếp đến cho tôm đã ướp vào xào cùng với toàn bộ tất cả nước ướp vào để đảo đều tay để tay cùng với ngọn lửa nhỏ vừa để giúp cho tôm chín tôm có màu đẹp, được săn đều, nêm nếm thêm nước mắm cùng với bột ngọt sao cho tôm ngấm đều gia vị vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành cách làm món tôm rim mặn – Công thức làm tôm rim

Hoàn thành cách làm món tôm rim mặn - Công thức làm tôm rim
Hoàn thành cách làm món tôm rim mặn – Công thức làm tôm rim

Khi nhìn thấy tôm vừa được chín tới, màu tôm chuyển màu sang đỏ đẹp, bắt đầu chuyển sang màu gạch thì chúng ta cho vào nước hàng đã được chuẩn bị trước đó vào, tiếp tục đảo cho đều tay để giúp cho tôm được ngấm đều gia vị, thịt được săn hơn cũng như được ngon hơn, cho đến khi nước sốt được bao quanh từng những con tôm tạo thành một màu cánh gián thì chúng ta cho thêm vào ½ thìa tiêu bột cùng với hành lá vào đảo thêm vài lần nữa rồi có thể tắt bếp.

Bày món tôm ra ngoai đĩa, trang trí lên bên trên ớt thái chỉ nữa là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.

4. Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức món tôm rim mặn

Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức món tôm rim mặn
Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức món tôm rim mặn

Món tôm rim mặn thường phải dậy mùi hương thơm quyến rũ, phàn thịt tôm chín vô cùng săn chắc, có mùi vị ngọt tự nhiên, được ngấm đều tất cả các gia vị, từng con tôm đều có phần màu đỏ gạch đồng thời được bao phủ bởi một lớp nước sốt có màu cánh gián đậm vô cùng hấp dẫn.

Đối với món tôm rim mặn vô cùng hấp dẫn này, chúng ta nên sử dụng ngay trong lúc nóng cùng với cơm trắng để có thể được thưởng thức hết hương vị ngon của món ăn tôm rim này nhé. Thêm vào đó, để bữa cơm được gia tăng thêm phần tròn vị, chúng ta có thể sử dụng kết hợp thêm cả cà pháo, canh rau hay là món canh chua được ngon miệng hơn đấy nhé!

5. Một số chú ý khi thực hiện làm món tôm rim mặn ngon thơm chuẩn vị

Một số chú ý khi thực hiện làm món tôm rim mặn ngon thơm chuẩn vị
Một số chú ý khi thực hiện làm món tôm rim mặn ngon thơm chuẩn vị

Để có thể thực hiện làm món tôm rim mặn, chúng ta có thể chọn loại tôm đồng, tôm sông, tôm còn tươi tôm săn tôm bạc hoặc loại tôm sú loại nhỏ vừa nhưng cần đảm bảo tôm được còn tươi ngon để có thể thực hiện cách làm tôm rim mặn ngọt ngon đúng chuẩn vị nhé.

Không nên chọn lựa những con tôm càng to bởi vì khi rang chúng sẽ bị cứng và không còn ngon nữa. Có thể mua những con tôm đã được sơ chế bày bán tại các siêu thị vô cùng tươi ngon lại đảm bảo chất lượng an toàn nữa đấy nhé!

Một số chú ý khi thực hiện làm món tôm rim mặn ngon thơm chuẩn vị
Một số chú ý khi thực hiện làm món tôm rim mặn ngon thơm chuẩn vị

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện món tôm rim thịt ba chỉ vô cùng thơm ngon hay món kho quẹt cùng với tôm, tôm rim tỏi mặn ăn “hao cơm” không kém cho bữa cơm gia đình thêm tuyệt với hơn nữa đấy nhé!

=>> XEM THÊM Mắn Kho Quẹt Chuẩn Vị Miền Nam

6. Lời kết

Món Tôm Rim Mặn Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Đơn Giản
Món Tôm Rim Mặn Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Đơn Giản
Trên đây là tất các những bước cách làm món Tôm rim ngon mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những quy trình đơn giản cũng như những lưu ý quan trọng mỗi lúc thực hiện nấu ăn dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình và gia đình một lựa chọn ăn món ngon yêu thích tuyệt vời và hoàn hảo nấu món tôm rim ăn với cơm có thành phần nguyên liệu dễ tìm ngay tại nhà, tranh thủ nhanh chóng thực hiện món ăn ngon như nhà hàng bên ngoài và thưởng thức nhé!

Một số món ăn hấp dẫn khác:

 

5/5 - (2 bình chọn)