Cách Làm Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng Đơn Giản

Có rất nhiều người có cơ hội được đi ăn tại nhà hàng và gọi cho mình món thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Phải chăng rằng đầu bếp tại nhà hàng có bí quyết …

Cách Làm Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng Đơn Giản

Có rất nhiều người có cơ hội được đi ăn tại nhà hàng và gọi cho mình món thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Phải chăng rằng đầu bếp tại nhà hàng có bí quyết gì mà khiến cho món ăn dân dã này trở nên hấp dẫn như vậy. Nguyên liệu đến từ thịt ba chỉ, một phần là thịt ngon tự nhiên, với thịt ba chỉ thì chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Hôm nay dauanranee.com.vn sẽ chia sẻ về bí quyết về Cách làm ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng, đồng thời khi áp dụng công thức nấu ăn này quý đọc giả còn có thể tạo ra món ăn chuẩn vị như nhà hàng.

Cách Làm Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng Đơn Giản
Cách Làm Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng Đơn Giản

1. Nguyên liệu cách làm ba chỉ rang cháy cạnh chuẩn miền Bắc

Chuẩn bị nguyên liệu cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh 2 người ăn bao gồm có:

  • 300 gam thịt ba chỉ
Nguyên liệu cách làm ba chỉ rang cháy cạnh chuẩn miền Bắc
Nguyên liệu cách làm ba chỉ rang cháy cạnh chuẩn miền Bắc
  • 1 củ hành tím
  • Tỏi
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm, hạt tiêu,…
  • Dụng cụ cần thiết chảo lòng sâu.

Thời gian thực hiện: khoảng 30 cho đến 40 phút

Có rất nhiều cách làm ba chỉ rang cháy cạnh, miếng thịt ba chỉ mềm mịn xen lẫn với phần mỡ ngậy ngậy cùng nước sốt dính dính mặn ngọt. Khi ăn kèm ba chỉ rang cháy cạnh thịt cùng với dưa cải muối hay kim chi thì cực kỳ chuẩn vị.

2. Sơ chế nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh kiểu miền Bắc

Sơ chế nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh kiểu miền Bắc
Sơ chế nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh kiểu miền Bắc
  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, tiếp đến thái mỏng ướp gia vị trước khi rang cùng nước mắm và hạt nêm.
  • Băm nhỏ hành và tỏi khô
  • Trộn đều hỗn hợp bao gồm: 2 muỗng canh nước mắm cùng 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu.

Một số chú ý trong cách sơ chế thức làm thịt rang cháy cạnh

Một số chú ý trong cách sơ chế thức làm thịt rang cháy cạnh
Một số chú ý trong cách sơ chế thức làm thịt rang cháy cạnh
  • Khi làm món thịt rang cháy cạnh chúng ta nên thái thịt sao cho mỏng, nếu như thái dày quá sẽ khiến cho gia vị bị khó thấm, lúc ăn sẽ bị dai và không ngon nữa. Thái mỏng sẽ giúp khi rang mỡ chảy ra bớt, đồng thời giúp cho món ngon mà không bị ngán.
Một số chú ý trong cách sơ chế thức làm thịt rang cháy cạnh
Một số chú ý trong cách sơ chế thức làm thịt rang cháy cạnh
  • Thái thịt thành miếng vừa ăn, cho phần thịt vào chần sơ trong nước sôi khoảng 30 giây. Mục đích chính là giúp mặt thịt se lại, lúc rang thịt ba chỉ sẽ mang lại hương vị thơm ngon và không vẩy bọt.
  • Lúc ướp thịt bạn nên ướp cùng lượng nước mắm, hạt nêm gia vị vừa phải, nêm nếm sao cho vừa ăn trong suốt quá trình nấu.

3. Cách làm ba chỉ rang cháy xém cạnh ngon

Bước 1: Rang thịt sao cho tiết ra mỡ.

Rang thịt sao cho tiết ra mỡ.
Rang thịt sao cho tiết ra mỡ.

Cho thịt vào chảo rồi bật bếp để nấu với lượng lửa vừa. Lúc cho thịt vào rang, thịt sẽ tự tiết ra chất mỡ nên chúng ta không cần thêm dầu ăn hoặc mỡ lúc đầu, chỉ cần đảo đều cho thịt vào chảo không bị dính.

Bước 2. Phi cho thơm hành tỏi băm cùng với thịt cháy cạnh kiểu miền Bắc

Phi cho thơm hành tỏi băm cùng với thịt cháy cạnh kiểu miền Bắc
Phi cho thơm hành tỏi băm cùng với thịt cháy cạnh kiểu miền Bắc

Khi thịt đã xém cạnh vàng 2 mặt, rang thịt sẽ thơm ngon thì lúc này thịt tiết ra rất nhiều chất dầu mỡ, sử dụng muỗng để múc thịt bớt phần mỡ thừa này ra bên ngoài, chỉ nên để lại 1 chút nước mỡ để giúp cho thịt không bị khô. Tiếp đến cho hành tỏi đã được băm nhỏ vào và phi thơm cùng với thịt.

Cách làm ba chỉ rang cháy xém cạnh ngon
Cách làm ba chỉ rang cháy xém cạnh ngon

Chú ý: Lúc đầu thì thịt đã được ướp cùng nước mắm nên sẽ vô cùng thơm đồng thời có vị mặn, chúng ta nêm nếm lại độ mặn độ nhạt sao cho vừa ăn rồi thêm đường vào trong đảo đều cho đến khi được sệt sệt lại là có thể tắt bếp.

Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức.

Hoàn thành và thưởng thức.
Hoàn thành và thưởng thức.

Như vậy là món ăn đã được hoàn thành, bạn có thể cho thịt ra đĩa và rắc thêm chút tiêu trang trí với hành lá, ớt,… Thưởng thức cùng cơm nóng là ngon nhất.

4. Yêu cầu về thành phẩm

Yêu cầu về thành phẩm
Yêu cầu về thành phẩm
  • Món thịt rang có màu sắc nâu cánh gián đặc trưng do thịt được rang cháy cạnh là món ăn vô cùng bắt mắt.
  • Miếng thịt để khô ráo và bề mặt thịt se lại săn chắc hơn. Lúc ăn sẽ cảm nhận thịt dai ngọt thấm ướp gia vị đậm đà, ăn kèm thêm với vài miếng dưa muối, thìa cơm, cùng vị cay cay từ hạt tiêu, thơm của thịt sẽ kích thích vô cùng.

5. Một số lưu ý cách làm ba chỉ thịt rang cháy cạnh đơn giản mà ngon

Một số lưu ý cách làm ba chỉ thịt rang cháy cạnh đơn giản mà ngon
Một số lưu ý cách làm ba chỉ thịt rang cháy cạnh đơn giản mà ngon
  • Chúng ta có thể thêm một số nguyên liệu vào trong món thịt rang cháy cạnh sao cho phù hợp với đặc điểm của các vùng miền khác nhau.

Ví dụ: Thêm hành lá cùng sả hay mắm tôm nhưng cách làm vẫn chưa khác biệt gì nhiều.

Một số lưu ý cách làm ba chỉ thịt rang cháy cạnh đơn giản mà ngon
Một số lưu ý cách làm ba chỉ thịt rang cháy cạnh đơn giản mà ngon
  • Để có thể thực hiện cách làm ba chỉ rang cháy cạnh ngon, chúng ta nên sử dụng loại thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ là phần thịt của bụng con heo, cáu tên là “ba chỉ” hay còn gọi là “ba rọi” bởi miếng thịt bao gồm những lớp thịt, mỡ xen lẫn được xếp lớp chồng lên với nhau.
  • Khi mua miếng thịt ba chỉ chúng ta nên chọn phần thịt tươi, có thể tìm mua tại siêu thị hay cửa hàng, quầy hàng. Miếng thịt tươi ngon có màu đỏ tươi hay màu đỏ sẫm, đồng thời miếng thịt khô ráo, lúc ấn tay vào không bị dính cũng như có một độ đàn hồi rất tốt, các thớ thịt được đều nhau.
Một số lưu ý cách làm ba chỉ thịt rang cháy cạnh đơn giản mà ngon
Một số lưu ý cách làm ba chỉ thịt rang cháy cạnh đơn giản mà ngon
  • Chúng ta nên chọn thịt da mỏng, có mỡ trắng cũng như có nhiều thịt, tỉ lệ nạc mỡ hài hòa tầm 20 – 30% mỡ, khi ăn sẽ ngon miệng mà không bị ngán. Nếu như mua thịt ba chỉ nhiều mỡ thì sẽ ăn ngán, nhiều nạc cũng sẽ không ngon bởi vì lúc làm món thịt rang cháy cạnh ngon thịt sẽ bị khô và cứng.
Một số lưu ý cách làm ba chỉ thịt rang cháy cạnh đơn giản mà ngon
Một số lưu ý cách làm ba chỉ thịt rang cháy cạnh đơn giản mà ngon

Tuy món thịt rang cháy cạnh chỉ là một món ăn bình dân giản dị, nhưng lại cực kỳ quen thuộc đồng thời được ưa chuộng trong nhiều mâm cơm nóng rất ngon của gia đình người Việt trong những ngày se lạnh và những ngày nắng nóng. Cách làm ba chỉ rang cháy cạnh vừa dễ dàng đơn giản, lại vừa thơm từ thịt ngon. Trong quá trình thực hiện đĩa thịt rang này, bạn có gặp vướng mắc nào không? Nếu có hãy comment phía bên dưới bài viết này để được giải đáp nhé. Ngoài cách làm ba chỉ rang cháy cạnh mà dauanranee.com.vn đã hướng dẫn bạn ở trên, còn có nhiều món ngon được chế biến khác, các bạn có thể lưu lại để thực hiện cho gia đình nhé!

Một số món ăn hấp dẫn khác:

Cách Làm Rong Nho Ngon – Món Ăn Rong Nho Hấp Dẫn

Cách Làm Sake Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon  

Cách Làm Ba Rọi Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon Chiên Nước Mắm 

Cách Làm Riêu Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Đơn Giản Kiểu Miền Nam 

Cách Làm Que Cay Từ Cơm Nguội Siêu Ngon Hấp Dẫn

Cách làm su hào muối chua giòn món ngon chống ngán 

Cách Làm Kem Chuối Thơm Ngon Với Nước Cốt Dừa Đơn Giản

5 Cách Làm Bánh Bao Thơm Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn Tại Nhà

9 Cách Làm Sữa Chua Ngon Mịn Dẻo Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

Mật ong trứng gà công dụng tuyệt vời gì đến sức khỏe của con người

5/5 - (10 bình chọn)